Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Thursday, 15 March 2018

VIỆT TANH TẬP HỌP ĐẠI HỘI 20 ĐỂ VÕ BỊ CÙNG LIẾM VÁI TRẦN KU NGỐC- KHÔNG CHỐNG CỘNG CHỈ CHỐNG CÁI ÁC - ĐỂ VỀ ĂN PHÂN TƯƠI VC HÀNG NĂM ./-TCL

TỪ ĐÂU, TẠI SAO, VÌ AI 
MÀ TỔNG HỘI CỰU SINH VIÊN SĨ QUAN TRƯỜNG VÕ BỊ QUỐC GIA VIỆT NAM
 
TAN NÁT?
- Vũ Lâm  -  
*
*  *

     Thay cho phần nhập đề là hai hình chụp để dẫn nhập đề tài và cũng là một phần của câu trả lời tại sao, từ đâu, vì ai, mà Tổng Hội Cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam (TH/CSVSQ/TVBQGVN) tan nát?
     - Hình chụp thứ nhất là hình chụp bà Trần Kiều Ngọc đứng trước “logo” đại hội toàn cầu của tổ chức TH/CSVSQ/TVBQGVN, thuyết trình với chiêu bài “Không chống cộng, chỉ chống cái ác”. Lập trường Không Chống Cộng này, hoàn toàn đối nghịch với lập trường Chống Cộng được minh định trong điều 8, nội quy của TH/CSVSQ/TVBQGVN:
“Chống Cộng Sản, ý thức hệ Cộng Sản và các chế độ độc tài”.
     Một điểm đáng lưu ý là việc sử dụng “logo” Đại Hội 20 làm nền cho buổi thuyết trình, đây là ý đồ tuyên truyền bịp bợm, tôi dám khẳng định là của băng đảng Việt Tân, cố tình cho người Việt hải ngoại hiểu lầm rằng: bà Trần Kiều Ngọc được TH/CSVSQ/TVBQGVN mời đến thuyết trình và Tổng Hội chấp nhận quan điểm chính trị không chống cộng của bà. Nhất là sau buổi thuyết trình, hình ảnh và lời phát biểu của ông Tsu A Cầu với danh xưng Tổng Hội Trưởng (THT), được phát tán trên các phương tiện truyền thông hải ngoại, nguyên văn như sau: “Tôi rất là mừng, hôm nay cô chọn con đường đi của cô, nó đúng với tất cả những người Hải Ngoại ở đây”, đây là lời phát biểu ngu xuẩn, làm ố danh, làm nhục, cho tổ chức võ bị và những ai là CSVSQ/TVBQGVN, và làm tổn thương đến “Người Việt Hải Ngoại” vì ông không có tư cách gì đại diện cho “những người Hải Ngoại ở đây”.
alt  
     - Hình chụp thứ hai là hình các chức sắc, các cố vấn quyền lực và phụ tá, trong BCH TH/CSVSQ/TVBQGVN dàn hàng ngang hai bên bà Trần Kiều Ngọc, hãnh diện được phục vụ, được bợ, đỡ, nâng, hứng bà Trần Kiều Ngọc.
     Những nhân vật trong hình là những CSVSQ đồng thời là những quan chức cao cấp của Tập Thể Chiến Sĩ, của Việt Tân được cài đặt vào BCH tổng hội. Chính họ là những người đã phá nát, đã bán đứng tổng hội võ bị cho những thế lực chính trị đảng phái bên ngoài.
     Từ trái sang phải trong hình là: CSVSQ Huỳnh Ngọc Ần K19, CSVSQ Dương Văn Chiến K19, CSVSQ Phòng Tít Chắng K29, CSVSQ Tô Văn Cấp K19, CSVSQ Nguyễn Văn Ức K16, CSVSQ Nguyễn Phước Ái Đỉnh K26, Bà Trần Kiều Ngọc, Bà Christina Cao, CSVSQ Nguyễn Hồng Miên K19, CSVSQ Diệp Quốc Vinh K27, CSVSQ Tsu A Cầu K29, CSVSQ Lê Khắc Phước K25, CSVSQ Nguyễn Hàm K25. Những người này là những “con sâu làm rầu nồi canh”, đáng xấu hổ trong hàng ngũ CSVSQ/TVBQGVN!
  alt  
          Kể từ sau tháng 7 năm 2016, sau Đại Hội lần thứ 20 của tổ chức TH/CSVSQ/TVBQGVN, người Việt hải ngoại, cộng đồng, đoàn thể và các cơ quan truyền thông có lời xầm xì, đồn đoán rằng: Võ Bị tan nát, võ bị xé đôi, Tổng Hội Võ Bị banh làm 2 vv...vv. Những lời đồn đoán này có phần đúng, có lửa mới có khói, nhưng không hoàn toàn đúng.
