Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Tuesday, 17 July 2018

NHỮNG AI BIẾT NHIỀU VỀ ĐÀO VĂN BÌNH SẼ RẤT NGẠC NHIÊN VỀ BÀI VIẾT NẦY....


BỞI VÌ TỪ TRƯỚC ĐÀO VĂN BÌNH LUÔN ĐỀ CAO TRUNG CỘNG- MIỆT THỊ MỸ NHƯ LŨ GIAN ĐÃ, ĐANG LÀM VÀ ĐVBÌNH CŨNG NÂNG BI VIỆT CỘNG KHÔNG KÉM - NHƯNG NAY SAO LẠI ĐỔI GIỌNG KHEN TRUMP. KHEN MỸ ???./-TCL
================
 
 
"Có thể cả nước Mỹ cho rằng thù nghịch với Nga có lợi cho Hoa Kỳ. Nhưng Ô. Trump lại thấy thù nghịch với Nga làm cho liên minh Mạc Tư Khoa- Bắc Kinh mạnh thêm. Trung Quốc đã trỗi dậy như một đối thủ đáng sợ của Hoa Kỳ về cả hai mặt kinh tế và quân sự. Giữa hai đối thủ, hòa với ai và chống ai? Có thể Ô. Trump theo sách lược “Đông hòa Tôn Quyền, bắc cự Tào Tháo” của Nixon & Kissinger." (Đào Văn Bình)

Ông ĐVB viết bài bình luận có cái nhìn khá hơn.. bồi bút lữ gian nhiều, khá hơn lúc xưa bởi ông đã biết bỏ thành kiến về Trump mà viết bài có vẻ trung thực, sáng suốt hơn vậy.   Đoạn văn trên mới nói lên cốt lõi vấn đề chính của TT Trump/Hoa Kỳ trong những ngày sắp tới đấy.  Chiến lược xé nước Tàu ra nhiều mảnh của TT Trump/HK cần phải có bàn tay của Putin/Nga hợp tác, giúp sức một tay mới mong thành công.  Đám cuồng đảng lừa DC và đám  truyền thông thổ tả CNN, MSNBC, CBS, ABC, NYT, WASHPOST, TIME.. vv.. cùng với bọn chính khứa RINO (republican in name only) đội lốt Cộng Hòa (NeverTrump) như senators:  Mccain, Ryan Paul, Flake..vv.. cộng với đám gốc Mít cuồng Obama/Hillary như: nguyễn đạt thịnh, lữ gian, nguyễn xuân nam, mai loan nguyễn anh tuấn, đinh nguyên..vv..,  đã ngu dốt không nhìn thấy cái chiến lược này của TT Trump, nên chúng đã nổi điên đánh phá, nhục mạ TT Trump một cách khát máu, hung hăng và vô tri như thế ấy.

Nga cũng sợ Tàu đưa quân xâm chiếm một vùng lãnh thổ rộng lớn giáp ranh với Tàu, với dân số hơn 1 tỉ người thì Tàu có thể lấy thịt đè Nga một cách dễ dàng, nếu chiến tranh xảy ra.  Một vùng lãnh thổ rộng mênh mông của Nga, với dân số hơn 150 triệu và binh lính thì không đủ để trải dài bảo vệ biên cương thì làm sao mà Putin không lo sợ Tàu sẽ xâm lăng đất nuớc Nga của mình.   Vì thế mà Putin cũng rất muốn hợp tác với Trump để đối phó với Tàu khựa ấy, vả lại, Trump cũng không muốn một mình đối phó với hai tên giặc Tàu và Nga cùng một lúc, rất tai hại bởi Nga có tiềm năng về vũ khí nguyên tử rất mạnh, hợp tác và tách rời Nga ra khỏi Tàu đó là chiến lược sáng suốt, khôn ngoan của TT Trump/Hoa Kỳ.   Cả hai đều có lợi, Nga sẽ giữ trọn lãnh thổ, không bị Tàu xâm lăng, lại còn đóng một vai trò quan trọng trên bàn cờ thế giới sau khi chiến tranh kết thúc, Tàu bị diệt và xé nát ra nhiều mảnh (ít nhất là 5  tiểu quốc, có thể là 7 đến 9 tiểu quốc) và Hoa Kỳ sẽ giữ ngôi vị "minh chủ võ lâm" thêm vài thế kỷ nữa..  Và hy vọng đất nước VN ta sẽ có cơ may thoát khỏi cảnh diệt vong, diệt chủng và mất nước bởi giặc Tàu và giặc cộng gây ra trong gian đoạn chiến tranh bùng nổ ở Thái Bình Dương sắp đến, giữa Tàu và Hoa Kỳ..

