Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Saturday, 14 April 2018

VŨ HUYNH TRƯỞNG BA XẠO, XỎ LÁ CHIẾN TRANH MÀ CẦU XIN NẦY NỌ - THẾ THÌ NHỮNG NGƯỜI CÓ TỘI THÌ CẦU XIN SAO ĐÂY ??? CHÚA PHẬT NÀO CHẤP NHẬN CẦU XIN NẦY???./-TCL

Cầu xin cho những người dân vô tội được bình an.

  VHTOn ‎Friday‎, ‎April‎ ‎13‎, ‎2018‎ ‎08‎:‎02‎:‎31‎ ‎PM, Tran Ho TranHo1@yahoo.com [Daploisongnui] <Daploisongnui@yahoogroups.com> wrote:
  
Trump
Tổng thống Trump tuyên bố đã ra lệnh tấn công Syria tại một cuộc họp báo. (ẢNh: Mandel Ngan/AFP/Getty Images)

Tổng thống Trump vừa ra lệnh tấn công quân sự chống lại Tổng thống Syria Bashar al-Assad, gia nhập liên minh Anh và Pháp trong việc phóng tên lửa nhằm trả đũa những gì mà các quốc gia phương Tây nói là việc tấn công hoa học thường dân của chính phủ Assad, WashingtonPost đưa tin.
Cuộc tấn công phối hợp đánh dấu lần thứ hai trong một năm ông Trump đã sử dụng vũ lực chống lại Assad, người bị các quan chức Mỹ cáo buộc đã tiếp tục thách thức phương Tây.
Ông Trump công bố các cuộc tấn công trong một cuộc họp báo tối 13/4 (giờ Mỹ, sáng nay giờ Việt Nam). “Mục đích hành động của chúng ta tối nay là thiết lập một sự ngăn chặn mạnh mẽ chống lại việc sản xuất và sử dụng vũ khí hoá học”, ông Trump nói, mô tả vấn đề này là quan trọng đối với an ninh quốc gia. Ông Trump cũng cho biết Mỹ đang chuẩn bị “để duy trì phản ứng này” cho đến khi đạt được mục đích.
Ông Trump đã nêu vấn đề với cả Nga và Iran – những nước ủng hộ chế độ Assad: “Quốc gia muốn gắn kết với các vụ giết người hàng loạt là loại quốc gia gì?” và gợi ý rằng một ngày nào đó Mỹ có thể “làm việc cùng” với cả hai nếu họ thay đổi chính sách của họ.
“Cuộc tấn công dữ dội và độc ác đã làm cho các bà mẹ, phụ nữ và trẻ em bị đau đớn. Đó là những tội ác của một con quái vật”, Tổng thống Mỹ nói với báo giới.
“Mỹ không tìm kiếm sự hiện diện vô hạn tại Syria. Chúng tôi mong muốn ngày mà chúng tôi có thể đưa các chiến binh của chúng tôi về nhà”, ông Trump nói thêm. “Hoa Kỳ sẽ là một đối tác và một người bạn nhưng số phận của khu vực lại nằm trong tay của người dân Syria”.
Ông Trump cũng đề cập đến “quyền chính đáng” của Mỹ, Anh và Pháp trong can thiệp vào trong khu vực. Ông thúc giục người Mỹ nói lời cầu nguyện. Ông kết thúc với: “Chúng tôi cầu xin Chúa sẽ mang lại sự an ủi cho những đau khổ và hướng dẫn toàn bộ khu vực”.
Reuters nói rằng các nhân chứng ở Damascus đã nghe thấy một số vụ nổ lớn và thấy khói ở phía Đông thành phố. Douma nằm ở phía Đông-Bắc. Không rõ liệu có liên quan đến tuyên bố của Tổng thống Mỹ hay không.
Ngay sau tuyên bố của Tổng thống Trump, Thủ tướng Anh Theresa May cũng thông báo quân đội Anh đã phối hợp tấn công vào các vị trí có vũ khí hóa học của chính quyền Syria.
Reuters dẫn lời quan chức Mỹ cho biết Washington đã sử dụng tên lửa hành trình Tomahawk nhắm vào các mục tiêu quân sự tại Syria. 
Truyền hình Syria đưa tin lực lượng phòng không nước này đã đáp trả lại các cuộc tấn công của liên quân Mỹ – Anh – Pháp.
Quyết định của ông Trump được đưa ra trong một ngày nhiều diễn biến leo thang:
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Maj Gen Igor Konashenkov tuyên bố có bằng chứng trực tiếp rằng Anh đã dàn xếp vụ tấn công hóa học bị cáo buộc tại Douma ở Syria. Ông nói Vương quốc Anh  “trực tiếp tham gia vào sự khiêu khích”.
Trong khi đó, Nhà Trắng nói có  “sự tự tin cao độ” rằng chế độ Syria đã thực hiện vụ tấn công vũ khí hóa học ở Douma.
 Mỹ, Anh và Pháp tiếp tục xây dựng các nguồn tài nguyên quân sự ở vùng Địa Trung Hải Địa Trung Hải.
Damascus , scientific research facility accused of being a Chemical facility

Một số chi tiết hơn về tình hình tại Damascus. Một nhân chứng của Reuters cho biết có ít nhất 6 vụ nổ lớn đã xảy ra trong thành phố và khói đang bốc lên. Truyền hình của đài Syrian cho biết các cơ chế phòng không của quân đội đã phải đối mặt với một cuộc tấn công của Hoa Kỳ, Pháp và Anh.
Một nhân chứng thứ hai nói rằng quận Barzah của Damascus đã bị trúng đòn. Barzah là vị trí của một trung tâm nghiên cứu khoa học lớn của Syria.
Tổ chức Syrian Observatory for Human Rights có trụ sở ở Vương quốc Anh cho hay nhiều căn cứ quân sự cũng đã bị đánh. Nó nói các trụ sở của Vệ binh Cộng hòa và Sư đoàn 4 của quân đội đã bị nhắm mục tiêu.
Các vụ nổ khác đang được nghe thấy tại Damascus. CNN trích lời một viên chức chính quyền cấp cao nói rằng “điều này vẫn chưa chấm dứt” và đêm nay chỉ là làn sóng đầu tiên của cuộc tấn công “nhiều làn sóng”.
Bộ Quốc phòng Anh đã đưa ra chi tiết về hành động của họ trong cuộc tấn công sáng nay. Theo đó, 4 tên lửa RAF Tornados bay từ Síp và những tên lửa Storm Shadow được bắn vào một căn cứ tên lửa ở Syria, gần Homs, nơi phương Tây tin chính quyền Syria đã cất giữ các tiền chất vũ khí hóa học.

Mỹ Khánh

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.