Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Friday, 21 July 2017

Ý KIẾN CỦA TUẤN PHÂN RẤT PHẢI - BỞI VÌ CHÍNH LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ CUỐI THƯ CŨNG XƯNG "LM NVL" RẤT RÕ RÀNG ....

Lm MA CÔ QUỐC DOANH VC
Phê Rô Nguyễn Văn Tường - Tampa-Florida.
 Image result for lm nguyễn văn tường
TẠI SAO BÀ CHỊ TNHH LẠI GỌI LÀ "CHA LÝ" ??? BÀ CH ĐÃ TỰ XÁC NHẬN LÀ TÍN ĐỒ PHẬT GIÁO MÀ XƯNG CHA, CHA, CHA ... NGHE CÓ VẺ NHƯ CHA, CON NGỌAI ĐẠO CHỨNG TỎ BÀ CHKHÔNG BIẾT ĐIỀU, KHÔNG BIẾT NGHI THỨC XƯNG HÔ - BÀ CHỊ HAY NẶNG VỀ LÝ LẼ MÀ XƯNG HÔ "CHA LÝ" LÀ TỰ LỘN NGƯỢC RỒI ĐẤY BÀ CHỊ- TÌNH THẬT VẪN LUÔN MÍT LÒNG NHƯNG DƯ LUẬN RẤT CHƯỚNG TAI, GAI MẮT - ***RIÊNG Lm LÝ CHO RẰNG TNHH Ở XA TAMPA 20KM NÊN KHÔNG RÕ CHUYỆN- VẬY Lm LÝ Ở XA MẤY CHỤC NGÀN KM LÀM SAO DÁM XỎ MỒM VÀO TẬN FLORIDA???./-TCL
============

Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa là một nữ sĩ nổi tiếng ở hải ngoại. 
Bà cũng là một Phật tử (nữ tín đồ Phật Giáo) thuần thành; do vậy tôi mạo muội đề nghị bà đừng nên gọi ông Nguyễn Văn Lý là.. "CHA LÝ", thay vì là LINH MỤC Lý. 

Chắc chắn bà TNHH thừa biết cách xưng hô cho phải...phép: Tín đồ Thiên Chúa Giáo gọi "người chủ chăn" là...CHA Lý, còn bà thì...khác!

Việc xưng hô cho thấy mình đứng ở...VỊ TRÍ nào trước đối tượng được...xưng hô, phải không thưa bà TNHH?

Chúc bà luôn được hanh thông trong mọi sự!

Tuấn Aet1527 Phan

2017-07-21 13:07 GMT-07:00 TonNuHoangHoa goinhau2000@yahoo.com [GoiDan] <GoiDan@yahoogroups.com>:
 

TNHH: Trả Lời Cha Lý

Kính thưa Qúi Vị:

Sáng nay có một số người gọi tôi để hỏi dò tôi có ủng hộ sự đấu tranh của cha Lý không?

Tôi trả lời ngay từ đầu khi Cha Lý chống việc cướp đất của giáo dân ở Nguyệt Biều tôi rất cảm phục vì Việt Cộng rất dã man và có hành động rất tàn ác mà cha Lý đã can đãm đứng ra chống chọi. Điều đó làm tôi rất cảm phục

Trưa nay về đến nhà mở mail ra xem thì nhận được bài chuyễn của anh Mathew Trần về bức thư của cha Lý

Tôi cũng xin chân thành cảm ơn anh Mathew Trần vì mỗi khi anh Mathew chuyễn bài gì là anh có chú thích. Hôm nay không thấy tiền lệ đó tôi cũng ấm lòng.

Đọc xong thư trả lời của cha Lý tôi không giận mà buồn vì cái ước mơ rất nhỏ bé của tôi muốn trở về lại quê xưa đã không còn trong hiện thực vì những đấu tranh lừa bịp vẫn mãi không ngừng trên vận mệnh thương đau của một quê hương bỏ lại, đã ngút ngàn xa tắp

Để khỏi mất thì giờ của qúi vị chúng tôi xin trích từng câu của Cha Lý vu khống chụp mũ cho tôi trước sự chống đối Linh Mục Quốc Doanh Nguyễn văn Tường đang sĩ nhục Tập Thể Người Việt Quốc Gia tại hải ngoại

Trong bài viết này chữ đỏ của Cha Lý và chữ đen là của tôi trả lời:

