Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Friday, 15 June 2018

NƯỚC MỸ CÓ CÔNG LÝ THẬT VÀ CŨNG CÓ CÔNG LÝ GIẢ- CHỜ XEM HẠ HỒI RA SAO ???./-TCL

Mỹ: Hiệp hội Donald Trump bị New York truy tố tội biển thủ

RFI: Tú Anh, ngày 15-06-2018
Tổng thống Donald Trump, ba người con lớn và Quỹ Donald Trump hôm 14/06/2018 bị truy tố trước tòa án New York, theo kết quả một cuộc điều tra hơn 20 tháng. Theo nhận định của chưởng lý Barbara Underwood, gia đình và hiệp hội mang tên nhà tỉ phú đã sử dụng ngân quỹ của hội để phục vụ quyền lợi cá nhân, nhất là trong cuộc tranh cử tổng thống.
media
Từ New York, thông tín viên Grégoire Pourtier tường thuật:
"Khởi đầu là một cuộc điều tra của báo Washington Post phát hiện nhiều chuyện đáng ngờ trong việc quản lý Hiệp hội Trump. Ngay lập tức, bộ Tư Pháp của bang New York để mắt đến cung cách quản lý của tổ chức vì mục đích bất vụ lợi của doanh nhân đã trở thành tổng thống. Cuối cùng các nhà điều tra đi đến kết luận là hiệp hội này có nhiều hoạt động chính trị bất hợp pháp và tái diễn nhiều lần.
Theo chưởng lý Barbara Underwood, Hiệp hội Trump gần như là một cái vỏ ốc rỗng, chỉ có hội đồng quản trị gồm ba người con lớn của Donald Trump, nhưng hoàn toàn không có một nhân viên nào.
Cũng không có một sự kiểm soát nào về việc sử dụng tiền nong trong ngân quỹ mà trong thời gian qua được dùng để dàn xếp những xung khắc tài chính, những hoạt động quảng cáo cho ông Donald Trump. Hoặc là trong mùa bầu cử tổng thống 2016, Hiệp hội Trump tổ chức các buổi quyên tiền mang hình thức vận động tranh cử cho nhà tỉ phú.
Vụ việc này tạm thời, về mặt chính trị, chưa nguy hiểm bằng nghi án thông đồng với Nga, nhưng tổng thống Trump đã giúp công luận biết được đôi chút. Phản ứng qua Twitter, ông tố cáo điều mà ông gọi là «thủ đoạn thảm hại» của phe Dân Chủ.
Tư pháp yêu cầu giải tán Hiệp hội Trump, bồi hoàn 2,8 triệu đôla và trừng phạt những người có trách nhiệm nhiều triệu đôla nữa"
AP ngày 15.6.2018: Một số chi phí đó, được The Post tiết lộ, được trích dẫn trong vụ kiện, bao gồm khoản thanh toán 100.000 đô la để giải quyết các khiếu nại pháp lý đối với khu nghỉ mát Mar-a-Lago của Trump ở Palm Beach, Florida; $158,000 để giải quyết một vụ kiện về một giải thưởng cho một cuộc thi tại Câu lạc bộ golf quốc gia Trump tại Briarcliff Manor, New York; và 10.000 đô la để mua một bức chân dung có kích thước 8 foot (1,8 mét) của Trump tại một cuộc đấu giá từ thiện
.

Paul Manafort, cựu chủ tịch chiến dịch của Donald Trump, đã bị bắt giam
Washington (AP).- Paul Manafort, cựu chủ tịch chiến dịch của Donald Trump, đã bị bắt giam vào thứ Sáu 15.6..2018 sau khi một thẩm phán liên bang xác định ông đã vi phạm các điều khoản của bảo lãnh của mình khi ông đang chờ xét xử về tội các trọng tội liên bang.
alt
Các công tố viên cáo buộc rằng Manafort đã tìm cách làm xáo trộn các nhân chứng trong trường hợp của mình bằng cách liên lạc với họ và cố gắng phối hợp lời khai. Các công tố viên lập luận rằng không có cách nào để đảm bảo rằng Manafort sẽ tuân thủ các mệnh lệnh nếu không bị giam giữ.
FBI đã điều tra Manafort, bao gồm cả việc tiến hành giám sát anh ta, kể từ ít nhất năm 2014. Vào cuối tháng 7 năm 2017, các điệp viên đã tiến hành một cuộc đột kích vào sáng sớm tại nhà của anh ta ở Virginia, thu giữ máy tính và tài liệu.
Sau cuộc đột kích, Tổng thống Trump thừa nhận rằng ông biết người đàn ông đã điều hành chiến dịch tranh cử tổng thống của mình trong một giai đoạn quan trọng của quá trình đề cử. Ông nói: "Tôi biết ông Manafort - Tôi đã không nói chuyện với ông ấy trong một thời gian dài, nhưng tôi biết ông ấy. ông ấy đã tham gia chiến dịch, như bạn đã biết, trong một khoảng thời gian rất ngắn, thời gian tương đối ngắn. Nhưng tôi luôn biết anh ấy là một người tốt”. Nhưng sau đó Trump đã cố gắng tách xa ra khỏi Manafort. Trong một cuộc phỏng vấn tại Nhà Trắng mớI đây Trump tuyên bố "Manafort không có gì với chiến dịch của chúng tôi."
Manafort, 69 tuổi, người phải đối mặt phải đối mặt tại Quận Columbia với cáo buộc rửa tiền, gian lận thuế, không đăng ký làm đại lý nước ngoài và cản trở công lý, phải đối mặt với án tù tối đa 20 năm. Ông cũng phải đối mặt với 270 năm tù giam vì tội tại tòa án quận ở Virginia, có nghĩa là ông có thể dành phần còn lại của cuộc đời mình trong tù nếu bị kết tội.
Cuối tháng 10/2017, Manafort bị truy tố với 12 tội danh, đến ngày 22/02/2018, bị kết thêm 32 tội danh mới, có liên quan đến chuyện trốn thuế và không khai báo tài khoản ngân hàng ở nước ngoài.
Washington (AP).- Paul Manafort, cựu chủ tịch chiến dịch của Donald Trump, đã bị bắt giam vào thứ Sáu 15.6.2018 sau khi một thẩm phán liên bang xác định ông đã vi phạm các điều khoản của bảo lãnh của mình khi ông đang chờ xét xử về tội các trọng tội liên bang./-

No comments :

Post a comment

Note: only a member of this blog may post a comment.