Mt68 History

Trang Mậu Thân 68 do QUÂN CÁN CHÁNH VNCH và TÙ NHÂN CẢI TẠO HẢI NGỌAI THIẾT LẬP TỪ 18 THÁNG 6 NĂM 2006.- Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Bị Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.

Saturday, 3 February 2018

MỸ CẢNH CÁO XONG ĐI NGỦ- TRUNG CỘNG EM CHẢ EM CHẢ ... NGÀY ĐÊM XÂY CẮN CỨ TIẾP - NAY THÌ CHUYỆN ĐÃ RỒI KHÔNG AI DÁM KHỞI ĐỘNG CHIẾN TRANH - SAU CÙNG TRUNG CỘNG THẮNG TÂY PHƯƠNG./-TCL

2018 Trung Cộng xây dựng rầm rộ trên đảo Gạc Ma, Trường Sa
       

       

       

Một số hình ảnh đầu năm 2018 về đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa mà Trung Cộng chiếm năm 1988.


Bãi đá Gạc Ma (Trung Quốc chiếm đóng trái phép từ ngày 14.3.1988 và cấp tập xây dựng, tôn tạo trái phép từ giữa năm 2013, biến thành đảo nhân tạo),


Hiện tại, phía Trung Quốc đã tôn tạo, xây dựng trên diện tích 13,2 ha ở bãi đá Gạc Ma. Bên cạnh đó, họ còn nạo vét luồng theo hướng Bắc - Nam với chiều dài 900 - 1.000 m, rộng khoảng 250 - 400 m thuận tiện cho các tàu trọng tải 4.000 tấn ra vào âu tàu phía trong bãi và cập cảng phía bắc.

Các công trình của Trung Quốc được xây dựng cấp tập từ giữa năm 2013, đến nay đã hoàn tất và đưa vào sử dụng, gồm: Tòa nhà kiên cố cao 26 - 27m gồm 8 tầng, tại 4 góc nhà đều bố trí các lỗ châu mai - lỗ bắn.


Trên nóc nhà bố trí 2 ra đa hàng hải, 2 ăng ten parabol và 1 thiết bị đảm bảo bay có quả cầu che, cùng một số thiết bị thông tin liên lạc khác.

Trên tầng 6 của tòa nhà, phía Trung Quốc lắp ra đa điều khiển hỏa lực, hệ thống kính ngắm quang học hiện đại. Tầng 5 của tòa nhà được lắp 2 bệ pháo 30 mm (7 nòng) và tầng 1 lắp 2 bệ pháo 76 mm.

Ngoài hệ thống súng pháo trên nhà 8 tầng, còn có 1 vị trí hỏa lực lắp đặt pháo 76 mm, pháo 30 mm quay hướng đông bắc luôn có quân nhân trực canh 24/24 trong tư thế sẵn sàng chiến đấu và họ chỉ chui ra khỏi bệ pháo khi đổi ca trực.


Ở khoảng cách gần 8 km, thời điểm trời quang mây tạnh, có nắng, bằng mắt thường có thể nhận thấy các công trình khác trên bãi Gạc Ma như: 2 tháp ra đa đối không - đảm bảo bay cho máy bay, 1 tháp viễn thông thu phát sóng 4G cao khoảng 50 m, 2 cột điện gió cùng hệ thống pin năng lượng mặt trời, 1 ngọn hải đăng cao 50m, bán kính chiếu xa khoảng 40 km...

Khu vực xây dựng ở vị trí sát với các đảo của Việt Nam do lực lượng lữ đoàn 146 (Đoàn Trường Sa) thuộc Bộ tư lệnh vùng 4 hải quân đóng giữ từ rất nhiều năm nay, nên ngay từ khi bắt tay xây dựng, tôn tạo trái phép, phía Trung Quốc đã đầu tư rất kỹ lưỡng vào các công trình có công năng tiếp tế - vận chuyển.


Hiện, họ đã hoàn tất và đưa vào sử dụng 1 bãi đáp trực thăng ở phía đông nam với diện tích 33 x 33 m, 1 cầu cảng ở phía tây bắc của bãi với chiều dài khoảng 100 m và đặc biệt là xây dựng 1 bến nghiêng rộng 20 - 30m, các loại xe vận tải, xe bánh xích, xe bánh lốp dễ dàng cơ động lên đảo từ những tàu vận tải đổ bộ, chở quân...

