Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Saturday, 7 April 2018

THẰNG Ô-MÔ DOG BORN Ó- XƯỢC NẦY XẠO- GIẢ BỘ NHÂN ĐẠO TRONG KHI NÓ MẤT DẠY CẤM KHÔNG CHO MANG CỜ VNCH VÀO HỘI TRƯỜNG - THỬ HỎI TRUMP CHO NÓ LÀM ĐẠI SỨ TIẾP TỤC SAO CHỨ ??? XỎ LÁ VỪA PHẢI THÔI OSIUS CHO SĂN CỦA VIỆT CỘNG./-TCL

Ông Ted Osius tiết lộ từ chức đại sứ Mỹ vì người tị nạn Việt Nam
Click image for larger version

Name: (1).jpg
Views: 0
Size: 91.6 KB
ID: 1200708  

Vietbf.com Ông Ted Osius, cựu đại sứ Mỹ tại Việt Nam đã tiết lộ rằng, nguyên nhân ông Ted Osius từ chức hồi năm ngoái, sau khi chính phủ Trump yêu cầu ông áp lực chính quyền CSVN nhận lại hơn 8,000 người tị nạn Việt Nam mà Mỹ muốn trục xuất. Đại đa số người bị trục xuất là người tị nạn đã đến Mỹ sau chiến tranh Việt Nam cách đây hơn 40 năm.


Ảnh Tư liệu: Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius (g) dự lễ bàn giao xuồng tuần tra Metal Shark cho Cảnh Sát Biển Việt Nam ngày 22/05/2017 tại Quảng Nam. Ambassade des Etats-Unis - Hanoi

Theo báo Mercury News vào hôm qua, 06/04/2018, Ông Osius đã tiết lộ điều trên trong một bài viết đăng trên báo mạng của Hội American Foreign Service Association.

Trong bài mang tựa đề « Nói thẳng (Speak out) », cựu đại sứ Mỹ giải thích rằng đại đa số những người mà chính quyền Mỹ muốn trục xuất, đôi khi chỉ vì những tội lặt vặt, đều là những người tị nạn chiến tranh, đã sinh sống tại Mỹ sau khi bỏ trốn khỏi Việt Nam cách nay hơn 40 năm, do đó không thể đưa họ trở lại Việt Nam để họ trở thành ‘những trường hợp nhân quyền ».

Trong bối cảnh đó, đại sứ Osius đã kiến nghị phản đối quyết định từ Washington, và đã bị yêu cầu im lặng. Vì vậy, ông đã quyết định từ chức, vì không thể làm một việc ngược với lương tâm của minh.

Theo báo Mercury News, vào hôm qua bộ Ngoại giao Mỹ đã từ chối bình luận về thông tin trên, trong lúc bộ An Ninh Nội địa chưa trả lời.

Đối với tờ báo, lời thừa nhận của ông Osius có tiếng vang đáng kể tại San Jose, nơi có hơn 100.000 người Mỹ gốc Việt cư ngụ, nhất là sau khi nhiều hội đoàn bảo vệ người tị nạn Việt Nam đã nêu bật mối quan ngại trước hiện tượng Cảnh Sát Di Trú Hoa Kỳ ICE truy bắt những người nhập cư gốc Việt không có giấy tờ hợp lệ với một số lượng lớn chưa từng thấy (khoảng hơn 100 người, riêng trong tháng 10 năm ngoái).

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.