Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Monday, 26 March 2018

CÁM ƠN HUYNH TRƯỞNG TÔN THẤT TUỆ (QGHC) THÊM TIN NGẬM NGÙI, MÔNG LUNG VỀ CÔN ĐẢO./-TCL

Tue Ton


4:05 AM (4 hours ago)


to me
Bên dưới là mấy chữ của tôi khi forward tin mồ vô danh Côn Sơn. Blog đã đăng bài nầy rồi.

Ba Đồn và Côn SơnImage result for côn đảo prison

Tôi thật dốt mọi mặt như chưa vô tới cổng Mang Cá Huế; không biết Côn Sơn là một quận nhỏ chỉ tưởng là nhà tù "hotel" của các bậc CS nằm vùng, sống hơn ông hoàng. Tôi lại loáng thoáng nghe người bạn cùng khóa Tôn Thất Sĩ (9 ĐS) làm quận trưởng và khi VC vô 1975 bị giết ngay (nhà cha mẹ Sĩ ở Đà Lạt, đường Nhà Thờ, không biết ra sao). Có lẽ  Sĩ  ở trong số 70 người mà Thụy Mân nói trong bài. Ngay dưới bài nầy trên FB, một độc giả cho biết gia đình vì không ở Côn Sơn như bố nên đã định cư xứ người, cả nhà mang theo một sự thật là ông trung tá đã bị giết ở Côn Đảo không biết chôn đâu, nay thì tin xác ông trong hố nầy. Chi tiết cái chân giả của anh Sơn đã làm Võ Hồng viết:
Chị Liên, em cũng có một người anh làm sở Mỹ, nhân viên quèn, có hoa tay, biết vẽ chữ đẹp. . . Năm Mậu Thán, hàng xóm chỉ điểm; anh của em chưa được 30 mới cưới vợ một năm, vợ đang mang thai. Họ dắt đi rồi không thấy trở về. Nhờ đôi guốc mà gia đình tìm được xác ở mồ chôn tập thể trường Gia Hội. Anh bị đập cuốc vào đầu, trói thúc ké và chôn sống. Khi tìm thấy xác chị đứng tim và đau tim đến chết khi sinh con, bé được cứu sống và ở với câu. Cả nhà nói, anh em bắt đi. Cái chết tức tưởi ấy, gia đình em khg thể nào quên!

Ba Đồn Huế không phải là một mồ chôn tập thể  kiểu Mậu Thân hay Côn Đảo.
Từ Bến Ngự đi lên tiếp về hướng chùa Thuyền Tôn, ở bên trái phần đường ngang hông Đàn Nam Giao, trước khi rẻ vô chùa Tây Thiên, có một cái miếu nhỏ và mấy thửa đất bằng phẳng, mọc đều một thứ cỏ may, thứ cỏ đi qua phải xăn quần: không chợ mà đông (trường học), không sông mà lội. Tên gọi là Ba Đồn, mồ chôn những chiến sĩ chết trong trận thất thủ kinh đô, "hăm ba tháng năm" rất linh. (Lính VC không tin lên đá banh, lần nào cũng trặt chân, trẹo giò...).Họ nằm xuống không nhục nhã thê thảm như nạn nhân Mậu Thân. Họ chết dưới lằn đạn súng văn minh của những kẻ từ xa đến, xa lạ mọi mặt, màu da, tiếng nói...
Họ không chết vì tin tưởng ra trình diện với ông giáo; không chết vì đứa học trò mình thương yêu, họ không chết vì tin rằng thế cuộc thay đổi nhưng có nhà sư áo đà trụ trì chùa có tháp chuông cao làm phó chủ tịch. Anh họ tôi đã cho nhà ông Đóa, ông Huỳnh Hòa câu điện (ít ai có compteur lúc ấy) từ khi Đoan Trinh còn bé qua qua lại lại. Hàng xóm thân yêu cũng là các bậc tôn sư, hiệu trưởng, tổng giám thị ...đã đưa đích tôn của ông bác tôi lên Khe Đá Mài; theo nhiều lời tường thuật,  Đoan Trinh cầm AK lái xe Honda như cao bồi cầm súng trên lưng ngựa, gặp đâu bắn đó bằng thích.
Ngày nay, đệ tử của ông Cồ Đàm, cạo đầu hay không cạo đầu, ở chùa hay ở cốc, ăn thịt chó hay ăn rau....đem lý thuyết vô thường, nghiệp chướng và vạn thứ sở trường sở đoản, chứng minh những sự kiện rõ ràng thành những hư ảo, xây dựng trên ngũ uẩn giai không. Mời bà con ăn món cháo thiền: sống với hiện tại, tem phiếu 5 xăng ti mét vải không che đủ sự đời thì gió mát lồng lộng, cái mõm chó đen thui không bị kềm kẹp bởi phồn vinh giả tạo.
Ông Phật to ở Vũng Tàu la như bộng nào khác gió biển gào; thợ nề trét đít ta vào khối đá, ta đứng dậy không được mà ra khỏi chỗ buôn thần bán thánh nầy. Giải tội, giải tội cá con đĩ mẹ gì, cho 175 ngàn người trong cuộc đấu tố địa chủ, có nghĩa là công nhận họ có tội vì làm chủ vài ba chum cà. Lũ tăng nầy áo rộng khăn to đã tâng công với lũ người gây tội ác: thưa các ngài con đã giải tội cho các ngài, con đây con đại diện cho Phật Đà Bút Đa. Chẳng khác mấy ông cha suốt ngày tha tội lũ sát nhân Argentine, thả người từ trên máy bay, cho cá sấu ăn, giết cha mẹ rồi bắt con đi rửa tội để không làm con của quỉ. (Hồng Y Bergolio đã chứng minh không liên hệ trong cuộc chiến "The 30 Year Dirty war" và thành đương kim Giáo Hoàng Francis).

  
-----o0o-----

No comments :

Post a comment

Note: only a member of this blog may post a comment.