Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Saturday, 10 February 2018

ÔNG LỰC SƯ LÊ DUY SAN ƠI DẠO NẦY ÔNG HAY ĐÊM GIỮA BAN NGÀY LẮM ĐÓ !!! VIỆT KHANG KHÔNG PHẢI LÀ BIẾN CỐ MÀ LÀ MỘT SỰ DÀN XẾP DÀN CẢNH CỦA VỊT TANH TRÚC HỒ MƯỢN BÀN CHÂN LÔNG LÁ CỦA JOHN MC CAIN ĐẤY ÔNG./-TCL

BIẾN CỐ VIỆT KHANG VÀ TƯƠNG LAI CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
 
 Lê Duy San
 
 
Tám mươi sáu năm trước, năm 1926, anh Phạm Tất Đắc đang học năm thứ tư bậc Thành Trung tại Trường Bưởi (Lycée du Protectorat) ở Hà Nội thì phong trào làm lễ Truy Điệu nhà cách mạng Phan Châu Trinh bộc phát và đã khơi dậy lòng ái quốc của học sinh, sinh viên khắp nơi. Anh Phạm Tất Đắc là một trong những người tham gia hăng hái nhất.
Trong niềm xúc cảm cao độ, anh đã đem hết tâm huyết để sáng tác một bài thơ dài để nói lên nỗi thống khổ của người dân mất nước và hô hào con cháu Lạc Hồng đứng lên đáp lời kêu gọi của Hồn Nước, bẻ gẫy xiềng xích nô lệ của ngoại bang. Đó là bài thơ Chiêu Hồn Nước, viết theo thể song thất lục bát, lời lẽ thật ai oán cảm động, nhưng cũng không kém phần hào hùng và cương quyết của một thanh niên yêu nước đầy nhiệt huyết. Bài thơ dài 200 câu, được chia làm năm phần. Vì bài thơ qúa dài, chỉ xin ghi lại đoạn kết như sau:  
            Hồn trở về mau mau Hồn hỡi !
Hồn trở về tôi đợi tôi mong.
Hồn về dạy dỗ con Rồng cháu Tiên.
Ngọn gió lọt đèn tàn hiu hắt.
Dân không còn nước mất sao còn ?
Hỡi Hồn Nước nước non non!
Hồn về tôi sẵn lòng son giúp Hồn.
Tôi đây cũng không khôn cho lắm,
Nhưng cũng không dại lắm cho nhiều.
Tôi nay chỉ một lòng yêu,
Nên mong nên mỏi nên Chiêu Hồn về.
Hồn hỡi Hồn! Hồn về Hồn hỡi !
Hồn hỡi Hồn! Hồn hỡi Hồn ơi !
Đêm khuya cảnh vắng êm trời.
Khôn thiêng chăng hỡi Hồn ơi Hồn về !
Bút viết xong tai nghe miệng đọc.
Miệng đọc xong giọt ngọc nhỏ sa.
Nhỏ sa nên chữ hóa nhòa,
Hóa nhòa nên mới in ra nghìn tờ.
In nghìn tờ mà đưa công chúng,
Công chúng xem mong bụng đổi dần.
Để rồi thúc kẻ xa gần
Rằng mau nên trả nợ nần non song !
 Bài thơ lịch sử Chiêu Hồn nước vừa được nhà in Thanh Niên ở Hà Nội ấn loát và phát hành được vài hôm thì bị chính quyền Pháp tịch thu và ra lệnh bắt giam luôn tác giả và quản lý nhà in. Anh Đắc bị truy tố về tội chống phá chính phủ Bảo Hộ và bị phạt tù 4 năm mặc dầu lúc đó anh vẫn còn ở tuổi vị thành niên. 
Việc thực dân Pháp bắt anh và bỏ tù anh, chẳng có gì là lạ bởi vì chúng là bọn xâm lăng, bọn cướp nước. Còn anh là  người yêu nước. Anh làm bài thơ Chiêu Hồn Nước để khơi dậy lòng yêu nước của con dân nước Việt hãy cam đảm đứng lên chống lại thực dân Pháp, đòi lại độc lập tự do cho nước nhà.
Nay, sau tám mươi sáu năm, Việt Khang, một người Nhạc Sĩ yêu nước cũng đã làm một bài nhạc yêu nước nhan đề “Việt Nam tôi đâu” cũng chỉ để nói lên lòng yêu nước của mình trước tình trạnh đất nước đang mất dần bởi sự xâm lấn của Trung Cộng mà bọn ngụy quyền Việt Cộng vì qúa hèn nhát, không dám hé môi phản đối một lời. Bài “Việt Nam tôi đâu ?” như sau::
 
Việt Nam Tôi Đâu ?
           
            Việt Nam ơi…thời gian qúa nửa đời người
            Và ta đã tỏ tường rồi.
            Ôi cuộc đời ngày sau tàn lửa khói…
            Mẹ Việt Nam đau từng cơn sót dạ nhìn đời
            Người lầm than đói khổ nghèo nàn
            Kẻ quyền uy giầu sang dối gian.
            Giờ đây…Việt Nam còn hay đã mất ?
            Mà giặc Tầu ngang tàng trên quêu hương ta ?
            Hoàng Trường Sa đã bao người dân vô tội
            Chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tầu.
            Là một người con dân Việt Nam ,
Lòng nào làm ngơ  trước ngoại xâm,
Người người cùng nhau đứng lên,
Đáp lời song núi.
Tưng đoàng người đi chẳng nề chi già trẻ trai gái,
Giơ tay cao chống quân xâm lược,
Chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam .
Việt Nam tôi đâu???
Việt Nam tôi đâu???
 
