Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Thursday, 15 March 2018

ĐIỀU NẦY VÔ TÌNH XÁC NHẬN: ĐIỀU KIỆN CỦA BẮC HÀN LÀ MỸ PHẢI RÚT QUÂN KHỎI NAM HÀN ĐỂ BẮC HÀN HỨA NGƯNG NGUYÊN TỬ ...

TT NAM HÀN MOON JAE IN LÀ NGƯỜI THÂN CỘNG- CHỦ TRƯƠNG MUỐN BẮT TAY VỚI BẮC HÀN - CÓ LẼ MOON JAE IN CŨNG MUỐN MỸ RÚT KHỎI NAM HÀN - NAM HÀN MUỐN TỰ SÁT CHO OAI THÌ TRUMP NÊN RÚT QUÂN XEM NAM HÀN LÀM SAO SỐNG SÓT ĐƯỢC VỚI BẮC HÀN???./-TCL (*Chuyện Bắc Hàn hứa ngưng nguyên tử chỉ là thủ đọan từng bước để thôn tính Nam Hàn giống hệt VC mà thôi./-tcl)
=============

TT Trump dọa rút binh sĩ Mỹ khỏi Hàn Quốc
Click image for larger version

Name: (1).jpg
Views: 0
Size: 86.8 KB
ID: 1189755  

Vietbf.com - Hàn Quốc, một đồng minh thân cận của Mỹ ở châu Á, là một trong số những nền kinh tế bị Tổng thống Trump chỉ trích vì tình trạng mất cân bằng thương mại với Mỹ, khiến Tổng thống Donald Trump dường như đã dọa cảnh báo sẽ rút quân Mỹ ra khỏi Hàn Quốc nếu Washington không thể thống nhất với Seoul về vấn đề thương mại.


Tổng thống Trump dùng bữa với các binh sĩ tại căn cứ Humphreys ở Hàn Quốc năm 2017 (Ảnh: Stripes)

Washington Post dẫn bản ghi âm bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump tại một sự kiện gây quỹ ở Missouri cho biết, nhà lãnh đạo Mỹ nói với những người quyên góp rằng Hàn Quốc đã trở nên giàu có song các chính trị gia Mỹ chưa bao giờ đàm phán để đạt được các thỏa thuận tốt hơn.

“Chúng tôi có thâm hụt thương mại rất lớn với họ (Hàn Quốc), trong khi chúng tôi vẫn bảo vệ họ. Chúng tôi mất tiền bạc trong lĩnh vực thương mại và chúng tôi mất tiền bạc trong lĩnh vực quân sự”, Tổng thống Trump nói.

“Chúng tôi hiện có 32.000 binh sĩ ở biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Hãy chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra”, ông Trump nói tiếp.

Nội dung bản ghi âm cho biết Tổng thống Trump thậm chí còn tuyên bố rằng: “Các đồng minh của chúng tôi chỉ quan tâm tới bản thân họ, họ không quan tâm tới chúng tôi”.

Theo CNBC, tuyên bố của ông Trump dường như ngụ ý rằng Mỹ có thể sẽ rút lực lượng quân sự đóng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, phía Hàn Quốc từ chối đưa ra bình luận về những thông tin này.

“Chúng tôi không thể lần nào cũng đưa ra bình luận mỗi khi Tổng thống Trump phát biểu”, phát ngôn viên Bộ Thương mại Hàn Quốc Seo Jeeyeon cho biết.

Là một đồng minh thân cận của Mỹ ở châu Á, Hàn Quốc là một trong số những nền kinh tế bị Tổng thống Trump chỉ trích vì tình trạng mất cân bằng thương mại với Mỹ. Ông Trump năm ngoái từng cảnh báo chấm dứt thỏa thuận thương mại song phương với Hàn Quốc.

Ông chủ Nhà Trắng gần đây tuyên bố sẽ áp thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu và điều này được cho là sẽ tác động lớn tới Hàn Quốc với vai trò là nước xuất khẩu thép lớn thứ 3 của Mỹ.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Mỹ và Triều Tiên liên quan tới chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. Seoul thời gian qua đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Washington và Bình Nhưỡng nhằm giảm nhiệt căng thẳng giữa các bên.

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.