Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Wednesday, 15 August 2018

TRUNG CỘNG KÊU GỌI CÔNG BẰNG - CÁO MÀ ĐÒI CÔNG BẰNG VỚI AI -VỚI CÁ SẤU CHỨ GÌ ???./-TCL

Trung cộng tức giận về luật chính sách quốc phòng mới của Mỹ
14/08/2018

Tổng thống Donald Trump ký Luật Chính sách Quốc phòng hôm 13/8/2018.
Tổng thống Donald Trump ký Luật Chính sách Quốc phòng hôm 13/8/2018.


Hôm 14/8, Trung cộng lên án các biện pháp nhắm vào Bắc Kinh trong Luật Chính sách Quốc phòng mới vừa được Tổng thống Donald Trump ký ban hành, cho rằng luật này phóng đại quá đáng và Bắc Kinh sẽ xem xét kỹ các khía cạnh đối với việc Hoa kỳ xét duyệt những đề nghị đầu tư từ nước ngoài.
Trung cộng lên tiếng về luật này giữa lúc hai cường quốc kinh tế thế giới đang đối đầu căng thẳng trong cuộc chiến thương mại bằng cách đánh thuế cao vào hàng hóa của nhau.
Tổng thống Donald Trump ngày 13/8 đã ký Luật Chính sách Quốc phòng (NDAA) trị giá 716 tỉ đôla cho phép chi tiêu của quân đội, nhưng giảm mức kiểm soát các hợp đồng của chính phủ đối với 2 công ty Trung cộng là ZTE Corp. và Huawei Technologies Co. Ltd.
Luật NDAA cũng củng cố ảnh hưởng của Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ (CFIUS), là uỷ ban duyệt xét những đề nghị đầu tư để cân nhắc xem các đầu tư đó có đe dọa an ninh quốc gia hay không. Biện pháp này được xem như là nhắm vào Trung cộng.
Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết họ đã ghi nhận việc đưa điều khoản CFIUS vào luật này, và sẽ “đánh giá toàn diện các nội dung,” lưu ý đến tác động ảnh hưởng đến các công ty Trung Quốc.
Bộ Trưởng Thương mại Trung Quốc Zhong Shan.
Bộ Trưởng Thương mại Trung Quốc Zhong Shan.
Bộ Thương mại Trung cộng cho biết trong một tuyên bố: “Phía Mỹ cần đối xử công bằng và khách quan đối với các nhà đầu tư Trung Quốc, và tránh để điều khoản CFIUS trở thành một trở ngại cho quan hệ hợp tác đầu tư giữa các công ty Trung cộng và Mỹ.”
Luật Chính sách Quốc phòng cũng kêu gọi “cạnh tranh chiến lược lâu dài với Trung cộng” là ưu tiên hàng đầu đối với Hoa Kỳ, theo đó sẽ giúp cải thiện khả năng phòng thủ của Đài Loan, nơi là Trung Quốc tuyên bố là một tỉnh của đại lục.
Trong một tuyên bố riêng, Bộ Ngoại giao Trung cộng cho biết Hoa Kỳ đã thông qua bộ Luật Chính sách Quốc phòng bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của Trung Quốc, và rằng Bắc Kinh không hài lòng với các “nội dung tiêu cực liên quan đến Trung cộng.”
Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói thêm rằng Trung cộng kêu gọi Hoa Kỳ bỏ tư duy Chiến tranh Lạnh và xem xét lại mối quan hệ Trung-Mỹ một cách đúng đắn và khách quan, và không thực hiện các điều khoản tiêu cực của bộ luật này nhằm vào Trung Quốc, tránh gây tổn hại cho hợp tác song phương.
Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng lên tiếng phản đối, nói rằng bộ luật không những mang tính “đối đầu Trung-Mỹ,” gây tổn hại đến niềm tin giữa hai quân đội, mà còn liên quan đến một vấn đề quan trọng và nhạy cảm nhất trong quan hệ song phương, đó là vấn đề Đài Loan.
Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn.
Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn.
Bộ Quốc phòng Trung cộng nói thêm: “Chúng tôi sẽ không bao giờ cho phép bất kỳ ai, bất cứ lúc nào hoặc dưới bất kỳ hình thức nào tách Đài Loan ra khỏi Trung cộng.”
Tại Đài Bắc, Bộ Ngoại giao Đài Loan đã cảm ơn Hoa Kỳ về sự hỗ trợ nhất quán của Washington.
Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết Đài Loan sẽ “tiếp tục chủ động phối hợp với chính phủ Mỹ để tăng cường hợp tác an ninh chặt chẽ giữa Đài Loan và Hoa Kỳ trên cơ sở cùng có lợi.”

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.