Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Saturday, 7 July 2018

TRUYỀN THỐNG BẤT BIẾN CỦA CỘNG SẢN LÀ KÝ MÀ KHÔNG THI HÀNH - KÉO DÀI NÓI CHUYỆN ĐẦU GỐI ĐỂ MUA THỜI GIAN ĐỂ TÍNH KẾ LƯU MANH KHÁC./-TCL

Ngoại trưởng Mỹ đàm phán thất bại?
Click image for larger version

Name: 6.jpg
Views: 0
Size: 219.2 KB
ID: 1243559  

Ngày 7/7, Bộ Ngoại giao Triều Tiên gọi cuộc đàm phán với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo là "vô cùng đáng tiếc". Không chỉ vậy, Bình Nhưỡng còn cáo buộc Washington đơn phương đưa ra đòi hỏi phi hạt nhân hóa.
Tuyên bố này được đưa ra sau chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mỹ Pompeo để thảo luận các kế hoạch chi tiết hơn liên quan tới vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
Phát biểu khi tới Nhật Bản, Ngoại trưởng Pompeo nói rằng đối thoại đã "có tiến triển". Trước khi rời Bình Nhưỡng tới Nhật Bản để gặp người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono và người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha trong ngày 8/7, ông Pompeo khẳng định các cuộc trao đổi với người đồng cấp Triều Tiên về việc phá hủy kho hạt nhân của Bình Nhưỡng "rất xây dựng".

Tuy nhiên, ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Triều Tiên ra thông cáo nêu rõ cuộc đàm phán của giới chức nước này với người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ là "vô cùng đáng tiếc". Theo thông cáo trên, phía Triều Tiên lấy làm tiếc trước thái độ và những yêu cầu đơn phương về phi hạt nhân hóa của Mỹ.

Nhiều thông tin cũng cho rằng Ngoại trưởng Mỹ đã kết thúc chuyến thăm Triều Tiên lần thứ 3 này mà không gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un, động thái khác hẳn hai chuyến thăm trước đó.

Tuy nhiên, ông Pompeo không tiết lộ chi tiết với báo giới về việc Triều Tiên dự định sẽ triển khai như thế nào cam kết "phi hạt nhân hóa". Theo Ngoại trưởng Mỹ, các trao đổi giữa hai bên xoay quanh những nội dung "phức tạp", song hai phía đã đạt được "tiến triển trên hầu hết những vấn đề trọng tâm". Dù vậy, vẫn còn một số việc mà cả Washington và Bình Nhưỡng cần phải tiếp tục hoàn thiện.

Tại cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử ở Singapore hôm 12/6 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhất trí Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn để đổi lấy những đảm bảo an ninh từ Mỹ. Tuy nhiên, hai bên không ấn định cụ thể phương thức hoặc khung thời gian cho việc thực thi, để lại các chi tiết này cho những cuộc đàm phán tiếp sau

Diễn biến đầy bất ngờ này ngay lập tức làm bùng lên tâm lý lo lắng Mỹ và Triều Tiên sẽ gặp nhiều khó khăn khi triển khai các nội dung đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh ở Singapore, nhất là vấn đề then chốt phi hạt nhân Bán đảo Triều Tiên.

VietBF © Sưu tầm

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.