Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Thursday, 3 August 2017

BERLIN LÀ SÀO HUYỆT CỦA TÌNH BÁO VIỆT CỘNG LỚN NHỨT BAO TRÙM CẢ ÂU CHÂU - VC VÀO ĐỨC QUA NGỎ ĐÔNG ĐỨC TRƯỚC KHI BỨC TƯỜNG BERLIN SỤP ĐỔ - NAY HẦU NHƯ HẦU HẾT LAO NÔ VC Ở ĐÔNG ÂU ĐỀU TẬP TRUNG VỀ ĐỨC./-TCL

Trùm tình báo CSVN, Đoàn Xuân Hưng bị trục xuất khỏi Đức
 
 

Trước sự việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Đức. Đức đã có một số hành động nhằm đáp trả hành động của CSVN đã vi phạm luật ở Đức. Trùm tình báo CSVN Đoàn Xuân Hưng đã bị trục xuất khỏi Đức.Liên quan đến việc ông Trịnh Xuân Thanh bị CSVN bắt cóc trên lãnh thổ Đức, chính phủ Đức tuyên bố trục xuất ông Đoàn Xuân Hưng, tùy viên an ninh sứ quán VN, tức trùm tình báo của CSVN tại Đức.

Chính phủ Đức nêu lý do "Không thể chấp nhận nước khác chà đạp luật pháp Đức trên chính lãnh thổ Đức”. Luật sư Lê Công Định phân tích khía cạnh pháp lý của vấn đề như sau:


PERSONA NON GRATA

Sử dụng thuật ngữ la-tinh "persona non grata" là cách biểu hiện phản ứng mạnh mẽ trong ngoại giao quốc tế. Nó có nghĩa là "người không được chào đón", một quy chế do ngành hành pháp của nước chủ nhà áp dụng khi trục xuất một viên chức ngoại giao của nước khác.

Điều 9, Mục 1 của Công ước Viên về Quan hệ Ngoại giao quy định: "Quốc gia tiếp nhận [viên chức ngoại giao] có thể vào bất kỳ lúc nào và không cần giải thích quyết định của mình, thông báo cho quốc gia gửi [viên chức ngoại giao] rằng người đứng đầu hoặc bất kỳ viên chức nào thuộc ngoại giao đoàn là persona non grata, hoặc rằng bất kỳ viên chức nào thuộc ngoại giao đoàn là không thể chấp nhận được."

Tuyên bố persona non grata được đưa ra khi có bằng chứng viên chức ngoại giao đó vi phạm luật pháp nước sở tại và/hoặc luật pháp quốc tế.

Cuối năm ngoái Chính phủ Mỹ đã trục xuất 35 viên chức ngoại giao Nga do tình nghi liên quan đến sự việc Nga bị cáo buộc can dự vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Việc trục xuất đó cũng dựa trên sự áp dụng quy chế persona non grata.

Chính phủ Đức vừa ra tuyên bố đặt viên tình báo tại Toà đại sứ Việt Nam ở Đức trong tình trạng persona non grata và ra lệnh trục xuất người này khỏi lãnh thổ Đức trong vòng 48 giờ.

Thông thường quốc gia có viên chức ngoại giao bị trục xuất sẽ trả đũa bằng cách trục xuất lại một viên chức ngoại giao nước kia. Không biết trong trường hợp hiện tại nhà cầm quyền Việt Nam sẽ trả đũa ngoại giao ra sao đối với Đức?

(Nguồn: Fb Ls Lê Công Định)

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.