1.   Cha Lý viết: Quí Bạn hữu kính mến,

1. Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa năm nay có lẽ # 75-80 tuổi, ko phải Tín hữu Công giáo, sống cách Giáo xứ St. Joseph Tampa nơi xảy ra vụ 30-4-2017  # 20km, ko thể nắm rõ vụ việc, có lẽ được 1 VT (biết rõ tên) xúi viết bài  TIẾC CÔNG CẦM VÀNG, ko chỉ để lên án 2 Lm Nguyễn Văn Tường - Nguyễn Vũ Việt & giới Lm Công giáo tại Hải ngoại nói chung, theo mưu đồ của nhóm Giao Điểm, mà mục đích chính, là qua vụ việc này, muốn trực tiếp đánh phá THQDV & tôi, vì VT ko muốn THQDV Kháng Trung Thoát Tàu Thoát Cộng thành công. Xin đừng vội ngây thơ mắc bẫy VT & VC.

Thưa cha Lý đọc mấy giòng chữ của Cha với lối hành văn chụp mũ cho tôi là Việt tân, Việt Cộng và Giao Điễm chứng tỏ Cha không thấu rõ sự sinh hoạt của Hải Ngoại và nhất là những người đấu tranh chống CS chân chính.


Cha cứ nghĩ rằng Cha tổ chức từ những Đảng Thăng Tiến này qua Hội nọ là Cha có đủ uy tín để vu khống chụp mũ cho kẽ khác .Hành động vu khống chụp mũ cho kẽ khác là hành động thiếu nhận thức như VC đã tự cho mình có quyền thống lãnh đất nước và toà án chỉ có tuyên án mà không có biện hộ. Từ đó VC đã xúi dục một thứ loạn nhân tâm trong xã hội chủ nghĩa bằng cách vu khống người dân vô tội bằng hình thức này hay hình thức khác để bỏ tù. Cha có biết không một chế độ đã xúi dục một thứ loạn nhân tâm thì nó chỉ đi đến loạn và làm tan vở mọi tương giao trong xã hội

Để rộng đường dư luận chúng tôi gởi kèm theo đây bản Thông Báo của Cộng Đồng Việt Nam Vùng Tampa Bay để Cha Lý nhận thức lại lời vu khống chụp mũ của Cha về Tôn Nữ Hoàng Hoa là quá đáng hay không?. Bởi theo Thông cáo này của Cộng Đồng Người Việt QG Vùng Tampa Bay về Linh Mục Nguyễn văn Tường thì theo cha Lý họ cũng là Giao Điễm và VC luôn thể???

2017-06-18 22:29 GMT-04:00 CDNVQG TampaBay <cdvntampabay@gmail.com>:

​Kính Thưa Quý Đồng Hương Tị Nạn Cộng Sản,

Trong thời gian qua, dư luận trong cộng đồng Tampa Bay đã xôn xao vì những vấn đề liên quan đến sự việc linh mục Peter Nguyễn Văn Tường (Tiến) cấm làm bàn thờ Tổ Quốc trong ngày Cầu Nguyện Cho Quê Hương 30/4.

Việc không cho phép làm bàn thờ trong thánh đường là quyền quyết định của linh mục quản nhiệm. Tuy nhiên, linh mục Tường đã đưa ra nhiều lý do khác nhau trong lúc tranh luận cùng giáo dân ngày 14/04/2017, cũng như trong bài giảng thánh lễ Chủ Nhật ngày 07/05/2017, những lý do này trực tiếp, hoặc gián tiếp mạ lỵ tinh thần của tập thể người Việt tị nạn, và quan trọng hơn là xúc phạm đến sự thiêng liêng của bàn thờ Tổ Quốc.

Sau khi nghe, xem, và tìm hiểu sự việc, đồng thời nhận được nhiều thắc mắc của đồng hương, chúng tôi đã liên lạc với linh mục để xin được giải thích. Rất tiếc, linh mục Tường đã không có một lời giải thích hợp lý nào trong lúc này.

Do đó, đại diện của các hội đoàn, đoàn thể cùng quyết định lên tiếng nhằm thể hiện quan điểm của tập thể nguời Việt tị nạn trong vùng, và yêu cầu có sự tôn trọng tối thiểu đối với những truyền thống quý giá mà chúng ta đã cố duy trì.

Xin Quý Đồng Hương cùng xem qua và phổ biến.

