Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Monday, 9 April 2018

QGHC CŨNG CÓ VIỆT CỘNG NẰM VÙNG./-TCL


Le 8 avr. 2018 à 16:01, Thach Nguyen <ngocthach@comcast.net> a écrit :
Nếu nói về "Những mũi giáo đâm sau lưng hay những kẻ nối giáo cho giặc" thì nhiều lắm vô số kể khó mà liệt kê ra hết. Tôi xin kể ra đây một tên vô cùng độc hại đó là Ngô Vĩnh Long, một người VN đã từng gây ảnh hưởng rất nhiều đến đường lối và chánh sách của Mỹ đối với VN. Năm 1964 NVLong là du học sinh ở trường Harvard và là tiếng nói hùng hồn cho phong trào phản chiến ở Mỹ, đồng thời cũng là học trò ruột của Samuel Huntington và Henry Kissinger, Huntington là cố vấn cho chính phủ Mỹ về vấn đề VN và Kissinger trở thành cố vấn an ninh của TT Nixon. Cha của NVL là người miền Bắc vô Nam với nhiệm vụ gây cơ sở cho đảng CS ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. NVL lớn lên đi học ở Sài Gòn và đã từng sách động giới SV xuống đường biểu tình bị chính quyền miền Nam truy nã nhưng nhờ quen thân với các quan chức Việt Mỹ do làm nghề dạy kèm tại tư gia cho các gia đình tai to mặt lớn nên được che chở lẫn trốn và được đưa qua Mỹ du học. Hiện nay hắn là giáo sư trường đại học ở Maine. Tôi không hiểu nỗi cho đến nay vẫn có nhiều người tin theo CS vẫn ôm ấp giấc mơ tiến lên thiên đường CS. Hảy nhìn cho kỹ các nước CS hiện nay: Trung Cộng là nướcuu Ăn Giựt, Việt Cộng là nước Ăn Xin, Bắc Hàn là nước Ăn Vạ, Cuba và Venezuela là nước Ăn Rác nghèo sơ nghèo xác.
Thất ca NNThạch

On April 7, 2018 at 9:39 PM Phat Nguyen  wrote:

