Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Monday, 5 March 2018

Phe mình mạnh quá!Tue Ton

1:20 AM (13 hours ago)


Inline image

Ông bạn của tôi gởi bức hình hàng không mẫu hạm Carl Vinson, được xem là căn cứ không quân nổi, với phụ đề: Hàng không mẫu hạm tiến vào cảng Tiên Sa, Đà Nẳng. Trung Cộng tức ói máu. Công dân Mỹ tôi thấy hai bác gà cồ Hoa Mỹ chẳng khác chi ông Cày "cày" cô Tần. Cày qua cày về, đúng là chính sách cải cách ngoài Bắc: người cày có ruộng cày (cho hợp tác xã) khác với trong Nam Người Cày Có Ruộng để làm chủ canh tác tùy ý, chỉ cấm bán. Người cày làm chủ lương tri khác với người cày mướn. Tôi bèn phóng bút (không phóng uế nhé).

Inline image

Đây là súng Mousqueton được gọi vui là ô tô ma tay, dùng tay lên "qui lát" (culasse) cơ bẩm từng phát một.
Che Guevara xem là báu vật của du kích quân; tiết kiệm đạn. Du kích quấy phá, âm thầm hoạt động, có nhiều thì giờ, bắn sẻ cho chính xác. Lý thuyết gia và thầy của Castro chỉ lý tưởng hóa để khuyến khích dân Nam Mỹ nghèo có tin tưởng mà hứng theo Mát xít. Lính của HCM ở Pac Pó làm súng gỗ để tự trấn an. Tạm ngưng, tui không bày chuyện nghe. Theo một hồi ký xuất bản 1977, tác giả đã là tà lọt của HCM khen chef tài mưu khuyên không nên dùng súng gỗ mà cần mưu lượt, HCM đã giả người mù và tác giả là đứa bé dẫn đường, đi quanh phố trở về an toàn bèn dạy như trên. Bắt chước Che Guevara, Hà Nội còn đi xuống thấp hơn với luận thuyết: trăm bài văn không bằng cây đinh cứu nước".
Thực tế thì không vậy, cây AK hơn M16 ở chỗ không cần lau khô vẫn bắn được. Do Kalashnichov sáng chế, AK (viết tắc là súng tự động Avtomat Kalashnichova) được sản xuất tự do vì Staline không giữ bản quyền theo tình huynh đệ thế giới; Tiệp Khắc thành công nhất. AK đóng vai trò quan trọng trong tương quan lực lượng hai khối.

Giữa khi CS khắp nơi dựa vào AK trong âm hưởng lý thuyết Che Guevara, HK có đến hơn một hạm đội. Hạm Đội Bảy án ngữ Thái Bình Dương đã rút lại lời cam kết bảo vệ Hoàng Sa, TC mới chiếm. Khả năng không quân và hải quân Mỹ bây giờ tiến bộ ngàn lần so với hạm đội xưa. Nhưng vẫn không cần thiết để bảo vệ hòn đảo nhỏ; nhiều khi còn bất lợi; lấy dao mỗ trâu mà giết gà, gà lọt chạy tuốt.

Sư xuất hiện căn cứ nổi nầy làm mình xem lại những quan niệm chiến lược lỗi thời. Thành cao hào sâu đều vô nghĩa khi có súng vòng cầu. Khi xưa có người nổi loạn, tin về và quân trung ương phái ra đến nơi quá lâu, có khi đã thấy một vương quốc mới có triều nghi chửng chạt. Nhưng viễn liên hữu tuyến hay vô tuyến làm vua ngủ ngon hơn.
HK đã bỏ những căn cứ quân sự như Okinawa, Vịnh Subic, Udon vì tốn kém và đau đầu chính trị, đồng thời vì chiến lược bao vây TC không cần thiết. Trong lúc ấy VN mình vẫn cho Cam Ranh là bảo vật, HK thế nào cũng phải trở lui thuê, phe chống cọng và phe cọng đều xem đó là vũ khí chiến lược, là hủ mắm treo dàn bếp nầy nọ mà thương thảo mà bargain. Căn cứ nổi nầy không giúp gì cho cơn mộng nhỏ to nầy. Cần biết thêm kỹ thuật VTOL (vertical takeoff landing) có thể giúp phi cơ siêu âm cất cánh và hạ cánh như trực thăng; HK có thể vận chuyển những đại đơn vị lục quân, thiết giáp đến các nơi mà không cần các căn cứ để quanh rào trẻ con bán cần sa và các em bán của quý. Nga giữ căn cứ Crimea vì nó ngay trong đất nhà, Nga đã sáp nhập đảo nầy của Ukraine.
Sung sướng phe mình (hay xem là phe mình) có nhiều vũ khí đạn dược, chính là hình ảnh bé Alan Gonzalez (Cuba) mà văn hào Garcia Marquez nói không chết chìm trên biển (khi vượt biên) mà chìm trên khô. Ở Miami, Florida, mừng sinh nhật, Alan đeo hai súng, hai băng đạn chéo trước ngực, thêm một con dao lủng lẳng bên hông. (Bằng plastic dĩ nhiên).
Quốc phòng là một nghệ thuật, nhiều yếu tố phi quân sự như lòng người; đồng minh của mình có còn là bạn nữa hay không.---Tôn Thất Tuệ

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.