Trân Trọng,​​


BS ThanhMy Nguyễn ,

CTCĐQG Tampa Bay  


Vào phần thứ hai Cha Lý viết:

2. Kẻ chủ mưu đã xuyên tạc & thêm gia vị vào 1 số lời sai trái của Lm Tường; đã bịa đặt lời Lm Việt ko nói; đã thêu dệt việc Lm Việt ko làm; đã tạo hình ảnh giả, có ảnh 2 cháu của tôi là Nguyễn Trực Cường # 56 tuổi & Trịnh Hữu Khánh # 52 tuổi (con Chị ruột của tôi), như cùng phe với Lm Tường. Trong thực tế, 3 cháu này ko liên quan gì đến các việc làm & lời nói của Lm Tường về ngày 30-4.

Trả lời Cha Lý:

Đọc lời lẽ này của Cha Lý đã làm tôi thương cho dân tộc tôi vô cùng vì ngày nào CS còn bày vẽ những hình thức đấu tranh Cuội thì ngày đó dân Việt ta vì yếu lòng vì thiếu nhận thức vì mù quáng thương quê cha đất tổ mà miệt mài đi vào con đường đấu tranh không lối thoát . Cha Lý có đồng ý không? Bởi thưa cha Lý vấn đề Dân Trí phải là một vấn đề quan trọng trong các công cuộc đấu tranh . Như bọn thầy tuồng đóng vai Bệ Hạ thì cứ tưởng minh là Vua cho nên khi ra đối diện với hiện thực thì mới áo não cho cái phận áo mão phường tuồng của mình ?? Cha Lý có thấy tội cho họ không nhỉ?

Cha cho rằng ông Nguyễn Trực Cường và ông Nguyễn Huu Khánh cùng ông Nguyễn văn Dũng không cùng phe với LM Tường Vậy xin hỏi Cha ba cháu của Cha có dám viết thư ra xác nhận là không theo cha Tường không? Chuyện nhỏ thưa Cha. Cha bảo hai người đó viết thư xác nhận không theo cha Tường thì tôi sẽ không gọi Cha bằng Cha mà sẽ gọi Cha bằng Cố

Riêng về việc Cha Việt không ủng hộ cho cha Tường thì tại sao lại đi kêu gọi Cha Phạm Văn Chính rút tên ra khỏi bản thỉnh Nguyện Thư yêu cầu Toà Tổng Giám Mục trả ngay LM Tường về VN ?

Thứ hai nếu cha Việt không ủng hộ cha Tường thì tại sao kêu gọi Cộng Đồng Tampa Bay là chuyện nhỏ nhen không nên làm to tát chuyện này ??

Thứ ba Khi Hội Đồng Mục Vụ đi gặp Toà Tổng Giám Mục thì cha Việt thông báo cho cha Tường và cha Tường đã tổ chức đảo chánh Hội Đồng Mục Vụ  bằng cách kêu gọi giáo dân ký vào bản thỉnh nguyện nhưng đã bị thất bại.

Tiếp theo từ số 4,5,6,7,8 và 9 ngoài việc Cha Lý biện hộ cho LM Tường và bao che cho các cháu của Cha theo tôi là việc thường tình khi người thân thích muốn bảo vệ con cái. Nhưng với Cha Lý việc bảo vệ này nó KHÔNG THƯỜNG TÌNH vì cha Lý đang là một nhân vật chống VC hiện đang ở tại VN .

Nếu người dân đồng tình với lời biện hộ của Cha Lý thì cha Lý chỉ còn là một con người tầm thường như bao nhiêu con người tầm thường khác không biểu dương được tinh thần cách mạng của một người đấu tranh như Cha Lý đang mang danh hiệu đó

Đọc qua lời biện hộ của Cha Lý tôi thấy ngay trước mắt một số giáo dân tại Giáo Đường Thánh Giuse va Largo sẽ mang cái tâm trạng TIẾC CÔNG CẦM VÀNG.

Để  trả lời đích thực về sự nguỵ biện chụp mũ vu khống của cha Lý đối với cá nhân tôi và biện hộ cho LM Quốc Doanh Nguyễn văn Tường tôi xin gởi theo đây audio đã được dịch ra anh ngữ để qúi vị theo dõi (see attach) và nghe tên Linh Mục Quốc Doanh sĩ nhục chúng ta.