Từ giữa năm 2017, hệ thống ra đa đối hải - chống ngầm đã được Trung Quốc triển khai lắp đặt nhanh chóng và đã hoạt động từ cuối năm. Hệ thống này được đặt trong lồng bảo vệ màu xanh rằn ri.


Từ đầu năm 2017, phía Trung Quốc rầm rộ đưa các cây xanh ra trồng và chăm bón bảo vệ rất kỹ. Loại cây thích hợp với khí hậu biển mặn là cây dương, muống biển được đựng trong các lồng đất to 3 - 4m. Do được chăm sóc kỹ nên đến nay, các cây đã lớn rất nhanh, cao từ 3 - 5m và đang dần che các công trình trên mặt đất, từ ngoài nhìn vào rất khó nhận dạng mục tiêu.


Năm 1999, Việt Nam - Trung Quốc ký hiệp định phân chia đường biên giới lãnh thổ, khiến cho VN bị mất đất. Lúc bấy giờ, một số các bạn trẻ VN chỉ vào mạng tán tỉnh yêu đương, hỏi họ có biết Ải Nam Quan, bãi Tục Lãm, thác Bản Giốc nằm đâu không? Họ ngớ ra "không biết". Hỏi có biết nhà nước VN đang ký hiệp định phân chia đường biên giới lãnh thổ không, họ trả lời "Để nhà nước lo" .

Những người lớn tuổi bảo: "Đừng trách đám trẻ, tụi nó nhỏ mà, biết gì đâu, bị nhồi sọ lâu thì vậy thôi."

Năm 2007, Trung Quốc hung hăng xâm lấn biển đảo Việt Nam, bắt cóc, trấn lột, bắn giết ngư dân Việt Nam. Một số bạn trẻ xuống đường, còn đa số các bạn trẻ khác dửng dưng. Số dửng dưng, vẫn mặc nhiên chơi game, tán tỉnh yêu đương, bàn luận bóng đá, siêu sao tài tử Hàn Quốc. Hỏi có biết "Trường Sa, Hoàng Sa nằm đâu không?" Họ trả lời "Không rõ" . Hỏi "Trung Quốc đã chiếm Hoàng Sa, giờ lại chiếm Trường Sa, bạn có lo lắng không?" Họ gạt đi "Đã có nhà nước lo mà. Trung Quốc là bạn tốt mà, đừng có lo xa quá."


Những người hiểu thời cuộc lại bảo: "Tội nghiệp đám trẻ, chúng thờ ơ vì chúng bị nhồi sọ thôi, còn nhỏ quá mà."

Năm nay, 2018, đất nước điêu đứng toàn diện, vận mạng dân tộc trong cơn hấp hối. Các trò mị dân của một phồn hoa giả tạo vẫn được đạo diễn dựng ra và bóng đá là một trong những trò đó. Rất nhiều các bạn trẻ VN vui mừng chiến thắng của một trận bóng đá mà thoát y giữa đường phố.

Những người quan tâm tới tình hình chính trị VN vẫn tiếp tục bảo: "Chúng nó trẻ mà, còn nhỏ, chưa hiểu biết gì nhiều, bị nhồi sọ lâu rồi, cũng nên để cho chúng nó vui mừng hãnh diện vì thể thao là chuyện tốt."


Đến bao giờ thì chúng ta nhìn vào những người trẻ như những người con đất Việt trưởng thành? Đến bao giờ chúng ta thôi nhìn họ như những đứa trẻ 5,6 tuổi ngây dại? Đến bao giờ thì họ mới nhận ra trọng trách gánh vác đất nước dân tộc là trên vai họ? Đến bao giờ thì những người 50,60, 70, 80 tuổi mới có thể lui lại hậu phương, mà không còn phải lao lực, lao tâm nơi tiền tuyến nữa?

Đến bao giờ thì "đất nước 4000 năm" mới thực sự có được một thế hệ trẻ là những người con đất Việt trưởng thành, chịu tự nhìn nhận bản thân đã khôn lớn, để không ai có thể nhìn vào họ với con mắt tội nghiệp hay có thể nói câu "họ còn nhỏ mà"?

