Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Friday, 27 July 2018

CỘNG ĐỒNG TỴ NẠN KHẮP NƠI ĐÃ TỪNG SÔI NỔI CHỐNG FORMOSA NAY LẠI IM RE VỚI TÊN VÕ KIM CỰ SAO ????

 XÉT CHO CÙNG CANADA ĐÃ ĐÀNH LÒNG NÀO ĐỒNG LÕA VỚI VÕ KIM CỰ ĐƯỢC SAO !!! - CHỈ VÌ 800 NGÀN MÀ CANADA ĐÃ TRỞ THÀNH MỘT ĐẤT NƯỚC VÔ LƯƠNG TÂM THẬT HÈN HẠ KHÔNG XỨNG ĐÁNG MỘT NƯỚC VĂN MINH 1 CHÚT NÀO CẢ- CANADA THẬT LÀ THẢO KHẤU./-TCL *(VC CHÚNG ĐƯỢC VIỆC RỒI, ĐÃ QUAY LƯNG CHÊ MỸ, CANADA... ĐỀU NGU HƠN CHÚNG CẢ-TCL)

====================
 
VÕ KIM CỰ Đà TRỐN CHẠY THÀNH CÔNG, NHƯNG NHỤC NHà!

37787953_2204496106447874_2400405518918090752_n
Hình: Thẻ thường trú nhân (Permanent resident card) của Vo Kim Cu do một người bạn ở Canada mới gửi qua Inbox.

Ngoc Bich Ninh(facebook)
Võ Kim Cự và gia đình đã chính thức hạ cánh an toàn ở thành phố Montréal, tỉnh Québec, Canada. Cự định cư theo diện đầu tư $ 800 000 (19 tỷ đồng) không lấy lãi thông qua tổ chức tài chính Arton Capital, số tiền này được chính phủ Canada đảm bảo hoàn lại không lãi trong vòng 5 năm.

Kim Cự có quan hệ ở nước ngoài như thế nào?


37749310_2280837665266213_4712292827017510912_n
Đinh Bá Truyền(facebook)
Võ Tú Hương, cháu gọi Võ Kim Cự là bác ruột, hiện đang đứng tên tài sản của Võ Kim Cự ở Canada là Khách sạn Ruby Foo’s, địa chỉ 7655 Décarie Blvd, Montréal, Québec, Canada. Con trai Hương là Nguyễn Sỹ Thắng đang học ngành du lịch ở New York. Tấm hình thứ 3, thứ 2 từ trái sang, là Võ Thị Thủy (con gái Võ Kim Cự).

Đâu phải chỉ có mình Võ Kim Cự muốn chạy?


37161027_1186640268143688_5590472338920439808_n
Đỗ Duy Ngọc(facebook)
Mấy hôm nay trên mạng xã hội rộ lên tin Võ Kim Cự, một quan chức nhà nước, một đảng viên cộng sản, một người dính líu nhiều đến Formosa, dự án đầu độc biển Việt Nam đã làm thủ tục định cư ở Canada.

Tàu chìm thì chuột chạy, đó là quy luật của đời sống. Thú vật được trang bị một linh cảm rất bén nhạy trước những hiểm nguy, đó là đặc tính để chúng tồn tại. Võ Kim Cự cũng thế thôi, tên này đã gây quá nhiều tội lỗi với đất nước và nhân dân.

Võ Kim Cự đã làm những điều mà con người có lương tâm và liêm sỉ sẽ không làm với đất nước và nhân dân mình. Nó đã là con vật và là con vật đánh hơi được những nguy hiểm đang đến gần. Do vậy, ông ta phải tìm đường thoát giống như loài chuột tìm cách thoát trước lúc tàu chìm.

Thế nhưng, hiện nay ở Việt Nam không chỉ có mình đảng viên, quan chức Võ Kim Cự đi tìm chỗ trốn. Bao nhiêu quan chức đã có hay chờ đợi thẻ xanh định cư ở các nước tư bản, con số không nhỏ. Nhiều trường hợp họ chưa qua, nhưng con họ, cháu họ, vợ họ đã nằm phục sẵn ở bên ấy rồi.