Còn như trong phần số 6 cha bảo: (trích) . Nhưng Ông Mai Đức Hiếu # 52-53 tuổi, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Xứ  St. Joseph Tampa, muốn vận động đuổi Lm Tường đi, bảo đảm xin 1 Lm Dòng Đồng Công về phục vụ Giáo xứ này.

Thưa Cha cái hành vi đánh bùn qua ao cha nên để cho những kẽ thất phu hành động. Cả một audio rõ ràng giọng đanh thép của ông LM Quốc Doanh Tường còn ràng ràng ra đó mà cha dám vu cáo cho ông Đức Hiếu nào đó muốn đem một linh mục khác về ?  

Cha Lý nói LM Tường còn non dại thì tại sao lại dám bảo Ngày Quốc Hận không có nhiều người chết. Nói các anh tổ chức Ngày Quốc Hận chỉ trả thù cá nhân và nhất là mai mĩa giáo dân muốn tổ chức ngày Quốc Hận là chỉ muốn treo cái cờ Vàng

Rồi còn hăm he là nếu muốn tôi quản nhiệm ở đây thì DẸP BA CAI CHUYỆN ĐÓ SANG MỘT BÊN

Vậy thì theo cha Lý LM Quốc Doanh Tường  non dại vậy mà biết sĩ nhục chúng tôi theo bài bản của VC ??

Tóm lại qua lời lẽ này của cha Lý cá nhân tôi không còn thấy quan trọng trong việc ủng hộ hay không ủng hộ cha Lý khi Cha Lý không nhận thức được và hiểu được nền tảng pháp quyền đi từ ý nguyện của người dân. Hơn nữa là một người tự nhận đang đấu tranh chống VC mà không dùng ý thức để phân biệt Đúng Hay Sai mà chỉ dùng toàn phán đoán để vu khống chụp mũ cho kẽ khác. Không nhận thức được đúng hay sai mà chỉ phán đoán sự việc Đó chính là sự bịnh hoạn của trí óc.

Từ đây, chúng tôi sẽ như một thành phần khán giả sẽ vỗ tay cho Cha khi cha diễn giỏi và sẽ im lặng trước cái bất hạnh của một diễn viên không đóng trọn được một vai tuồng./.


Tôn Nữ Hoàng Hoa

21/7/2017


From: Lm NVL <lm.nguyenvanly@fvpoc.org>
To: ivanleee4@yahoo.com; vneagle_11@yahoo.com; hieudoanbdq@yahoo.com; nguyenthanhhung082@gmail.com; tranductrung1717@gmail.com; n.sonha0906@gmail.com
Sent: Friday, July 21, 2017 4:50 AM
Subject: Re: TIẾC CÔNG CẦM VÀNG & THQDV ĐÃ - ĐANG & SẼ BỊ ĐÁNH PHÁ THẾ NÀO ?
 


Huế, 21 July 2017

Quí Bạn hữu kính mến,

1. Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa năm nay có lẽ # 75-80 tuổi, ko phải Tín hữu Công giáo, sống cách Giáo xứ St. Joseph Tampa nơi xảy ra vụ 30-4-2017  # 20km, ko thể nắm rõ vụ việc, có lẽ được 1 VT (biết rõ tên) xúi viết bài  TIẾC CÔNG CẦM VÀNG, ko chỉ để lên án 2 Lm Nguyễn Văn Tường - Nguyễn Vũ Việt & giới Lm Công giáo tại Hải ngoại nói chung, theo mưu đồ của nhóm Giao Điểm, mà mục đích chính, là qua vụ việc này, muốn trực tiếp đánh phá THQDV & tôi, vì VT ko muốn THQDV Kháng Trung Thoát Tàu Thoát Cộng thành công. Xin đừng vội ngây thơ mắc bẫy VT & VC.

2. Kẻ chủ mưu đã xuyên tạc & thêm gia vị vào 1 số lời sai trái của Lm Tường; đã bịa đặt lời Lm Việt ko nói; đã thêu dệt việc Lm Việt ko làm; đã tạo hình ảnh giả, có ảnh 2 cháu của tôi là Nguyễn Trực Cường # 56 tuổi & Trịnh Hữu Khánh # 52 tuổi (con Chị ruột của tôi), như cùng phe với Lm Tường. Trong thực tế, 3 cháu này ko liên quan gì đến các việc làm & lời nói của Lm Tường về ngày 30-4.

