Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Monday, 13 August 2018

VC NGU XUẨN DÃ MAN MỌI RỢ- CHÍNH BỘ TRƯỞNG CÔNG AN TÔ LÂM ĐÍCH THÂN GIẢ BỘ THĂM VIẾNG SLOVAKIA ĐỂ CHỞ TRỊNH XUÂN THANH VỀ NƯỚC VIỆT CỘNG./-TCL

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Slovakia trừng phạt CSVN
 


Sau những thông tin Slovakia cũng có liên quan đến vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức. Cùng với việc đại diện của CSVN vẫn giữ im lặng trước cáo buộc. Slovakia trừng phạt ngoại giao CSVN.


Bộ Ngoại Giao Slovakia tuyên bố sẽ không cử đại sứ tới Hà Nội, vì phía Việt Nam giữ im lặng trước cáo buộc của Đức liên quan đến vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Đài VOA hôm Thứ Sáu 10/08 nhận định rằng, tình trạng hiện nay có thể được xem như một vụ khủng hoảng ngoại giao giữa CSVN và Slovakia.

Các nhà điều tra Đức cho biết một phái đoàn của bộ công an CSVN đã sử dụng một chuyến thăm chính thức tới Slovakia để đưa Trịnh Xuân Thanh từ thủ đô Bratislava của Slovakia sang Moscow của Nga rồi về Việt Nam. Giới hữu trách Đức đã thẩm vấn các cảnh sát viên Slovakia chứng kiến việc phái đoàn CSVN đưa một người được mô tả là bị thương và đi lảo đảo lên chiếc chuyên cơ mượn của chính phủ Slovakia.

Theo Bộ Ngoại Giao Slovakia, CSVN đã không cung cấp bằng chứng để chứng minh cáo buộc này là sai. Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Slovakia Boris Gandel hôm Thứ Sáu nói với đài VOA rằng, hiện nay Slovakia không có đại sứ tại Hà Nội, và sẽ không bổ nhiệm ai cho tới khi xác minh được liệu Slovakia có bị CSVN lừa gạt hay không.

Trong những ngày gần đây, truyền thông Slovakia đăng tải nhiều tin tức về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, và cáo buộc Cộng Sản Việt Nam đã “lợi dụng” chính phủ Slovakia để đưa ông Thanh ra khỏi Châu Âu. Theo trang mạng của tòa đại sứ Slovakia tại Hà Nội, đại sứ CSVN tại Slovakia, ông Dương Trọng Minh, đã bị triệu tập để giải thích về các cáo buộc vừa kể. Bộ Ngoại Giao Slovakia cho biết, ông Minh sẽ bị triệu tập lần nữa để giải trình sự việc, nhưng chưa biết thời điểm cụ thể. Nếu như phía Slovakia xác minh được rằng CSVN đã lợi dụng họ trong vụ bắt cóc do mật vụ tiến hành, thì “sẽ có những hậu quả nghiêm trọng cho các mối quan hệ” giữa CSVN và Slovakia.

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.