Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Saturday, 3 February 2018

SƠ LƯỢC VỀ TANG LỄ LS LÊ ĐÌNH HỒ SYDNEY ÚC CHÂU./-TCLHiền Thê Nguyễn Thị Ngọc Dung, đại diện Tang Quyến, có lời cảm tạ.

(2) TÓM TẮT TIỂU SỬ: Luật Sư Lê Đình Hồ, sinh ngày 7-5-1952 (Nhâm Thìn) trong một gia đình kính tin Phật Pháp ở Quảng Trị, gồm 6 trai và 3 gái , trong đó có anh trai Lê Đình Bột là luật sư, Lê Đình Bì (nhà báo) hiện đang định cư tại Hoa Kỳ. Luật Sư được quy y Tam Bảo từ lúc 6 tuổi tại Quảng Trị có pháp danh là Tâm Kính. Ông theo học trường Trung Học Nguyễn Hoàng tại Quảng Trị và Đại học Luật Sàigòn từ năm 1971-1975, trong thời gian này đã gặp cô sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Dung, pháp danh Diệu Hòa, và sau đó đi đến hôn nhân vào năm 1978, ông bà đã sinh hạ 3 người con, bao gồm Lê Đình Bạch Mai (hiện là nữ luật sư, đang làm việc tại Anh Quốc); Lê Đình Carolyn Thiên Hương (nữ luật sư, đang làm việc tại Sydney, Úc) và Lê Đình Anthony Nguyên Lộc, sinh viên); Vào năm 2006, nhân duyên vợ chồng đã tận, ông bà ly thân; sau đó LS Lê Đình Hồ có cuộc hôn nhân thứ 2 và có 3 người con nhỏ. Năm 1981, ông đến Úc, làm nhiều nghề khác nhau, trong đó có làm báo Công Luận (năm 1992). Sau đó, ông vừa làm vừa học, trở thành Luật Sư Tòa Thượng Thẩm New South Wales, Luật Sư Tối Cao Pháp Viện Liên Bang Úc Đại Lợi. Trong cương vị này, ông là cố vấn luật pháp cho nhiều tự viện tại Úc Châu, đồng thời phụ trách mục “Pháp Luật Phổ Thông” hàng tuần trên báo Sàigòn Times. Ngoài ra, ông cũng đã ngày đêm dầy công nghiên cứu và trước tác 2 tập Từ Điển giá trị về luật pháp: Từ Điển Phân Giải Chính Trị và Bang Giao Quốc Tế (song ngữ Anh-Việt & Việt Anh, dày 736 trang, xuất bản tại Úc vào 1995); và Từ Điển Luật Pháp (song ngữ Anh-Việt & Việt Anh, dày 1881 trang, xuất bản tại Úc vào 2004). Đặc biệt, là người sinh ra, lớn lên tại Quảng Trị, được hun đúc tinh thần yêu nước, lại chứng kiến không biết bao nhiêu cảnh tang thương trên quê hương do CS gây ra trong suốt 20 năm chiến tranh VN; đồng thời là người tỵ nạn CS trong ngót 40 năm, LS Lê Đình Hồ đã son sắt trước sau như một theo đuổi lý tưởng chống cộng, và trở thành Cố Vấn Pháp Lý cho Sàigòn Times từ số ra mắt ngày 20/1/1993 cho đến ngày ông qua đời 23/1/2018.

(3) BÀI CẢM TẠ TANG LỄ LUẬT SƯ LĐH

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật

  • Kính Bạch HT Hội chủ, Chư Tôn HT Phó Hội Chủ, Chư Tôn HòaThượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng và Ni;
  • Kính thưa Quý Đạo Hữu trong BHN cùng toàn thể thân bằng quyến thuộc gần xa,
  • Kính thưa Quý vị Quan Khách, Quý Thân Hữu,

Kính thưa Chư Liệt vị,

Tang lễ của LS Lê Dình Hồ đến đây đã thập phần viên mãn, thay mặt tang quyến, hiếu quyến chúng con xin thành tâm đảnh lễ và cảm tạ Chư Tôn Hoà Thượng, Chư Thượng Tọa cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni, mặc dầu Phật sự đa đoan nhưng vẫn dành thời giờ quý báu để đến hộ niệm, tụng kinh cầu nguyện cho Hương linh; Chồng, Cha, Anh, Em của chúng con, cố Luật Sư, Cư sĩ Lê Đình Hồ, Pháp danh Tâm Kính, sanh năm Nhâm Thìn 1952, tại Bồ Bản, Triệu Phong, Quảng Trị - Việt Nam. Mãn duyên trần thế lúc 3.40 chiều ngày 23/01/2018, nhằm ngày mùng 7 tháng Chạp năm Đinh Dậu, tại Bankstown - NSW, Úc Đại Lợi. Hưởng thọ 66 tuổi, được vãng sanh về cõi an lành.