3. Lm NV Tường đã non dại & sai lầm về ngày 30-4 từ 2015, 2016 & 2017 năm nay. Tối thứ 6 Tuần Thánh 14-4, Hội Đồng Giáo xứ 
St. Joseph Tampa xin gặp Lm NV Tường để thảo luận về 30-4-2017, thì VT nói trên (tạm chưa nêu tên) đã bố trí bí mật ghi âm, lên án Lm Tường nặng nề. Lm Tường đã buồn, bỏ Giáo xứ đi xa ngay dịp Đại Lễ Phục Sinh 15-16 April 2017, nhờ Lm NV Tước đã hưu Dâng Lễ PS thay.

4. Sáng & Chiều CN 7 May 2017, Lm Tường đọc Thư trong Nhà Thờ, 2 lần, giải thích vì sao ko nên đặt Bàn Thờ VN & treo cờ vàng trong Nhà Thờ, đều được VT ghi âm. Bản gốc Thư này để trong Nhà Xứ cũng bị mất cắp luôn. Lm Tường nói : "Quí Vị nên tổ chức 1 nơi ngoài Nhà Thờ thật đông & thật trang trọng. Tôi xin được tham dự".

5. Nhờ c
háu Nguyễn Văn Dũng góp ý, nên Sáng & Chiều CN 18 Juin 2017, Lm Tường đọc Lời Xin Lỗi Thống Hối trong Nhà Thờ, 2 lần, nhận mình đã vụng về xúc phạm Tình Yêu Nước Thiêng Liêng Cao Cả của Cộng Đoàn Giáo xứ. Xin Cộng Đoàn Giáo xứ tha thứ.

6. Nhưng Ông Mai Đức Hiếu # 52-53 tuổi, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Xứ 
St. Joseph Tampa, muốn vận động đuổi Lm Tường đi, bảo đảm xin 1 Lm Dòng Đồng Công về phục vụ Giáo xứ này.

7. Bà Bs Nguyễn Thanh Mỹ, ngoài Công giáo, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tampa làm 1 Văn Thư lên án Lm Tường. Lm Chính, cựu Quản xứ 
St. Joseph Tampa, cũng ký chung Văn Thư này.

8. 
Hội Đồng Giáo xứ  St. Joseph Tampa xin gặp Tòa Giám mục ở Florida để trình bày vụ việc. Đức Giám mục nhờ Lm Tổng Đại Diện tiếp, và nhờ Lm Gioan Nguyễn Vũ Việt, Quản xứ Largo Florida trung gian thông dịch. Lm Việt ở Gx Largo Florida  cách Gx St. Joseph Tampa # 60 km, ko liên quan gì các xung đột giữa Lm Tường & Hội Đồng Giáo xứ St. Joseph Tampa Dù ko đồng tình các việc làm & lời nói của Lm Tường về ngày 30-4, nhưng trong suốt buổi thông dịch, Lm Việt ko phát biểu gì về tâm tình riêng của Lm Việt.  Mãi đến nay, Đức Giám mục ở Florida chưa gặp Lm Việt để hỏi ý kiến gì. Lm Việt luôn ủng hộ THQDV, tìm giới thiệu các Nối Kết Viên tích cực hỗ trợ THQDV rất cụ thể. Nay vẫn đang làm.

9. Cháu Nguyễn Trực Cường, nghỉ làm Chủ tịch HĐGX 
St. Joseph Tampa # 6 năm rồi. Cháu Nguyễn Văn Dũng, 1 Tín hữu đạo đức, khôn ngoan & cẩn thận. Cả 2 ko liên quan gì đến các việc làm & lời nói của Lm Tường về ngày 30-4. Hai cháu này & các cháu khác ở Tampa luôn ủng hộ THQDV & tôi cách cụ thể.

10. Các Anh Chị & gần 30 cháu của tôi ở Hoa Kỳ & Australia, 1 số HO, 1 số vượt biên, 1 số tị nạn CS thời 2005, luôn biết ơn các Cộng Đồng Người Việt đã tận tình giúp đỡ các Anh Chị & các cháu tôi. Tất cả đều ủng hộ các việc của tôi & nay là của THQDV.

Xin luôn Hiệp Thông Nối Cáp Thiên Quang cầu nguyện đêm ngày thật nhiều cho Nhân Loại - Quê Hương & cho nhau.
Kính mến.
Lm NVL

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.