Việt Nam tiếp tục là một trong 10 quốc gia có công dân mua nhà tại Mỹ nhiều nhất thế giới, với 3 tỷ USD được chi trả trong năm 2017 và Việt Nam đứng top 10 trong 5 năm liên tục từ 2013 – 2017. Con số này được công bố không khiến nhiều người bất ngờ nhưng lại đáng phải suy ngẫm. Trong số đó có bao nhiêu quan chức như Võ Kim Cự? Bởi trong xã hội Việt Nam hiện nay, giới nhiều tiền, có tài sản lớn đều là cán bộ lãnh đạo. Đó là giới có đủ điều kiện tài chánh để hoàn tất hồ sơ định cư nhanh nhất.

Số liệu của Tổ chức Di cư Quốc tế và Vụ Liên Hiệp Quốc về Vấn đề Kinh tế và Xã hội cũng cho thấy, từ năm 1990 đến năm 2015 có hơn 2,5 triệu người Việt Nam di cư ra nước ngoài. Như vậy, trung bình mỗi năm có khoảng 100 nghìn người Việt di cư. Lại đặt câu hỏi thời gian gần đây, trong số này có bao nhiêu người có lý lịch và chức vụ như Võ Kim Cự?

Tổng biên tập báo, Giám đốc sở, cục trưởng, vụ trưởng, đại biểu quốc hội, thậm chí trưởng phòng, chủ tịch, bí thư quận, phường, nhà báo, hiệu trưởng….cũng có mặt nhan nhản với những ngôi nhà mua sắm được ở nước ngoài. Họ ít tham gia sinh hoạt cộng đồng ở địa phương. Họ tạo nhiều lãnh địa riêng, sống chung với nhau vì thật ra muốn hoà nhập cộng đồng cũng không phải là việc dễ dàng vì bị phân biệt rất mạnh mẽ của lớp người định cư khác.

Với tài sản có được trong suốt thời kỳ làm quan chức, họ dư sức sống như ông hoàng bà chúa ở các nước tư bản “giẫy chết” mà chẳng cần làm thêm bất cứ công việc gì. Và như thế, hàng năm, hàng tỷ đô la bị chạy ra nước ngoài, kẻ thua thiệt vẫn là những dân đen hèn mọn.

Những con chuột này có thoát suốt đời còn lại không? Ai có thể bắt họ trở về, ai có thể tịch biên những gia sản kếch xù hút từ máu của nhân dân để trả lại cho đất nước? Ai trả lời được câu hỏi này?

Và nên nhớ, không chỉ có mình Võ Kim Cự làm con chuột chạy tránh tàu chìm. Cho nên chẳng ai cản đường ai, mạnh ai nấy chạy.

Ngày xưa những người phải tìm đường ra đi trước những hiểm nguy chực chờ, nhà nước gọi là những kẻ phản động. Bây giờ, nhiều người cộng sản tìm lối thoát, gọi họ bằng từ gì đây?


