Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Wednesday, 28 March 2018

NGƯỜI KHÔNG VUI NHỨT CÓ LẼ LÀ ĐÀO VĂN BÌNH QGHC LÂU NAY CHỬI MỸ THẬM TỆ VÀ CA TỤNG TRUNG CỘNG SẼ ĐÈ BẸP MỸ VÀ LÀM CHỦ THẾ GIỚI./-TCL

Trung cộng đang thấm đòn kinh tế của Mỹ

https://baomai.blogspot.com/
Những tuần gần đây, Trung cộng đang thấm đòn kinh tế của Mỹ làm suy suyễn cả nền kinh tế trong ...nước.

Tổng thống Trump vừa ký lệnh đánh thuế lên trên hơn 100 mặt hàng điện tử, công nghệ của Trung cộng. Vì Trung cộng dám qua mặt ăn cắp kỹ thuật của Mỹ và bán phá giá các mặt hàng làm giảm doanh thu đáng kể của các Công ty Hoa Kỳ.

https://baomai.blogspot.com/

Lần này sẽ là bài học đau thương cho Trung cộng khi mà con số đánh thuế lên tới hơn 60 tỷ USD, nên giá các mặt hàng nhập qua sẽ khá cao, mà chất lượng thì không đạt yêu cầu nên chắc chắn người tiêu dùng sẽ lần lượt tẩy chay.

https://baomai.blogspot.com/

Đầu tiên là Best Buy (một Công ty bán lẻ hàng điện tử rất lớn) vừa ngưng hợp tác và không bán hàng của Huawei nữa. Vậy là Trung cộng mất một thị trường điện tử quá béo bở.

Dự đoán được tình hình có thể xảy ra sau lệnh tăng thuế cao của TT Trump, các Công ty nhập hàng điện tử ở Mỹ như Wallmart, Costco, Target… đã đồng loạt giảm mạnh cho đến ngưng nhập các mặt hàng từ Trung cộng vì sợ không tiêu thụ được.. Không chỉ riêng ngành công nghệ điện tử mà ngành nhôm thép cũng tiêu tùng do dính chưởng tariffs của Mỹ.

https://baomai.blogspot.com/

Về phía Trung cộng, mất 1 thị trường lớn như Mỹ quả là 1 tổn thất không nhỏ. Nó ảnh hưởng lên phương diện rộng về Kinh tế, sản xuất và việc làm của người dân. Còn Mỹ thì vẫn ung dung, vì bất kỳ thị trường nước nào cũng muốn tìm đường du nhập vào nước Mỹ, nên họ sẽ đưa ra 1 cái giá hợp lý và chất lượng cao dể cạnh tranh.

https://baomai.blogspot.com/

Trung cộng đang ngoi ngóp, Mỹ tấp thêm đòn thứ 2 là kiện Trung cộng lên WTO vì ăn cắp khoa học, kỹ thuật của Mỹ.

https://baomai.blogspot.com/

Hiện tại, thị trường cổ phiếu của Trung cộng đang tuột dốc không phanh. Các Công ty từ lớn tới nhỏ đều bán tháo, vì các nhà đầu tư lo sợ các Công ty này sẽ giảm doanh thu do trúng tariffs của Mỹ.

Rồi đây, thời kỳ hoàng kim của con rồng Á Châu sẽ tới hồi sụp đổ do tỷ lệ thất nghiệp, kinh tế, sản xuất … đồng loạt sập. Trung Hoa lục địa sẽ được bay về quá khứ 50 năm trước, anh Tập sẽ có dịp nếm mùi.

https://baomai.blogspot.com/

Ai không tin cứ nhìn vào con số siêu lạm phát của Trung cộng sẽ thấy. Chỉ trong 2 tháng mà lạm phát đã tăng gấp đôi, mà siêu lạm phát sẽ dẫn đến chết kinh tế, phá sản các Công ty, bể nợ… Chúng sẽ kết hối, kết kim, đổi tiền… là điều không tránh khỏi.

https://baomai.blogspot.com/

Chúng ta chờ xem, con Rồng “què" Châu Á sẽ tung đòn đáp trả Con Đại Bàng nước Mỹ bằng cách nào ?


Dương Tràng

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.