Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Thursday, 12 July 2018

CHỈ CÓ TRUMP MỚI GỠ ĐƯỢC RỐI CHO THẾ GIỚI TỰ DO - ĐƯƠNG NHIÊN THÊM NHIỆM KỲ 2 LÀ CHẮC ĂN./-TCL

Châu Âu hoảng loạn trước ý định này của Trump
 

Tổng thống Mỹ đang có những ngày làm việc châu Âu. Ông rất gay gắt về việc Mỹ trong mấy chục năm qua chi quá nhiều tiền cho NATO. Ông đang tính Mỹ rút khỏi NATO, điều này khiến cho các nước châu âu hoảng loạn.
Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump gay gắt lên án Đức và các thành viên NATO khác không đáp ứng được mục tiêu quốc phòng và đặt câu hỏi về sự hữu ích của khối khiến nhiều người lo sợ ông chủ Tòa Bạch Ốc muốn rút Mỹ khỏi NATO, theo báo Anh Express.


Tổng thống Trump khiến thượng đỉnh NATO tại Brussels "căng như dây đàn" khi chỉ trích nhiều nước thành viên liên minh, đặc biệt là Đức.

Tổng thống Mỹ đã gây "bão" ngay trong ngày đầu tiên họp thượng đỉnh NATO tại Brussels bằng cách chỉ trích các quốc gia thành viên và yêu cầu họ phải chi nhiều hơn cho quốc phòng.

"Tại sao chỉ có 5 trong số 29 quốc gia đáp ứng được cam kết của mình? Mỹ đang tốn tiền bảo vệ châu Âu cùng lúc mất hàng tỷ USD vì thâm hụt thương mại", ông Trump đặt câu hỏi.

Theo đó, ông Trump yêu cầu NATO tăng chi tiêu quân sự bằng mức 2% GDP "ngay lập tức, chứ không phải tới năm 2025" như đã cam kết.

Những tuyên bố gay gắt của ông Trump dấy lên quan ngại ông sẽ rút Mỹ khỏi NATO.

Ngoài ra, ông Trump còn tỏ ra không hài lòng với Đức liên quan tới dự án dẫn khí đốt Nord Stream 2 trị giá 11 tỷ USD từ Vyborg ở Nga tới Greifswald ở Đức. "NATO có được lợi gì khi Đức trả cho Nga hàng tỷ USD để mua khí đốt và năng lượng?", ông Trump lên tiếng phản đối dự án Nord Stream 2.

Theo đó, nhà lãnh đạo Mỹ cáo buộc Đức bị Nga "kiểm soát" và nước này đang giúp Nga trở nên giàu hơn.

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.