Mẹ Việt Nam ơi, đến bao giờ?
Phong Lan

Biển Đông: Ấn Độ - ASEAN yêu cầu giải quyết tranh chấp theo luật quốc tế
Ấn Độ và ASEAN vừa có cuộc họp thượng đỉnh lịch sử, với việc lần đầu tiên New Delhi mời toàn bộ 10 lãnh đạo khối các nước Đông Nam Á tham dự lễ kỉ niệm Ngày Cộng Hòa Ấn Độ. Trong bản « Tuyên bố chung Delhi », được công bố hôm qua, 25/01/2018, hai bên đặc biệt nhấn mạnh rằng các tranh chấp tại Biển Đông phải được giải quyết thể theo luật pháp quốc tế.

Hợp tác về « chính trị và an ninh » là lĩnh vực được hai bên quan tâm trước hết. Trong Tuyên bố chung Delhi, Ấn Độ và ASEAN tái khẳng định vai trò trung tâm của Hiệp Hội các Quốc Gia Đông Nam Á trong kiến trúc an ninh quốc tế đang hình thành tại khu vực, với nguyên tắc « rộng mở, minh bạch, không loại trừ ai và dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế ».

Thông cáo chung khẳng định « tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định an toàn hàng hải và an ninh, tự do hàng hải và hàng không trong khu vực » nói chung, và mọi tranh chấp cần được « giải quyết bằng con đường hòa bình », thể theo các nguyên tắc của luật pháp quốc tế, mà trong đó Công Ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 là một trụ cột.


Biển Đông là khu vực địa chiến lược duy nhất được Ấn Độ và ASEAN nêu tên trong văn bản nói trên. Tuyên bố chung Delhi khẳng định ủng hộ việc thực thi « hoàn toàn và đầy đủ » Tuyên Bố về Ứng Xử của Các Bên ở Biển Đông (gọi tắt là DOC) và kêu gọi các bên liên quan sớm hoàn tất Bộ Quy Tắc Ứng Xử ở Biển Đông (COC), nhằm phòng ngừa và tạo cơ sở pháp lý để giải quyết các xung đột tại khu vực này.

Tuyên bố chung Delhi cũng thúc đẩy các hợp tác về kinh tế giữa Ấn Độ và ASEAN trong khuôn khổ không gian thương mại tự do song phương, « bảo vệ và sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên trên biển tại Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương », tăng cường hợp tác về giao thông đường bộ, đường biển và hàng không, công nghệ tin học. Trong số các hợp tác văn hóa xã hội, hợp tác đào tạo Anh ngữ, cổ vũ cho các quan hệ văn hóa, văn minh lâu đời giữa các nước Đông Nam Á và Ấn Độ, nhất là tại khu vực đồng bằng sông Mê Kông, được chú ý hàng đầu.


Nếu không nói người ta vẫn biết hắn là lú. Hắn mở miệng chút chút người ta biết nó là kẻ rất trọng... lú. Nói thêm vài câu người ta khẳng định ngay: tên này vừa là thiên hạ đệ nhất lú vừa là đệ nhất thái thú Việt gian. Sự gian manh của đứa con hoang đến từ cha Tập Cận Bình và mẹ Dương Khiết Trì. Hắn là Nguyễn Phú Trọng, cầm đầu đảng Cướp Sạch của Dân và bán sạch của Nước. Hắn là một Lê Chiêu Thống thời đại với cái lưng khòm hướng về phương Bắc, kẻ đã từng xả ra một chất thải gọi là "tư tưởng": Giữ nước từ xa, từ khi nước chưa nguy!

Gần 1 năm trước, tại Hội nghị Ngoại giao vào ngày 22/08/2016, Nguyễn Phú Trọng đã cho ra đời cái tư tưởng "Giữ nước từ xa, từ khi nước chưa nguy".


Đất nước chưa nguy?!

Có cần phải liệt kê ra những gì Việt Nam đã mất - từ núi rừng, biển đảo, thác, ải? Có cần phải viết tới viết lui về sự thống trị của Tàu cộng trên khắp mọi lãnh vực từ chính trị, kinh tế, tài nguyên...? Có cần phải chỉ ra nóc nhà Tây Nguyên bùn đỏ ma dzê in Tàu, những ống thải hóa chất độc hại đang mai phục khắp 3 miền đất nước? Và những đạo binh trá hình "lạ" nhưng rất quen đang trú tại những căn cứ địa mang vỏ bọc công trường trải dài khắp Việt Nam?