Nói thiệt với MH và các bạn nha, tôi căm thù tụi tiếp  tay VC nầy không kém gì VC đâu.
Trong số danh sách lũ tiếp tay VC phá nát miền Nam tôi thấy còn thiếu thằng Châu Tâm Luân, GS Kinh Tế. Đây àlà thắ̀ng kiss ass VC một cách trơ trẽn vô liêm sĩ. Ngoài ra chính thằng dân biểu Nguyễn văn Hàm đơn vị Nha Trang đã đặt kế hoạch ám sát GS Nguyễn văn Bông Viện Trưởng HVQGHC. ( Bạn đồng khóa vứi tôi Trần Quang Trí, cựu Quận Trưởng Quận 10, người đã cùnn ông cò Trần Tự Lập Trưởng Ty Cảnh Sát quận đặc trách điều tra vụ ám sát đã nói như vậy. Hơn nữa trong thời VC thống trị miền Nam, tên Hàm cũng khoác lać khoe khoan thành tích giết GS Bông của nó.
       Ngoài ra có hai người nữa chắc các bạn không biết nhưng tôi biết rành lắm. Đó là:
1) Đỗ Hữu Ưng, bạn đông khóa QGHC với tôi. Ưng là một Phật Tử thuần thành nên thường sang Viện Hóa Đạo
 và chùa Ấn Quang sinh hoạt rồi bị kết nạp luôn. Sau đó Cảnh Sát hoạt vụ vào Ký Túc Xá lùng bắt Ưng nhưng Ưng đã trốn thoát vào bưng. Sau ngày mất nước, Ưng trở về  làm Ủy Viên Thơ Ký Quận Nhứt (giống như Phó Chủ Tịch) còn Dương vân Đầy là chủ tịch. Vào khoảng 1979, tôi đang chạy Honda trên đường Hồng Thập Tự thì bỗng gặp Đỗ Hữu Ưng đi xe đạp ngược chiều (Phó Quận mà chạy xe đạp-đúng là cách mạng vô sản), Ưng mừng rỡ gọi tên tôi rồi quành xe đứng nói chuyện. Sau khi hỏi thăm tình hình bạn bè chung khóa, Ưng nhập đề liền " mầy là một trong những thầng bạn thân nhất của tao trong Ký Túc Xá. Vậy tao tha thiết nhờ mầy một chuyện là nếu mầ̀y có tính đường vượt biên thì làm ơn cho tao theo với" Tôi sửng sốt nhìn Ưng mà tưởng rẳng người vừa nói với mình câu đó là "tên ngụy" chính cống. Mậc dù Ưng là người bạn tốt, tính tình hiền lành dễ thương nhưng  mà trong hoàn cảnh nầy thì ai mà dám tin lời nó nói. Dù gì thì hai đứa chúng tôi đã ở hai chiến tuyến kh́ác nhau. Nhưng ́ tôi phải ỡm ờ trả lời " Ờ!Nếu có tao sẽ rủ mầy cùng đi" . Ưng liền cho tôi địa  chỉ  rồi hai đứa chia tay, Và tôi tã̉ng l̀ờ luôn cho tới ngày ra đi. Sau đó bạn bẻ chung khóa cũng như khác khóa định cư ở Mỹ và Canada cho biết Ưng đã tận tình giúp đở họ hoàn tất thủ tục HO hay ODP.  Và hơn sáu năm t́rước, Ưng và ngưởi chú ruột là Đỗ Trung Hiếu , một cán bộ cao cấp Cộng Sà̉n cùng phản tỉnh công khai nên bị VC trù giập và thanh toán cả hai năm 2013. Câu chuyện thương tâm nầy, nhà vân Phạm Tín An Ninh có viết trong một bài hồi ức của ông. Riêng tôi thì có những giây phút chạnh lòng thương cảm bạn ta.  Giá mà lúc đó tôi "gồng mình" cho bạn ta theo thì biết đâu cuộc đời Ưng đã khac̣ đi. Ưng ơi ! Xin thắp nén hương lòng tưởng niệm bạn
2) Người thứ hai cũng cũng mẫu mực hiền lành như Ưng nhưng cũng theo Việt Cộng vì gốc gác cách mạng
của gia đình (dân Củ Chi mà). Đó là anh Quách Anh Tú. Tôi quen anh Tú vì lúc học QGHC, tôi thường vào Đại 
Học Xá Minh Mạng thăm hai thằng bạn nối khố là Nguyễn văn Lý (ĐHSP ban Lý Hóa) và Trịnh văn Dĩ (ĐHSP ban Toán). Chắc nhiều bạn trong nhóm biết Dĩ Lý.Anh Tú (ĐHSP ban Việt Hán trước Dĩ Lý hai khóa) chung phòng với Dĩ Lý rất hòa nhã chân tình.Thỉ̉nh thoảng tôi cũng có xuống câu lạc bộ ăn cơm chung với ba người họ.  Điểm đặc biệt đáng nói về anh Tú là anh chơi cờ tướng rất hay, anh đã từng thủ hòa  với danh thủ Hồng Kông Lý Anh Mậu và ngang cơ với các kỳ thủ Sài Gòn thời bấy giờ như Đắng Thái Mai, Lâm Sanh Bính, Trần văn Kỳ. Ngoài ra anh còn có biệt tài đánh cờ mù. Tôi xin đơn cử câu chuyện:  anh qua phòng bên kia để cho tôi và Dĩ đánh cờ sáng (bàn cờ trước mặt )-phòng trong ĐHX Minh Mạng chỉ ngăn có tấm vách hơn một thước nên hở trên hở dưới nói gì cũng nghe hết.
Tưởng cũng nên nói thêm là tôi với Dĩ chơi cờ tướng rất khá néu không muốn nói rất có hạng ở các tỉnh. 
       Khi đi một nước cờ thì tôi Dĩ hô to thí dụ "Pháo 2 bình 5, Mã 8 tấn 7..." thì từ phòng bên kia anh cũng hô ti  " Xa 9 bình 8, Tượng 3 tấn 5..." Và tụi tôi xê dịch con cờ theo đúng lời hô. Có lúc tụi tôi cố tình đa bật hay ăn gian thì anh biết ngay. Đúng là bộ óc siêu việt.
       Sau khi tốt nghiệp anh xin về dạy Việt Văn tại trường Trung Học Nguyễn Đình Chiểu cho tới ngày 
 30 /4 /1975 chính anh tiếp thu trường và làm đảng ủy ở đó.
        Vài hàng chuyện đời xưa cùng quý bạn.

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.