Tang quyến chúng con thành tâm đảnh lễ cảm tạ Chư Tôn HT Chứng Minh cho Tang lễ: Hòa Thượng Tăng Giáo Trưởng Thích Huyền Tôn Chứng minh từ Melbourn. Hòa Thượng Hội Chủ Thích Bảo Lạc, Chứng minh và Thuyết linh. Hoà Thượng Phó Hội Chủ Thích Quảng Ba Chứng minh và Ban Đạo từ cho lễ Truy niệm. Hoà Thượng Phó Hội Chủ Thích Trường Sanh Chứng minh và Phân ưu trong lễ Truy niệm. Hòa Thượng Thích Minh Hiếu Chứng minh và Phân ưu trong lễ Truy niệm. Hòa Thượng Thích Bổn Điền Chứng minh và Phân ưu trong lễ Hỏa táng. Hòa Thượng Thích Nguyên Trực, Thượng Tọa Thích Tâm Phương chứng minh từ xa và cố vấn cho Tang quyến chúng con nhiều việc về hậu sự Luật Sư Lê Đinh Hồ.

Gia đình chúng con xin thành tâm cảm tạ: Thượng tọa Thích Tâm Minh, đương vi Sám Chủ Tang lễ và Chư Tôn Đức trong Ban Kinh Sư: Thượng Tọa Thích Như Định, Thượng Tọa Thích Thiện Hiền, Thượng Tọa Thích Đạo Hiễn, Thượng Tọa Thích Giác Tín, Thượng Tọa Thích Hạnh Tri, Thượng Tọa Thích Viên Trí.

Gia đình chúng con xin thành tâm cảm tạ Thượng Tọa Thích Phổ Hương đã giúp điều hành tổng quát trong Tang lễ và Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng giúp điều hợp chương trình trong lễ Truy niệm.

Tang quyến chúng con xin thành tâm đảnh lễ cảm tạ chung Chư Tôn Đức Tăng Ni mà vì thời gian hạn hẹp, không thể nêu tên hết, cùng cảm tạ tấm chân tình của quý đạo hữu trong Ban Hộ Niệm đã chia sẻ nỗi đau mất mát to lớn nầy với gia đình chúng tôi, từ lúc anh nằm xuống cho đến 2 ngày Tang lễ và Truy niệm.

Hôm nay đưa Linh cữu anh đến nơi Hỏa táng, chúng tôi cũng chân thành cảm tạ các bạn bè thân hữu của anh, cùng thân bằng quyến thuộc, đã tổ chức những buổi lễ cầu nguyện cho anh tại nơi anh đã ra đi, hay cúng phóng sanh để cầu nguyện cho anh ở quê nhà. Chúng tôi xin cảm ơn quý vị đã đến để thăm viếng và cầu nguyên cho anh, đã gởi vòng hoa phân ưu, gởi điện thư an ủi người thân và nhiều bài Thơ gởi về khóc anh... Và nơi đây , tôi muốn nói lời cảm ơn trân trọng nhất đến với một người BẠN, mà trong giây phút nghiệt ngã nhất của đời anh, khi không có một người thân nào bên cạnh, anh đã ra đi trong vòng tay ấm áp của một tình bạn hết sức đáng trân quý - Cảm ơn Anh, Anh Hữu Nguyên.

Chúng tôi cũng gởi lời cảm ơn đến ông Chủ Nhiệm Nhật báo Chiêu Dương và toàn thể nhân viên Tòa soạn đã sốt sắng giúp đỡ và dành mọi sự dể dãi trong yêu cầu đăng Cáo phó Tang lễ Luật sư Lê Đình Hồ mà không nhận thù lao.
Đồng thời, chúng tôi cũng xin thay mặt gia đình chân thành cảm tạ Ban giám đốc Nhà Quàn Trường An, đã hướng dẫn và giúp đỡ Tang quyến chúng tôi mọi việc liên quan đến hậu sự của Luật Sư LDH. Cầu chúc quý vị luôn được dồi dào sức khoẻ và luôn tìm thấy nhiều niềm vui trong việc phục vụ Cộng Đồng và Xã hội.

Cuối cùng, thành tâm kính chúc Chư liệt vị thân tâm thường lạc và luôn được hạnh phúc bình an trong cuộc sống.
Trong lúc Tang gia bối rối không sao tránh khỏi những đìều thiếu sót, kính mong Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng toàn thể chư liệt vị niệm tình tha thứ.

Nam Mô A Di Đà Phật

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.