Một câu 9 chữ trong đó chỉ với 5 chữ "từ khi nước chưa nguy" Nguyễn Phú Trọng đã xác định thái độ của đảng CSVN trước hiện tình của Việt Nam: đất nước này chưa có gì gọi là "nguy".

Giữ nước từ xa?!

Nguyễn Phú Trọng và bầy đàn ngồi đâu "từ xa" để giữ nước? Trong suốt chiều dài lịch sử Việt Nam, có một ông vua, triều đại nào đã bảo vệ Tổ Quốc, đã dày công dựng nước và giữ nước để làm nên một giang sơn gấm vóc bằng cái tư tưởng quái đản "giữ nước từ xa"? Đó là tư tưởng của những kẻ chủ trương "ngư dân bám biển, quân đội bám bờ và lãnh đạo đảng bám ghế". Vì phải bám ghế nên sẵn sàng ngậm miệng chấp nhận mình là lũ con hoang đã trở về nhà với cha mẹ của chúng ở Bắc Kinh. Vì phải bám ghế nên sẵn sàng tiếp tục tôn vinh một tên Hồ Hẹ làm cha già của chúng và đặt tên cha già gián điệp của Mao này lên đầu, lên cổ, lên bàn thờ của người dân. Vì phải bám ghế nên đã lũ lượt kéo nhau qua Tàu ký mật ước Thành Đô để chính thức dọn đường cho giặc. Vì phải bám ghế nên đã mở toang đất nước cho Tàu cộng xâm lăng bằng các "công trình", hàng hóa thực phẩm thặng dư, giết chết nền kinh tế nội địa. Vì phải bám ghế nên phải đứng cạnh và bao che cho thủ phạm tàn phá môi trường, giết lần giết mòn sức sống của dân tộc Việt Nam.

Một câu 9 chữ trong đó chỉ với 4 chữ "Giữ nước từ xa" đã xác định chủ trương của đảng CSVN: để mặc cho quân xâm lược chiếm đóng bất kỳ vùng đất, biển, đảo chủ quyền của Việt Nam và chúng chỉ ngồi ở Ba Đình giữ ghế, thông đồng với giặc bằng tư tưởng Việt gian: "giữ nước từ xa".


Đối với Nguyễn Phú Trọng và đảng loài sản, "đất nước chưa nguy" vì chẳng có một kẻ thù xâm lược nào. Ngày hôm nay đối với chúng chỉ có những người bạn vàng mà chúng ăn nằm với nhau theo châm ngôn 16 vàng 4 tốt. Chỉ có di sản Mao Hồ để lại mà chúng phải và còn bắt nhân dân Việt Nam gìn giữ nghìn đời. Đối với Nguyễn Phú Trọng và CSVN, chúng đang tranh đấu từ xa và tranh đấu cho một điều chưa xảy ra vì: "đất nước chưa nguy"

Nguyễn Phú Trọng - thiên hạ đệ nhất lú hay An nam đệ nhất Việt Gian?

Dương Khiết Trì và Tập Cận Bình đã thành công trong việc nuôi dưỡng một đứa con hoang lú lẫn và chỉ dẫn, cung cấp bài bản để nó thành một tên Việt gian, thái thú bản địa ma mãnh nhất của thời Bắc thuộc mới.

"Giữ nước từ xa, từ khi nước chưa nguy!"

Nhưng giữ ghế thì rất gần, dù khi cái ghế chưa nguy. Và vì thế trong suốt hơn năm qua, cái lò của Tập dựng ra và Nguyễn Phú Trọng hung hăng làm tay thợ đốt củi để đốt hết những đứa con hoang đàng cộng sản không tuân phục 100% vào cha Tập - mẹ Dương của hắn, đồng thời giải quyết luôn bè lũ những tên đã từng chiếm quyền tham nhũng của hắn.

Đối với tên đệ nhất Việt gian - mà tên gọi trong căn cước có đóng dấu Tàu phải là Tập Dương Trọng - đất nước chưa bao giờ nguy vì Việt Nam không còn là đất nước của hắn.

Vũ Đông Hà

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.