Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Tuesday, 24 July 2018

NẾU BÀ NIKKI TRƯỚC SAU DỨT KHÓAT NHƯ VẦY NÊN ĐƯỢC DÂN MỸ SÁNG SUỐT ỦNG HỘ LÀ TT KẾ NHIỆM TRUMP./-TCL

Tuyên bố đầy hùng hồn của nữ đại sứ Mỹ về Putin
Click image for larger version

Name: ds.jpg
Views: 0
Size: 64.6 KB
ID: 1251336  

Nữ đại sứ Mỹ tuyên bố 'không bao giờ tin Putin'. Bà Nikki Haley tuyên bố lập trường của Mỹ với Nga. Tuy nhiên, việc hai nước liên lạc ngoại giao là "điều phải xảy ra".

"Chúng tôi không tin Nga, chúng tôi không tin Putin, chúng tôi sẽ không bao giờ tin", bà Haley khẳng định khi trả lời phỏng vấn của hãng tin CBN News ngày 23/7. "Họ sẽ không bao giờ là bạn của chúng tôi. Đó là một thực tế".Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley (Ảnh: CBN News)

"Tôi nghĩ, dù Tổng thống ngồi lại với [lãnh đạo Triều Tiên] Kim hay với [Tổng thống Nga Vladimir] Putin, thì đó là những điều phải xảy ra. Bạn không thể đi đến tận cùng của phía bên kia nếu không có những cuộc hồi thoại đó", nữ đại sứ Mỹ nói.

Bà Haley miêu tả các tuyên bố và cuộc gặp "mặt - đối - mặt" của Tổng thống Trump với lãnh đạo Nga và Trung Quốc là dấu ấn chiến thuật đàm phán của ông. "Ông ấy đã làm điều đó với các nhà lãnh đạo khác. Ông ấy đã làm với Chủ tịch Tập của Trung Quốc và đó là cách của ông ấy. Ông cảm thấy mình có thể giành được nhiều hơn từ họ nếu làm như vậy. Đó là phong cách của ông ấy. Đó là cách ông ấy làm", bà Haley giải thích thêm.

Nikki Haley vốn là tiếng nói chỉ trích Kremlin rất mạnh mẽ kể từ khi ông Trump lên làm Tổng thống Mỹ. Hồi tháng 5, bà mô tả việc Nga sáp nhập bán đảo Crưm là một "ví dụ điển hình về vi phạm trực tiếp" và thẳng thừng buộc Nga chịu trách nhiệm vụ ám sát nhằm vào một cựu điệp viên Nga.

Bình luận mới hôm 23/7 về Nga và Putin được đại sứ Haley đưa ra một tuần sau khi ông Trump có một cuộc họp báo chung gây tranh cãi với Tổng thống Putin sau hội nghị ở Helsinki, Phần Lan. Tại cuộc họp báo, ông Trump tỏ ra nghi ngờ đánh giá của tình báo Mỹ rằng Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và dường như đứng về phía phủ nhận của Putin.

Trước sự bất bình của nhiều thành viên thuộc cả 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ, khi về nước ngay ngày hôm sau, ông Trump rút lại bình luận ở Helsinki và nói mình "lỡ lời"./-

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.