     Võ Bị chúng tôi không xé đôi, Tổ chức Tổng Hội của chúng tôi không banh làm hai, nhưng, chúng tôi đang bị một nhóm, tay chân của các đảng phái chính trị bên ngoài, Việt Tân, TTCS và các tổ chức ngoại vi núp dưới ô dù nghị quyết 36, xâm nhập, lọt được vào vòng trong của “hàng rào phòng thủ” để phá hoại.
     Việt Tân, TTCS đã rình rập Võ Bị gần 20 năm, lần nào chúng tấn công xâm nhập cũng bị đẩy lùi. Nay lợi dụng thời cơ, mọi người đang dồn mọi nỗ lực, tranh cãi về việc soạn thảo, phát hành sách “Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam Theo Dòng Lịch Sử”, chúng mưu mẹo, mồi chài, âm thầm cài đặt các tay chân của chúng vào các chức vụ quan trọng của tổ chức tổng hội. Chúng tôi, đa số những CSVSQ về tham dự ĐH20 chỉ có một lỗi duy nhất là quá thờ ơ, tin nhau, kính trọng nhau và đặt “tình tự Võ Bị” không đúng người, đúng chỗ.
   Nhưng, chúng tôi không bị xé đôi, không bị banh làm hai, chúng tôi không có hai tổng hội. Tổ chức Tổng Hội của võ bị không lỏng lẻo đơn giản như các đoàn thể, cộng đồng hải ngoại, để một khi VT, TTCS hay CS nắm được BCH là thống trị, là nắm gọn trong tay tổ chức đó, bởi vì, các đoàn thể, cộng đồng ở hải ngoại, đa số chỉ có BCH hiện hữu, làm việc, còn các hội viên chỉ là danh sách, bao gồm những cá nhân ghi danh, ẩn, hiện, chỉ có mặt, hội họp, góp vui, trong những sinh hoạt vui chơi, tiệc tùng, tân niên, tất niên. Tổ chức TH/CSVSQ/TVBQGVN không giống vậy, tổ chức của những quân nhân có trình độ, có học lãnh đạo, chi huy, có cả kinh nghiệm trên chiến trường, nên trong nội quy đã có những tiên liệu, những tác xạ tiên liệu, nhìn xa, phòng ngừa. Nên, trong tổ chức võ bị, BCH không là gì cả, BCH không đồng nghĩa với Tổng Hội,  không có tí quyền lực nào, không được quyền tự ý quyết định bất cứ vấn đề nào quan trọng, nhất là những vấn đề ấy có liên quan đến danh dự, uy tín của tổng hội.
     Nhìn vào nội quy ta thấy, BCH chỉ là một nhóm tham mưu vài người, được chỉ định trong thời hạn 2 năm, để đại diện, để thi hành những quyết định của Đại Hội Đồng là hội đồng gồm những CSVSQ và các đại diện khóa, hội trưởng các hội địa phương tham dự đại hội. Những quyết định ấy là những chỉ thị cho BCH để thi hành trong nhiệm kỳ 2 năm.
     Chủ yếu của cơ cấu tổ chức TH là các khóa, các đại diện khóa.. Trong nhiệm kỳ, nếu có bất cứ một biến cố nào trọng đại, ngay cả khi BCH không thi hành đúng những quyết định hoặc có sai trái, một Đại Hội Đồng sẽ được triệu tập, quyết định của Đại Hội Đồng ấy là quyết định tối thượng, là quyết định của khóa, của các đại diện khóa, có đủ quyền lực để trừng phạt, khiển trách,  lôi cổ cả BCH hoặc ông THT xuống. Vì thế, trong nội quy, thành phần tổ chức TH đã có sẵn một Ban Đại Diện Các Khóa. Đất “thanh bình” 40 năm nay, Ban Đại Diện Các Khóa với quyền lực tối thượng đãnằm yên. Bây giờ là lúc phải xử dụng đến quyền lực ấy để khiển trách, trừng phạt ông Tsu A Cầu cùng BCH và yêu cầu các ông phải từ nhiệm. Ban đại diện các khóa đã ra thông cáo bất tín nhiệm và thông báo rộng rãi trên các báo chí và các phương tiện truyền thông ở hải ngoại.
