Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Wednesday, 8 August 2018

Ả Rập triệu tập 16000 du học sinh sau khi "đuổi" đại sứ Canada
 

 
Sau quyết định trục xuất đại sứ Canada, Ả rập Saudi đã hủy bỏ học bổng của 16.000 sinh viên đang theo học tại Canada, yêu cầu những sinh viên này tìm các chương trình học tập khác.

Ả rập Saudi trục xuất đại sứ Canada về nước. Ảnh minh họa: Getty

Động thái này lại làm mối quan hệ giữa hai nước thêm căng thẳng. Trước đó, Bộ Ngoại giao Canada đã chỉ trích Ả Rập về vấn đề vi phạm nhân quyền của chính phủ, đồng thời kêu gọi Riyadh giải phóng các nhà hoạt động đang bị giam giữ.

Để đáp trả, Ả rập Saudi tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Canada, đóng băng tất cả các hoạt động thương mại và đầu tư mới cũng như hủy toàn bộ chuyến bay của hãng hàng không quốc gia đến Toronto.

Hiện nay, hàng ngàn sinh viên Ả rập Saudi đang theo học tại Canada thông qua chương trình học bổng. Chính phủ tuyên bố họ sẽ tiếp tục chi trả học phí cho du học sinh, song họ bắt buộc phải chuyển sang học ở các quốc gia khác. Các nguồn tin thân cận dự đoán, rất có thể đa số sinh viên sẽ tiếp tục chương trình học tại Mỹ.

Ngoài ra, trong ngày 5/8, Ả rập Saudi đã triệu hồi đại sứ từ Canada, đồng thời tuyên bố trục xuất đại sứ Canada Dennis Horak về nước trong vòng 24 giờ.

Ả rập Saudi hiện là quốc gia cung cấp gần 10% sản lượng dầu thô cho Canada. Ngoài ra, họ cũng là khách hàng lớn nhất mua tăng thiết giáp cùng xe bọc thép chở quân của Canada.

Cụ thể, tập đoàn General Dynamics Land Systems tại London Ontario đã ký bản hợp đồng cách đây 4 năm trị giá 15 tỷ USD để cung cấp cho Ả rập Saudi các xe bọc thép hạng nhẹ.

VietBF © Sưu tầm

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.