Thư của dân Hà Tĩnh gửi Võ Kim Cự

Bá Tân
18-7-2018
Này Võ Kim Cự, dù lủi thủi ra đi trong bóng tối, dân Hà Tĩnh chúng tôi vẫn biết, hiện thời ông đang lẩn trốn ở đâu.
Bỏ quê cha đất mẹ mà đi, không chào hỏi bất cứ người nào, sao mà ông hèn hạ như thế. Trốn chạy bằng được và ông trở thành kẻ phủ nhận sạch sơn. Bỏ đảng, trốn dân, ly hôn với cái thể chế đã “nôn “ra loại quan chức như Võ Kim Cự.
Ông Trần Phú quê ta, rời Hà Tĩnh khi tuổi mới đôi mươi, lúc trở về là người đứng đầu của đảng – Tổng Bí thư đầu tiên.
Cậu học trò nghèo Phạm Nhật Vượng từ tỉnh nghèo Hà Tĩnh sang Liên Xô Cộng sản học chữ và học làm ăn, bây giờ là đại gia, liên tục giữ ngôi vị người giàu nhất Việt Nam.
Còn ông, Võ kim Cự, ra đi khi mà tuổi đời, sức lực đã chui vào hoàng hôn, và nhất là danh giá làm người đã chìm nghỉm trong màn đêm tăm tối.
Ra đi rồi để trở về. Có nhiều nơi đến nhưng nơi về chỉ có một – gia đình mình, quê hương mình.
Người như Võ Kim Cự, ra đi theo kiểu Võ Kim Cự, liệu có ngày về hay không? Võ Kim Cự ra đi thực chất là trốn chạy, không kèn, không trống, cho dù trước đó không lâu, ông ta là “vua” của Hà Tĩnh.
Mai sau, nếu ông lì lợm mang cái mặt mo quay về, sẽ còn ê chề hôi tanh hơn cái ngày ông lén lút ra đi. Kể cả khi trở về chỉ là nắm tro hài cốt, tiếng dữ về ông vẫn cứ ngất trời. Võ Kim Cự học hành chẳng đâu vào đâu, đầu ông là bã đậu, nhưng cái câu dân dã này chắc ông biết: Trâu chết để lại da, người ta chết để lại tiếng.
Võ Kim Cự từng là “vua” của Hà Tĩnh. Có một thời, ông thâu tóm trọn bộ chức danh quyền lực cao nhất của địa phương: Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh. Võ Kim Cự coi đó là “đại phúc” của riêng mình, nhưng thực chất đó là đại họa đổ lên đầu người dân Hà Tĩnh.
Võ Kim Cự là thằng lùn, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Lùn về chiều cao nếu đo bằng đơn vị mét. Lùn về trí tuệ, lùn về nhân cách… Chỉ có những kẻ lùn, không lùn hơn được nữa mới sử dụng (thậm chí trọng dụng) những kẻ lùn toàn diện như Võ Kim Cự.
Trốn chạy sang đất khách quê người (nghe nói nơi đó đang “giẫy chết”) nhưng “di sản” Võ Kim Cự để lại cho Hà Tĩnh (miền trung nói chung) vẫn cứ là vết thương lở loét mãi mãi không lành. Chừng nào còn Fomosa, chừng đó người dân miền trung (nhất là Hà Tĩnh) không thể ăn ngon ngủ yên, ngày ngày thấp thỏm bất an. Sống trong thời bình mà hốt hoảng lo sợ hơn thời chiến, chỉ vì đại họa Fomosa ngày ngày tung ra đủ thứ độc hại.
Rước voi về dẫm nát mộ tổ là tội ác tày trời, muôn đời không quên và không thể tha thứ. Tội của Võ Kim Cự, góp phần đắc lực rước Fomosa về Hà Tĩnh, là tội ác tày trời. Người dân Hà Tĩnh muôn đời không quên tội ác của những kẻ, chỉ vì lợi ích nhóm, nối giáo cho giặc, gây ra thảm họa đời này sang đời khác cho người dân vô tội.
Võ Kim Cự (lùn toàn diện) vẫn có thể dùng mưu ma chước quỷ cư trú ở nước ngoài, cụ thể tại Canada, nhưng cuộc sống thường ngày sẽ phải gặm nhấm đủ thứ nhục nhã. Người ta sẽ khạc nhổ vào mặt, khi biết lai lịch và động cơ trốn chạy của Võ Kim Cự. Loại như Võ Kim Cự chỉ một mực tôn thờ đồng tiền, cướp bằng mọi giá, tính đồng loại là con số không. Người dân Canada (cũng như các nước văn minh nói chung) không bao giờ dung nạp loại người như Võ Kim Cự.
Đi mô rồi cũng nhớ về Hà Tĩnh. Con em Hà Tĩnh, kể cả thời kỳ đói nghèo nhất, dù đi đâu, ở đâu vẫn luôn thổn thức với quê hương nơi sâu thẳm trái tim. Sau khi trốn chạy không dám ngoái cổ nhìn lại nơi đang ẩn chứa thảm họa và cũng nhờ nơi đó Võ Kim Cự trở thành tỷ phú, Võ Kim Cự có còn biết đến Hà Tĩnh hay không, có dám mơ một ngày nào đó vác cái mặt nạ quay về Hà Tĩnh hay không.
Dân Hà Tĩnh, trừ những kẻ cướp ngày, mãi mãi không quên tội lỗi chồng chất của Võ Kim Cự và đồng bọn cùng hội cùng thuyền.
Hỡi người dân Canada, trước hết là bà con Việt kiều, hãy giúp dân Hà Tĩnh đập nát cái mặt nạ của Võ Kim Cự tại nơi lão ta đang lẫn trốn.
Này Võ Kim cự, hãy vì tổ tiên và quê hương Hà Tĩnh, đừng tiếp tục nhơ nhuốc, tanh hôi nơi đất khách quê người.
Bình Luận từ Facebook