   Các thế lực bên ngoài VT,TTCS, Chính trị bộ, nghị quyết 36, Bắc Bộ Phủ Hà Nội đã lầm tưởng, say men chiến thắng, tưởng là nắm gọn được Tổng Hội Võ Bị. Chỉ là ảo tưởng, các ông chỉ nắm được vài người trong BCH, ông Tsu A Cầu, ông Nguyễn Văn Ức, Nguyễn Hồng Miên, Phòng Tít Chắng, vài cố vấn tầm xa và ông thái thượng hoàng nguy hiểm nhất trong tổ chức Võ Bị là ông CSVSQ Nguyễn Nho khóa 19.
   Hiện nay Ban Đại Diện Các Khóa đã có 18 khóa cộng 9 hội địa phương, tổng cộng là 27 đồng thuận bất tín nhiệm BCH và yêu cầu ông TSU A Cầu phải từ nhiệm. Đối nghịch lại chỉ còn 3 khóa, 19,29,26 là không thuận. Tỷ số 27 trên 3 là một tỷ số quá rõ ràng, chênh lệch trong các cuộc bỏ phiếu dân chủ. Không kể nhiều khóa lão thành như các khóa 1,2,4,5, 6, các niên trưởng ấy ở tuổi 90, đã mãn phần, hoặc không còn sức khỏe để sinh hoạt với tổng hội nữa.
     Nói về lý do, tại sao đại diện khóa, 19,29,26 không thuận, tôi trình bầy thẳng thắn, không tương nhượng sau đây:
Khóa 19: ông đại diện khóa và một vài người khóa 19 là chủ mưu trong việc dàn dựng BCH (ban chấp hành Việt Tân, TTCS, VC?). Trường hợp khóa 19 là cả một câu chuyện dài. Những CSVSQ khóa 19 hoạt động đắc lực nhất, mưu mô quỷ kế nhất để dàn dựng BCH và cố chiếm đoạt để được soạn thảo và phát hành sách TVBQGVN/TDLS là những người trong quá khứ hưởng nhiều ân huệ của Lý Kim Vân, một thương gia thành công trong XHCN/CSVN. Những CSVSQ này đã từng gây rối loạn khóa 19 khi nhận tài trợ hào phóng của LKV để chi phí tiệc tùng, đại hội khóa, làm đặc san Nguyễn Trãi cho khóa và nhiều CSVSQ khóa 19 đã nhận những phần thưởng hậu hĩ của LKV như “full package free” du lịch Hawaii một tuần lễ.  Phải nhắc đến những cái máy may, máy vắt sổ đem đến đặt tận nhà khi mới định cư HO, để may nhận tiền “cash” trong thời gian ăn trợ cấp welfare. Cũng không quên cái xưởng may, xưởng nhuộm quần “Jeans” liên hệ giữa Nguyễn Hồng Miên và Lý Kim Vân. Nguyễn Hồng Miên đang là chủ tịch hội đồng cố vấn và giám sát, sát cánh với Tsu A Cầu.
Khóa 29: rất dễ hiểu tại sao, vì đại diện khóa 29 là cảm tình viên, cùng khóa 29 với Tsu A Cầu
Khóa 26: đại diện khóa 26 là Nguyễn Phước Ái Đỉnh! Người tị nạn có nhiều bí mật, uẩn khúc, hồ sơ tị nạn có nhiều dấu hỏi, rất có thể là bị “blackmails”.
     Nhìn vào tỉ số 27 trên 3, chắc chắn không chỉ là những CSVSQ mà những người Việt Hải Ngoại đọc bài viết này, cũng nhận biết đâu là đa số, đâu là thiểu số, đâu là chánh, đâu là tà... có chăng, chỉ còn những người không bình thường mới không nhận thức được cái đúng cái sai.
     Kết Luận, Võ Bị không có chia hai, TH/CSVSQ/TVBQGVN không bể làm hai, và không có 2 tổng hội, chỉ đang bị phá hoại!
     Sau Đại Hội 21 sẽ được tổ chức tại San Jose trong 3 ngày 11,12,13 tháng 5 năm 2018, Võ Bị sẽ lại có Tổng Hội Trưởng, lại có BCH, sẽ trở lại sinh hoạt bình thường. Một điều chắc chắn là ngày ấy sẽ không còn bóng dáng Việt Tân, TTCS, thương gia Việt Cộng, Cộng Sản nằm vùng trong BCH/TH/CSVSQ/TVBQGVN nữa.