"Muốn hòa bình thì phải biết chuẩn bị.. chiến tranh" là thế, và chỉ có chiến tranh diệt Tàu thì mới có thể giải quyết tận gốc rễ rốt ráo Càn Khôn của thế giới hiện nay, cứu nhân loại và thế giới này vậy..  

 
 

2018-07-16 22:24 GMT-04:00 Tran Ho TranHo1@yahoo.com [thaoluan9] <thaoluan9@yahoogroups.com>:
 
Ô. Trump Đi Nước Cờ Táo Bạo


Theo tin tổng Hợp, trước cuộc gặp gỡ thượng đỉnh ngày 16/7/2018 tại thủ đô Phần Lan, Ô. Trump nói rằng ông và Ô. Putin có thể làm điều gì đó về vũ khí nguyên tử trước cuộc họp tay đôi kéo dài hai giờ tại Phủ Tổng Thống Phần Lan. Ô. Trump còn nói thêm việc thuận thảo với Nga là điều tốt chứ không phải điều xấu và ông tiên đoán sẽ có mối liên hệ khác thường với Nga. Và rằng thế giới muốn chúng tôi thuận thảo với nhau. Chúng tôi là hai cường quốc nguyên tử. Chúng tôi có 90% số lượng vũ khí của thế giới gộp lại. Đó là điều xấu chứ không  phải điều tốt.
            Trong cuộc phỏng vấn với Good Morning Britain trước khi đi Helsinki, Ô. Trump nói rằng ông coi Nga là đối thủ cạnh tranh (competitor) và còn quá sớm để nói chúng tôi là bạn hay thù. Ô. Trump còn đưa lên Twitter rằng nước Mỹ “điên rồ và ngu xuẩn” và gọi đó là “triệt hạ đối thủ một cách gỉa tạo” (rigged witch hunt) khi cho rằng có mối bang giao với Nga là xấu mà Bộ Ngoại Giao Nga cũng đồng ý điều này......
Trong cuộc họp báo chung tại Phủ Tổng Thống Phần Lan lúc 6 giờ chiều, Ô...... Putin nói rằng:
-Cuộc thảo luận thành công, thẳng thắn và giống hệt như thương lượng trong thương trường.
-Nga không bao giờ can thiệp vào tiến trình bầu cử của Hoa Kỳ. Không có bằng chứng cho việc cấu kết.
-Hiện nay Hoa Kỳ và Nga đang phải đối diện với một loạt những thử thách.
-Tổng Thống Donald Trump lựa chọn đối thoại cho những xung đột.
-Hai bên cũng đã thảo luận về việc giải trừ quân bị.
-Hiện đã có sự khởi đầu cho việc giải quyết vấn đề Triều Tiên.
-Nga và Hoa Kỳ cam kết hợp tác trong việc chống khủng bố.
-Ô. Trump bảo vệ quyền lợi của Hoa Kỳ. Còn tôi bảo vệ quyền lợi của Nga.
-Chiến tranh lạnh là chuyện của quá khứ.
Còn Ô. Trump nói rằng:
-Việc đối thoại xây dựng có lợi cho Hoa Kỳ và cho thế giới.
-Chúng tôi đã dành nhiều thời giờ để thảo luận về vấn đề can thiệp vào cuộc bẩu cử.
-Bang giao với Nga vô cùng tệ hại cho tới cách đây bốn tiếng đồng hồ, nhưng chuyển qua giai đoạn đối thoại.
-Hợp tác xây dựng cứu cả trăm ngàn sinh mạng con người.
-Chúng tôi là hai cường quốc nguyên tử. Đó là điều xấu, không phải tốt.
-Hội Đồng An Ninh Quốc Gia sẽ có những cuộc họp tiếp theo.
Sau cuộc họp thượng đỉnh Nga được gì và Mỹ được gì?
Đối với Ô. Trump:
-Dù muốn dù không, cả thế giới đã đích thân nghe Ô. Putin nói không có cấu kết giữa bộ tham mưu tranh cử của Ô. Trump với Nga. Dù không giải độc hết, nhưng giảm nhẹ áp lực cho Ô. Trump.
-Nếu tiếp tục có những cuộc gặp gỡ tiếp theo, căng thẳng Mỹ-Nga giảm nhẹ, cuộc chiến Syria và vấn đề Bắc Triều Tiên được giải quyết, kinh tế ổn định, Ô. Trump có nhiều cơ hội đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa. Qua cuộc gặp thượng đỉnh lần này, Ô. Trump không hẳn là người hiếu chiến như người ta nghĩ. Ông hành động như một thương gia, cái nào có lợi cho Hoa Kỳ và dĩ nhiên cho sự nghiệp của ông thì ông làm. Có thể ông theo sách lược “Vô chiêu thắng hữu chiêu” tức tùy hoàn cảnh mà ứng xứ chứ không cứng nhắc vào một sách lược nào.
-Có thể cả nước Mỹ cho rằng thù nghịch với Nga có lợi cho Hoa Kỳ. Nhưng Ô. Trump lại thấy thù nghịch với Nga làm cho liên minh Mạc Tư Khoa- Bắc Kinh mạnh thêm. Trung Quốc đã trỗi dậy như một đối thủ đáng sợ của Hoa Kỳ về cả hai mặt kinh tế và quân sự. Giữa hai đối thủ, hòa với ai và chống ai? Có thể Ô. Trump theo sách lược “Đông hòa Tôn Quyền, bắc cự Tào Tháo” của Nixon & Kissinger.
Đối với Ô. Putin:
-Uy tín của ông và Nga tăng cao sau cuộc họp thượng đình này. Thế giới thấy rõ Nga không phải là “bù nhìn” và có khả năng đóng góp vào sự ổn định cho nhân loại.
-Ô. Putin là đai đen Nhu Đạo cho nên theo sách lược lấy nhu thắng cương. Từ trước tới giờ Ô. Putin luôn luôn nhã nhặn và đề cao Ô. Trump và chưa bao giờ có những lời tuyên bố xúc phạm Ô. Trump cho nên ông có ưu điểm – thật có thiện cảm với Ô. Trump. Tôi tin rằng nếu Nga thật lòng thương thảo với Mỹ về những vấn đề lớn của thế giới, thì Ô. Trump cũng sẽ thỏa hiệp với Nga một số vấn đề.
Tạm kết luận:
            Giữa cuộc điều tra Nga can dự vào cuộc bầu cử, truy tố 12 sĩ quan Nga cho rằng trực tiếp dính líu vào chuyện này và bầu không khí chống Nga vẫn còn đang hừng hực, mà Ô. Trump dám gặp Ô. Putin thì quả thật Ô. Trump là người có bản lĩnh chính trị khác thường, nói là làm. Có nhiều người không hài lòng về cuộc gặp gỡ này, kể cả một số trong Đảng Cộng Hòa như Ô. John McCain. Nhưng nếu những ngày tới đây tình hình thế giới lắng dịu, vấn đề Syria và Bắc Triều Tiên được giải quyết, Ô. Trump có thể là ứng cử viên sáng giá cho Giải Nobel Hòa Bình Thế Giới. Theo tôi chẳng có ai thua hay thắng trong cuộc họp thượng đỉnh này cả. Tôi ca ngợi cả hai ông Trump và Putin…chỉ vì một nền hòa bình cho thế giới. Ít ra từ 2001, thế giới đã có nhiều cuộc chiến và người ta đã chết nhiều lắm rồi. Xin hãy ngưng chém giết!
Đào Văn Bình
(California ngày 16/7/2018)

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.