Và bài thứ 2 của anh là  bài “Anh là ai” để nói lên những nỗi khắc khoải, uất ức của mình khi thấy những cảnh bất công của xã hội đương thời, những cảnh người dân nghèo bị hiếp đáp, những thanh niên chỉ vì muốn tỏ bầy tinh thần yêu nước của mình mà bị công an của ngụy quyền Việt Cộng đánh đập tàn nhẫn, dã man với những lời lẽ tha thiết như sau:
 
Anh Là Ai ?

Xin hỏi anh là ai ? 
sao bắt tôi, tôi làm điều gì sai
Xin hỏi anh là ai ?
sao đánh tôi, chẳng một chút nương tay
Xin hỏi anh là ai ?
không cho tôi xuống đường để tỏ bày
tinh yêu quê hương này
dân tộc này đã quá nhiều đắng cay.
Xin hỏi anh ở đâu ?
ngăn bước tôi, chống giặc tàu ngoại xâm
Xin hỏi anh ở đâu ?
sao mắng tôi, bằng giọng nói dân tôi
dân tộc anh ở đâu ?
sao đan tâm, làm tay sai cho tàu
để ngàn sau ghi dấu
bàn tay nào, nhuộm đầy máu đồng bào.
Tôi không thể ngồi yên
khi nước việt nam đang ngã nghiên
dân tộc tôi, sấp phải đắm chìm
một ngàn năm hay triền miên tăm tối
Tôi không thể ngồi yên
để đời sau cháu con tôi làm người
cội nguồn ở đâu ?
khi thế giới này đã không còn
Việt Nam .

Tôi không thể ngồi yên
khi nước việt nam đang ngã nghiên
dân tộc tôi sấp phải đắm chìm
một ngàn năm hay triền miên tăm tối
Tôi không thể ngồi yên
để đời sau cháu con tôi làm người
cội nguồn ở đâu?
khi thế giới này đã không còn
Việt Nam .
 
            Nghe  những lời ca thảm thiết và ai oán trên của Việt Khang, là người Việt Nam, không ai là không khỏi ngậm ngùi và thương cảm cho số phận của người dân Việt trong nước, nhất là những đồng bào đang sinh sống ở nơi bờ biển và kiếm ăn bằng nghề đánh cá. Ấy vậy mà Việt Khang đã bị bắt và bị bỏ tù.
Là người Việt Nam, ai cũng phải thắc mắc và tự hỏi: “Việt Khang là ai ? Chính quyền Việt Cộng là chính quyền của ai và đã đại diện cho ai, Việt Nam hay cho Trung Cộng mà bắt  Việt Khang ?”  
Việt Khang chỉ là một người Nhạc Sĩ trẻ yêu nước. Anh tên thật là Võ Minh Trí. Anh sinh năm 1978 tại Mỹ Tho, Việt Nam . Vì làm 2 bài nhạc yêu nước trên mà anh đã bị nguỵ quyền Cộng Sản Việt Nam bắt anh vào cuối năm 2011 và hiện đang bị giam giữ tại số 4 Phan Đăng Lưu thành phố Hồ Chí Minh tức Saigon cũ. Anh được sinh ra, lớn lên và được giáo dục trong chế độ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam . Anh không hề tham gia hay liên hệ với một tổ chức hay đảng phái “phản động” nào. Anh chỉ tỏ bầy lòng yêu nước của mình trước tình trạng đất nước đang mất dần bởi sự xâm lấn của Trung Cộng và lên tiếng nói thay cho những dân nghèo bị hiếp đáp, những thanh niên chỉ vì muốn tỏ bầy tinh thần yêu nước của mình mà bị đánh đập dã man, tàn bạo. 
 Thật không có cái nhục nào to lớn bằng cái nhục của một dân tộc có một chính quyền hèn hạ và đốn mạt như chính quyền cộng sản Việt Nam hiện nay; một chính quyền bán nước hại dân, chỉ biết tham nhũng và hiếp đáp dân lành. Chúng đã coi dân như kẻ thù. Chúng muốn tất cả dân tộc Việt Nam phải hèn nhát như bọn chúng. Phải chăng chúng muốn toàn dân Việt Nam phải làm nô lệ cho Trung Cộng ? Nếu không tại sao chúng lại bắt giam anh, bỏ tù anh? Tại sao chúng lại đánh đập dã man, bắt giam và bỏ tù những người yêu nước, những người đã dám nói lên những việc làm sai trái, phản lại quyền lợi dân tộc của bọn chúng ?
 Một chế độ không biết chăm lo săn sóc quyền lợi của người dân, không biết bảo vệ quyền lợi của người dân mà chỉ biết tham nhũng, hiếp đáp người dân. Một chế độ không biết lo cho tương lai của dân tộc, tiền đồ của đất nước thì có còn xứng đáng là chính quyền của dân nữa hay không ? Một chính quyền chỉ biết vâng lời ngoại bang, nhượng đất, nhượng biển cho ngoại bang và gây ra không biết là bao nhiêu cảnh tang thương, chết chóc cho dân chúng như bọn lãnh đạo ngụy quyền Hà Nội hiện nay đã làm thì có còn xứng đáng để người dân tôn trọng và phục tùng hay không ?
Tóm lại, Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam không những là một chế độ phản dân, hại nước mà còn là một chế độ bán nước. Người dân có quyền và có lý do chính đáng lật đổ chúng, để xây dựng một chế độ tốt đẹp hơn. Vì thế việc lật đổ chính quyền Cộng Sản VN hiện nay, không những là một quyền tối thượng của người dân mà còn là một nhiệm vụ cao cả của người dân. Phải chăng biến cố Việt Khang là điềm báo trước ngày tàn của Chế độ Cộng Sản Việt Nam đã tới ?

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.