Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Tuesday, 14 August 2018

TRUNG CỘNG ói máu sau bài phát biểu của Tổng thống Đài Loan
Click image for larger version

Name: 4ABCCA1B-ADA2-4F1E-8630-1876D869860B_w1023_r1_s.jpg
Views: 0
Size: 55.1 KB
ID: 1260432  

Việc bà Tổng thống Đài Loan có chuyến thăm Mỹ chính thức đang là điều mà TQ không hề mong muốn. Tại Mỹ bà đã cho biết không có thế lực nào có thể xóa sổ Đài Loan. TQ đã tỏ thái độ hết sức phẫn nộ về sự kiện này. Hôm 13/8, Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn trong khi ghé tạm tại Hoa Kỳ đã lên tiếng bảo vệ các giá trị dân chủ và nền độc lập cho Đài Loan, một bài phát biểu công khai chưa có tiền lệ trong 15 năm qua khiến Bắc Kinh phản ứng mạnh.
Theo AFP, bà Thái Anh Văn đã quá cảnh tại thành phố Los Angeles hôm 13/8 trong chuyến công du đến Paraguay. Bà lên tiếng kiên quyết bảo vệ các giá trị dân chủ.

Bà nói: “Chúng tôi quyết giữ cam kết sẵn sàng cùng nhau thúc đẩy ổn định và hòa bình khu vực theo các nguyên tắc của lợi ích quốc gia, tự do và dân chủ,”

Bà Thái phát biểu như vậy tại Thư viện Tổng thống Ronald Reagan, người mà bà đã ca ngợi những đóng góp cho mối quan hệ Đài Loan - Hoa Kỳ, trong đó có cam kết không gây sức ép buộc Đài Bắc phải đàm phán với Bắc Kinh.

Bà trích dẫn phát biểu của cố Tổng thống Reagan và thêm rằng đây cũng là tình cảm của người Đài Loan hiện nay: “Mọi thứ đều có thể thương lượng ngoại trừ hai điều: tự do và tương lai của chúng ta.”

Tại Bắc Kinh, khi được yêu cầu bình luận về việc via của bà Thái ở Mỹ, Văn phòng Đối ngoại phụ trách các vấn đề Đài Loan lên tiếng phản đối bất kỳ nỗ lực nào nhằm thúc đẩy sự độc lập của Đài Loan.

Trong một tuyên bố, Văn phòng này nói: “Đài Loan là một phần không thể tách rời của Trung Cộng. Chúng tôi kiên quyết phản đối bất kỳ nỗ lực nào nhằm tạo ra ‘hai nước Trung Hoa’, ‘một Trung Cộng, một Đài Loan’ và ‘độc lập cho Đài Loan’ trên trường quốc tế.”

Trong khi đó, tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Cộng cảnh báo rằng Bắc Kinh có khả năng sẽ “phạt nặng” chính quyền Đài Loan.

Khi đến Los Angelos vào tối ngày 12/8, bà Thái được hơn 500 người ủng hộ chào đón nồng nhiệt tại khách sạn nơi bà dừng chân.

Các dân biểu Hoa Kỳ bao gồm Dân biểu đảng Cộng hòa Ed Royce, và hai biểu Dân chủ Brad Sherman và Judy Chu đã long trọng đón tiếp Tổng thống Thái Anh Văn tại một bữa tiệc ở thành phố Los Angeles, theo CNA.

Theo Taiwan News, trước khi rời thành phố Los Angeles đi Paraguay và Belize vào tối ngày 13/8, bà Thái đã cảm ơn Hoa Kỳ về những thỏa thuận được thực hiện để thu xếp cho bà được dừng chân tại thành phố này và thành phố Houston trong chặng bay về vào ngày 18/8.

Từ trước đến nay Trung Quốc luôn phản đối việc bà Thái quá cảnh tại Hoa Kỳ.

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.