Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Sunday, 11 March 2018

TƯỚNG CÔN AN BẮT TỘI PHẠM RẤT GIỎI ĐỂ TRỞ THÀNH TỘI PHẠM XUẤT SẮC HƠN./-TCL

Dấu ấn của tướng VC vừa bị tạm giam
Click image for larger version

Name: 21.jpg
Views: 0
Size: 91.2 KB
ID: 1188056   Click image for larger version

Name: 22.jpeg
Views: 0
Size: 16.2 KB
ID: 1188057  

Tướng Nguyễn Thanh Hóa từng chỉ đạo những chuyên án đánh bạc nào? Bị can Nguyễn Thanh Hóa trước khi bị bắt vì "tổ chức đánh bạc". Trước đó, ông đã từng chỉ đạo phá nhiều chuyên án lớn liên quan đến các hành vi cá độ, đánh bạc cũng như tội phạm sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản.
Điều tra hàng loạt vụ hacker lấy cắp thông tin thẻ tín dụng

Năm 2010, khi còn đang lãnh đạo Cục cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao (C50), Bộ Công an, dưới sự lãnh đạo của ông Hóa, C50 đã phá thành công vụ hacker Việt Nam tấn công mạng ở Anh.

Theo đó, C50 đã phối hợp với cảnh sát Vương quốc Anh khám phá vụ hacker Việt Nam đột nhập lấy cắp thông tin của khoảng 100.000 thẻ tín dụng ở Anh.

Vụ việc này được cơ quan Cảnh sát Vương quốc Anh đề nghị nhà chức trách Việt Nam phối hợp khi nhận thấy các đối tượng đã xâm nhập vào hệ thống mạng của một công ty tại Anh lấy cắp thông tin của 100.000 thẻ tín dụng trị giá 6 triệu bảng Anh. Dấu vết để lại cho thấy vụ việc có liên quan đến hacker VN.

Về diễn biến vụ việc, theo C50, sau quá trình xác minh, điều tra, C50 phát hiện một số đối tượng trong nước và nước ngoài có liên quan đến các hành vi được cảnh sát Vương quốc Anh thông báo.Bị can Nguyễn Thanh Hóa trước khi bị bắt vì "tổ chức đánh bạc" thì dưới sự lãnh đạo của ông này, C50 đã phá nhiều vụ án liên quan đến tội phạm sử dụng công nghệ cao để đánh bạc.

Trong đó đã làm rõ các đối tượng Lê Đăng Khoa, Nguyễn Ngọc Lâm, Nguyễn Ngọc Thanh và Nguyễn Đình Nghi (sống tại Hà Nội và TP.HCM) là những người cầm đầu các vụ đột nhập. Các đối tượng này đều rất trẻ và giỏi công nghệ thông tin.

Sau khi bị triệu tập, tại cơ quan công an, bước đầu những hacker này khai đã “biến” tài khoản tín dụng của người khác thành của mình và lấy cắp tiền trong tài khoản.

Về thủ đoạn gây án, để tránh bị chủ tài khoản phát hiện, họ chuyển tiền thành nhiều lần với giá trị không lớn. Bên cạnh đó để đối phó với cơ quan chức năng trong nước, họ không trực tiếp đứng ra nhận tiền mà thuê người khác dùng CMND của mình để làm thủ tục rút số tiền tại các ngân hàng. Ngoài tiền mặt, họ còn mua sắm nhiều tài sản có giá trị như máy tính xách tay, các loại vật dụng đắt tiền rồi gửi qua đường bưu điện.

Vào thời điểm đó, cơ quan công an đã làm rõ các hacker đã sử dụng tiền lấy cắp để mua vàng trị giá trên 4,7 tỉ đồng, đầu tư vào bất động sản với số tiền lên nhiều tỉ đồng. Ngoài ra, do sử dụng không hết nên các hacker còn rao bán thông tin về thẻ tín dụng trên mạng, người nào có nhu cầu sẽ phải trả một khoản tiền theo thỏa thuận, tính theo tỷ lệ trên số tiền trong thẻ tín dụng.

Ngoài vụ việc xảy ra ở Vương quốc Anh, vào thời điểm năm 2010, C50 đã tiến hành điều tra một vụ lấy cắp thông tin của 1.000 tài khoản tín dụng khác xảy ra tại Úc.

Một vụ việc khác cũng được C50 xác minh là các hacker cấu kết với một số đối tượng nước ngoài sử dụng các tài khoản tín dụng lấy cắp mua vé máy bay qua mạng và bán lại với giá rẻ.

Dấu ấn phá nhiều vụ án lớn

Khi còn là lãnh đạo C50, ông Hóa từng trực tiếp chỉ đạo chuyên án sử dụng mạng internet để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty CP Đào tạo trực tuyến (Công ty MB24).

Năm 2012, vụ án Công ty Cổ phần Đào tạo Mua bán trực tuyến MB24 lừa đảo gây chấn động dư luận. Công ty này đã xây dựng thành công hệ thống chân rết khổng lồ, lôi kéo hơn 100.000 người đổ tiền mua gian hàng ảo, thu hàng trăm tỉ đồng chỉ trong một năm.

Dù không được cấp phép kinh doanh thương mại điện tử song Công ty MB24 vẫn rao bán hơn 120.000 gian hàng điện tử trên trang web muaban24.vn, chiếm đoạt hơn 700 tỷ đồng.Ngày hôm qua (11.3), ông Hóa bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Hóa về tội “Tổ chức đánh bạc” quy định tại khoản 2, Điều 249 - Bộ luật Hình sự năm 1999.

TAND TP.Hà Nội đã tuyên án 42 năm tù dành cho ba cựu lãnh đạo Công ty MB24 lừa đảo là Ngô Văn Huy (43 tuổi, nguyên TGĐ công ty) 16 năm tù giam, Lê Văn Cường (40 tuổi, nguyên phó chủ tịch HĐQT, phó TGĐ) 14 năm tù giam và Nguyễn Mạnh Hà (35 tuổi, trưởng phòng kỹ thuật, quản trị trang web muaban24.vn) 12 năm tù giam.

Năm 2015, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên phúc thẩm giảm án cho Huy và Cường do khắc phục được một phần hậu quả. Riêng Minh do đang bỏ trốn nên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội ra quyết định truy nã đặc biệt với tội danh sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Bên cạnh đó, một số vụ việc cũng có dấu ấn chỉ đạo phá án của ông Hóa như vụ đánh bạc xuyên quốc gia sử dụng công nghệ cao do người Việt Nam và một số đối tượng người Trung Quốc tổ chức, chuyên án sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kinh doanh đa cấp của Công ty Cộng Đồng Việt…

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.