Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Tuesday, 17 July 2018

NHIỀU LẦN LẮM RỒI !!! KHÔNG HIỂU SAO BTC KHÔNG DÁM CHỐNG CÁC BẦU SHOW CHÍNH LÀ NHỮNG ĐỨA MỜI VC QUA HÁT !!!./-TCL

Melbourne: Biểu tình chống văn nô CSVN tại nhà hàng Phát Nam

"Đêm hôm nay chúng ta có mặt nơi đây ... không phải chỉ đơn thuần chống một tên văn nô của CSVN ... Chúng tôi có mặt hôm nay trong tinh thần phẩn nộ - trong khi quốc gia đang bắt đầu rơi vào tay tàu cộng thì có những kẻ bán linh hồn, bán lương tâm, bán lương tri ... để nối giáo cho bọn tàu cộng, nối giáo với bọn VC để bán nước ..." - đó là lời của ông Nguyễn Thế Phong nói lên sự giận dữ và tâm huyết của chính ông và của đồng bào tham dự cuộc biểu tình trước nhà hàng Phát Nam vào tối Thứ Bảy 14/07/2018.

"Đả đảo CSVN bán nước", "Đả đảo bọn phản quốc", "Đả đảo những kẻ tiếp tay cho CSVN bán nước", "Đả đảo bọn hán ngụy", "Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng",... là những khẩu hiệu đã được đồng bào hô vang giữa đêm đông lạnh buốt kèm theo những tiếng trống dồn dập đã tạo nên một bầu không khí sôi sục. Không chỉ không khí sôi sục mà chính đoàn biểu tình cũng thật sự sôi sục cho nên Ban Tổ Chức đã phải vất vả kêu gọi, can ngăn không cho đồng bào đứng quá gần với những người đi xem văn nghệ để tránh những phản ứng không thể kềm chế.

Trong một cuộc biểu tình tương tự trước đây tại Phát Nam, đồng bào tập trung đứng trên một bãi cỏ nằm bên tay trái của nhà hàng, hai bên (người biểu tình và người đi xem) tuy không cách xa nhau lắm nhưng dầu sao cũng có một khoảng cách "an toàn". Lần này Phát Nam "chơi dơ", cho xe leo lên đậu đầy trên bãi cỏ một cách trái phép (illegal) nhằm mục đích choán hết chổ đứng của người biểu tình. Ai dè "gậy ông đập lưng ông", trên bãi cỏ không có chổ đứng thì đồng bào tràn xuống bãi đậu xe nằm sát ngay trước mặt nhà hàng, vậy là đoàn biểu tình có dịp "chiếu tướng" và mở âm thanh tối đa hướng vào bên trong nhà hàng.

alt
Phát Nam "chơi dơ", cho xe leo lên đậu đầy trên bãi cỏ một cách trái phép nhằm mục đích choán hết chổ đứng của người biểu tình

Đóng góp tiếng nói còn có ông Hoàng Chính Đan (Chủ Tịch Hội CQN QLVNCH/VIC), kêu gọi đồng bào không đôi co, không tranh cải với những người đi xem vì những người đó đã bán linh hồn, bán lương tâm cho đảng CSVN. Và Mục sư Phan Tấn Kiệt (Đại diện cho Hội Thánh Tin Lành) thì tố cáo tội ác CSVN đối với người dân trong nước qua những hành động đàn áp, bắt bớ, tra tấn dã man đã là nguyên nhân của bao cái chết oan ức, tức tưởi của dân lành.

Và một sự kiện được CĐNVTD/VIC thực hiện lần đầu tiên trong các cuộc biểu tình chống CSVN là phần đốt cờ máu và hình ảnh già Hồ. Đây là cũng là phần được đồng bào nôn nóng chờ đợi. Ngọn lửa bùng lên đốt cháy hai biểu tượng "cấm kỵ" của CSVN trong tiếng reo hò và những tiếng hô đả đảo vang dội là những âm thanh và hình ảnh mang ngọn lửa đấu tranh và niềm tin chuyển về trong nước để hỗ trợ cho ý chí và nghị lực của đồng bào quốc nội.

Sau khi tham dự một buổi thánh lễ, thắp nến tại Trung Tâm Công Giáo Hoan Thiện cầu nguyện và hỗ trợ cho đồng bào trong nước, cô Phượng Vỹ đã vội vàng trở về để có mặt cùng đồng bào trong cuộc biểu tình. Cô đã chia sẻ một "lời giảng" ý nghĩa của Đức Cha Vincent Nguyễn văn Long như sau - Những người đang tranh đấu cho Việt Nam, những người tù nhân lương tâm là cái phần nổi (the tip) của tảng băng ngầm (iceberg) còn cộng đồng người Việt hải ngoại chính là phần chìm của tảng băng (nằm ở bên dưới) có trách nhiệm hỗ trợ tinh thần, giúp cho họ có can đảm, có sức mạnh lên tiếng, quyết tâm đấu tranh cho sự trường tồn của Việt Nam.

Thiện nghĩ, biểu tình chống văn nô CSVN không phải chỉ "độc quyền" dành cho cộng đồng người Việt hải ngoại mà người trong nước cũng phải có thái độ, lên tiếng đối với các nghệ sĩ ở quê nhà. Bất cứ ở đâu có các chương trình văn nghệ và nhất là có sự góp mặt của các nghệ sĩ có tiếng, đồng bào nên tu tập bên ngoài hoặc đi xem thì cần cầm theo các bảng biểu ngữ, kêu gọi lương tri của các nghệ sĩ, như - "Đất nước đang lâm nguy, phải lên tiếng", "Là con dân nước Việt, phải lên tiếng", "Là người yêu nước, phải lên tiếng", "Sơn Hà nguy biến, không lên tiếng là phản động",... Hoặc gởi những lời kêu gọi này thẳng đến các nghệ sĩ qua email hay Facebook. Đây là một hình thức bày tỏ ý kiến, đòi hòi người nghệ sĩ phải có trách nhiệm đối với đất nước vì "Quốc gia hưng vong thất phu hữu trách". Hơn nữa những người nghệ sĩ này nay được thành danh và có cuộc sống phong lưu là nhờ sự mến mộ, sự ủng hộ, "ân sủng" của đồng bào trong suốt bao năm qua. Do đó, ngày hôm nay khi đất nước đang bên bờ sinh tử, người nghệ sĩ phải lên tiếng, phải có trách nhiệm đối với tổ quốc thì mới xứng đáng nhận được lòng yêu thương của đồng bào. Nếu không lên tiếng thì đó là thành phần phản quốc, nối giáo cho giặc hay đang chuẩn bị (cao bay xa chạy) làm kẻ "phản động", làm bọn "ma cô đĩ điếm". Đối với những thành phần này thì đồng bào phải tẩy chay, tẩy chay, tẩy chay.

Melbourne
14/07/2018

 
Một số hình ảnh của cuộc biểu tình – https://photos.app.goo.gl/ K8EbuG4L8mU7dHSo7

Hình ảnh của ông Nguyễn Trường Hưng - https://photos.app.goo.gl/ kx8qzkiUrAELGhDw8


alt
alt
alt
alt
alt
alt
alt
alt
alt
http://www.lyhuong.net/au/ index.php/8-shcd/115-115

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.