Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Thursday, 8 March 2018

RIÊNG NƯỚC VIỆT CỘNG CÁI GÌ CHÚNG CŨNG KÝ NHƯNG KHÔNG THI HÀNH ....

 VÌ CHÚNG TỰ NGHĨ RẮNG CHÚNG CÓ THỂ GẠT ĐƯỢC 10 NƯỚC KHÁC DỄ DÀNG THÔI= CHÚNG NGHĨ TỪ NAY THA HỒ XUẤT CẢNG CÁ VỒ NUÔI BẰNG PHÂN NGƯỜI VÀ TÔM, TÉP NUÔI BẰNG ĐỒ DƠ XÁC SÚC VẬT KHỎE RE KHỎI BỊ ĐÁNH THUẾ GÌ CẢ./-TCL

==============

 

11 quốc gia ký Hiệp định thương mại TPP không có Hoa Kỳ


TPP đã được ký kết từ 11 quốc gia ký hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương. Photo Credit: Jason Reed
Reuters – Có 11 quốc gia được ký kết một hiệp ước quan trọng về mậu dịch xuyên Thái Bình Dương (TPP) ở Santiago hôm thứ năm 8/3 như một đối trọng của chủ trương bảo hộ mậu dịch ngày một gia tăng của chính phủ Hoa Kỳ.
Buổi lễ ký kết diễn ra chỉ một ngày sau khi cả Châu Âu lẫn tổ chức Quỹ Tiền Tệ Thế Giới đều lên tiếng thúc ép TT Trump nên suy nghĩ lại về một trận chiến mậu dịch toàn cầu nếu như ông vẫn cương quyết ra lệnh tăng thuế kim loại nhập cảng vào Hoa Kỳ.
Hiệp ước nói trên có tên là Comprehensive and Progressive Agreement for Trans-Pacific Partnership (CPTPP), sẽ giúp giảm bớt mức thuế quan cho các quốc gia ký kết, vốn có nền mậu dịch chiếm đến hơn 13% kinh tế toàn cầu, trị giá 10 ngàn tỉ đô la.
Nếu Hoa Kỳ tham gia vào hiệp ước này thì tổng giá trị lên đến 40% của kinh tế toàn thế giới. Nhưng ngay cả nếu không có Mỹ, hiệp ước này cũng chi phối gần 500 triệu cư dân, khiến CPTPP trở thành một trong ba hiệp ước mậu dịch lớn nhất thế giới, theo tài liệu mậu dịch của Canada và Chile ghi nhận.
TPP đã được ký kết từ 11 quốc gia ký hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương. Photo Credit: Jason Reed
Hiệp ước đầu tiên có tên TPP đã gặp rắc rối trong năm 2017 khi TT Trump tuyên bố rút Hoa kỳ ra khỏi hiệp ước chỉ 3 ngày sau khi ông nhậm chức, ông tuyên bố lý do của việc ông làm là nhằm ‘bảo vệ công ăn việc làm của người dân Mỹ’
Không có Hoa kỳ, Nhật bản và Canada là hai quốc gia lãnh đạo các thành viên khác xem xét lại các điều khoản của hiệp ước. Toàn văn của hiệp ước CPTPP đã được Tân Tây Lan công bố vào ngày 21 tháng 2.
Hiệp ước này quy tụ các quốc gia thành viên là Úc, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, Tân tây Lan, Peru, Singapore và Việt Nam.
Đào Nguyên

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.