3 Comments


Chàng Viet Hiu
Hien tất cả CĐN7VV tại toàn Canada đang truy lùng ten tội đồ Võ Kim C qua tin:
Ký Thỉnh Nguyện thư yêu cầu chính phủ Canada từ chối Võ Kim Cự nhập cảnh định cư

Source: Cộng Đồng Người Việt Tự Do Ottawa, Canada Posted on: 2018-07-16 

Kính thưa quý vị,
Trước 6 giờ chiều thứ Sáu vừa qua (13-7-2018), Cộng Đồng Người Việt Tự Do Ottawa đã cùng 15 hội đoàn khắp Canada ( hiện đã có trên 20 hội đoàn đồng ký ) đã gửi đến các Hội đoàn tại Canada nhằm vận động đồng ký vào một Tuyên Cáo Chung sẽ gửi đến Bộ trưởng Bộ Di Trú của Canada, ông Ahmed Hussen, để xin lưu ý đến một trong những kẻ tội đồ của dân tộc Việt có thể đang xin hoặc đã định cư tại Canada: Võ Kim Cự.

Vào trước 12 giờ đêm cùng ngày, phóng viên Thanh Tâm của SBTN Toronto cũng thông báo trên Facebook của cô là cô sẽ tham dự buổi ăn trưa ngoài trời do cộng đồng vùng York South-Weston tổ chức trưa thứ Bảy (14-7) vì được biết có sự hiện diện của ông Bộ Trưởng bộ Di trú Ahmed Hussen, cô sẽ nêu vấn đề Võ Kim Cự với ông. Đồng thời cô cũng cho biết TNS Ngô Thanh Hải cũng đã đưọc Hội Người Việt Toronto thông báo và đang làm việc về vấn đề này.

Với phản ứng chung từ một số hội đoàn người Việt tại Canada, từ giới truyền hình, và từ một Thượng Nghị Sĩ gốc Việt trong chính giới, chúng ta đã thể hiện mối quan tâm về chương trình cho định cư của chính phủ Canada trước làn sóng trốn chạy khỏi nước của các cấp lãnh đạo CSVN hôm nay.
Tuy nhiên để hỗ trợ cho sự lên tiếng trên, Anh Huệ Bùi là cư dân tại thành phố Montreal cũng đã soạn một Thỉnh nguyện Thư trên Mạng để gửi đến ông Bộ Trưởng Bộ Di Trú. Thỉnh nguyện thư này sẽ hỗ trợ cho việc lưu ý chính phủ đến việc cứu xét cho nhập cư những kẻ đã không hề quan tâm đến vấn đề an cư lạc nghiệp của người dân mà còn tiếp tay ngoại bang giết hại môi sinh của dân tộc, tàn phá vùng biển của 4 tỉnh miền Trung VN!
Người ký tên không giới hạn từ Canada hoặc các nơi trên thế giới!
Đây là tiếng nói chung để không chỉ chính phủ Canada mà còn các quốc gia khác cũng sẽ phải đặc biệt quan tâm khi muốn nhận người nhập cư từng thuộc giới lãnh đạo CSVN !
Petition: "Minister of Immigration, Refugees and Citizenship: No admission to Canada for a Vietnamese Communist corrupt official." Xin copy link sau đây để vào trang này và cùng ký tên:  https://chn.ge/2KXOV31
hoặc: https://www.change.org/.../ minister-of-immigration...
Một con Én không làm nên mùa Xuân, xin quý vị hãy cùng đồng ký và giúp phổ biến rộng rãi để tiếng nói cho Công lý cho người dân Việt tối thiểu được thực thi nơi xứ sở tự do này! Trân trọng, Hà Quyên  (Chủ tịch CĐNVTD Ottawa)

Quang Minh Vu
Rất cám ơn cộng đồng Việt tại Canada. Cần truy thằng này tới cùng. Và bất cứ thằng nào khác ở VN muốn qua Canada định cư.

Nguyễn Khắc Sáng
Đây là đòng Đảng với Nguyễn Phú Trọng .

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.