Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Sunday, 13 August 2017

NẾU ĐÚNG NHƯ VẬY THÌ MỸ NÊN RA TAY TRƯỚC GIÚP CHO TRUNG CỘNG CÓ DỊP THỰC HIỆN LỜI HỨA CỦA MAO XÍNG XÁNG MUỐN TẶNG FREE "90 TRIỆU DÂN" TRƯỚC./-TCL
Trung Quốc giữ thái độ trung lập nếu Bắc Hàn tấn công Hoa Kỳ


Photo Courtesy: AP

Fox News – Hôm thứ sáu 11/8 tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc viết như sau: “Chính phủ Trung Quốc sẽ giữ thái độ trung lập nếu Bắc Hàn tấn công Hoa Kỳ, nhưng nếu Hoa Kỳ tấn công trước, Trung Quốc sẽ bảo vệ ‘người hàng xóm Châu Á’ của mình”
Tờ báo này còn cho hay: “Nếu Hoa Kỳ và Nam Hàn thực hiện các cuộc tấn công và tìm cách lật đổ lãnh tụ Kim Jong Un, cũng như thay đổi cục diện chính trị ở bán đảo Triều Tiên, Trung Quốc sẽ ngăn cản họ làm như thế”
Nhưng các quốc gia khác trong vùng lại ủng hộ Hoa Kỳ trong trường hợp Bình Nhưỡng ra tay đánh trước. Bộ Trưởng Quốc Phòng Nhật Itsunori Onodera cho biết “phòng không Nhật sẽ bắn hạ hỏa tiễn mang đầu đạn nguyên tử của Bắc Hàn, nếu cần”Photo Courtesy: AP
Báo South China Morning Post cho hay Thủ Tướng Úc Malcolm Turnbull tuyên bố như sau: “Nếu xảy ra một cuộc tấn công nhắm vào Mỹ, thỏa ước Anzuz Treaty sẽ được vận hành”.Đây là thỏa ước liên minh mà Hoa Kỳ, Úc và Tân Tây Lan từng ký kết với nhau.
Từ vài ngày qua, “khẩu chiến” giữa TT Trump và Bắc Hàn đã leo thang tột đỉnh, khiến nhiều lãnh tụ trên thế giới phải lên tiếng. Tuy Hoàn Cầu Thời Báo không phải là tiếng nói chính thức của Bắc Kinh, song vì nó vẫn do chính quyền trung ương kiểm soát, nên tiếng nói của nó vẫn được chú ý.
Hôm qua TT Trump còn tăng cường thêm ‘khí thế tấn công’ khi bảo ‘có lẽ những gì tôi phát biểu chưa đủ mạnh, hãy để xem Kim Jong Un dám làm gì với đảo Guam, hắn mà ra tay thì sẽ có ‘biến cố’ chưa từng bao giờ xảy ra ập xuống Bắc Hàn liền”
Trần Vũ

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.