     Những ai muốn tổ chức Đại Hội tại Nam Cali, Houston, Hà Nội, Hải Phòng, Sải Gòn là quyền của họ, trong quốc gia tự do, dân chủ này, chúng ta không làm gì được họ. Nhưng với danh xưng là Đại Hội Võ Bị mà chỉ có 3 khóa tham dự, có vài CSVSQ/TVBQGVN mặc quân phục, còn toàn là khách mời với bí danh, ẩn danh, là Việt Tân, là TTCS, là ngoại vi của Mặt Trận thì xin các đọc giả xét đoán và thẩm định.
***
     Đoạn viết này tôi muốn tâm sự với anh Tsu A Cầu, BCH và các cố vấn, cộng sự viên của anh.
Hãy về với trường mẹ, về với anh em. Các anh nếu thích sinh hoạt đảng phái, chính trị, VT hay TTCS, hay dù là các anh có cơ sở làm ăn với CS Việt Nam, là quyền tự do của các anh, các anh cứ gia nhập sinh hoạt, cứ làm ăn với họ với tư cách cá nhân, đừng để hệ lụy đến thanh danh tổ chức CSVSQ/TVBQG, vốn dĩ đã hoạt động tốt đẹp hơn 40 năm qua.
     Chúng ta, dù là chú em khóa nhỏ nhất, bây giờ cũng đã lục tuần, đa số đã thất thập cổ lai hy, một số đã bát tuần, cửu tuần và từ từ rồi cũng rủ nhau về miền miên viễn. Thời gian còn bao nhiêu nữa để hưởng lợi lộc, còn bao nhiêu ngày phù du nữa mà lập mưu, tính kế, gian dối, lừa lọc, tranh dành lợi nhuận, hư danh với nhau. Cuối cùng, rồi cũng sẽ về miền miên viễn với hai bàn tay trắng!
Vèo trông lá rụng ngoài sân 
Công danh phù thế có ngần ấy thôi!
     Đoạn đời đẹp nhất trong chúng ta là thời gian SVSQ, ngôi trường đẹp nhất còn mãi trong trí ức chúng ta là TVBQGVN và tình bạn bè chiến hữu đậm nét nhất, phải là tình võ bị. Tại sao không giữ cho đến cuối đời. Những người CSVSQ/TVBQG cũng chỉ là những nhân thế thường tình, khi tranh ngôi, dành vị thì mưu mô, cào cấu, giận dữ, vùi dập nhau. Nhưng, người CSVSQ/TVBQGVN khi nhìn thấy mầu alpha đỏ, thấy nón Tự Thắng Để Chỉ Huy, hay cùng nhìn vào bức ảnh cổng TVBQGVN, thế nào cũng phải chạnh lòng, cũng sẽ nguôi giận, niềm nở quàng vai nhau. Ngày xưa tình chiến hữu, tuy cùng trường nhưng lúc giận dữ, cũng cãi nhau, chửi nhau, đánh nhau, rồi trên trận địa lại sát bên nhau, che chở nhau.  Khi nghe tin bạn, đàn em, đàn anh bị vây khốn, hiểm nghèo, cũng liều chết nhào đến cứu nhau  ... Đến khi về hậu cứ, lại có lúc cãi nhau, chửi nhau, đánh nhau .... tình anh em võ bị là thế! Hãy về với anh em, Đại Hội 21 tổ chức tại San Jose vẫn chào đón các anh.
    Hôm nay, tôi mất một người bạn võ bị, người bạn thân ngày xưa, mũ xanh, đẹp, hào hùng. Người bạn ngày ấy, đứng sát bên tôi trong hàng, hồi hộp lo sợ trước cổng Nam Quan, rồi cùng chạy qua cổng, không thấy nhau nữa, toán loạn, bắt đầu biết địa ngục trần gian, rồi thành tân khóa sinh, khởi đầu của nghiệp lính.
    Hôm nay, tôi mất một người bạn cùng trường, cùng khóa, cùng đại đội, cùng trung đội, có lúc cùng phòng!
    Hôm nay, trong tận cùng nỗi buồn mất bạn, tôi thấy tình anh em võ bị bao la, vời vợi. Nên tôi viết lời thật chân tình, tâm thành với các anh:
Hãy về với trường mẹ, về với anh em võ bị.
  
Vũ Lâm 
(Con Ong Việt)
 *
*  *
  
THIỆP MỜI THAM DỰ ĐẠI HỘI 21  

alt

Có thể ghi danh trên website  ►https://daihoivobitoancau.org/

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.