Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Sunday, 23 July 2017

THƯA QUÝ CHIẾN HỮU - TÔI KHÔNG NHỚ NGHI THỨC CHÀO KÍNH ĐỐI VỚI ĐÁM TANG ĐANG DI CHUYỂN TRÊN ĐƯỜNG GHI Ở QUY ĐỊNH NÀO ?

 NHƯNG TÔI NHỚ LÚC THỤ HUẤN Ở THỦ ĐỨC HÌNH NHƯ CÁC SINH VIÊN SQ ĐĐ CHÚNG TÔI CÓ ĐƯỢC SQ CÁN BNHẮC NHỞ THỦ TỤC NẦY - KHI ĐI TRÊN ĐƯỜNG NẾU GẶP ĐÁM TANG ĐANG ĐI QUA PHẢI ĐỨNG IM CHÀO KÍNH - NẾU ĐANG LÁI XE PHẢI LÁI CHẬM LẠI NHƯỜNG ĐƯỜNG CHO ĐÁM TANG VÀ GIƠ TAY CHÀO KÍNH
KHÔNG ĐƯỢC CHẠY VƯỢT QUA MẶT ĐÁM TANG - KHÔNG ĐƯỢC LÁI XE XEN VÀO ĐÒAN XE ĐƯA QUAN TÀI (CÁC XE TRONG ĐÒAN XE TANG PHẢI MỞ ĐÈN ĐỂ CÁC XE KHÁC KHÔNG XEN VÀO) - 
ĐÓ LÀ CÁC NGHI THỨC CỦA MỘT QUÂN NHÂN KHI GẶP ĐÁM TANG ĐANG DI CHUYỂN- CỬ CHỈ CỦA ÔNG ĐẠI TÁ NẦY LÀ BÌNH THƯỜNG ĐỐI VỚI MỘT QUÂN NHÂN BIẾT GIỮ QUÂN CÁCH - 
NHƯNG CỬ CHỈ ĐÓ CÓ THỂ QUÁ XA LẠ VỚI THƯỜNG DÂN VÌ THÔNG THƯỜNG THÌ CÁC QUÂN NHÂN NGỒI YÊN TRONG XE CHỈ GIƠ TAY CHÀO XE TANG VÀ GIỮ CHO XE CHẬM LẠI MÀ NGƯỜI ĐƯA ĐÁM ÍT NHÌN THẤY !
ĐẠI TÁ NẦY ĐÃ TRANG NGHIÊM XUỐNG XE ĐỨNG CHÀO DƯỚI CƠN MƯA TẦM TÃ LÀ MỘT CỬ CHỈ RẤT TẬN TÌNH VỚI KỸ LUẬT QUÂN ĐỘI./-TCL
==============
BỨC ẢNH GÂY SỐT TRÊN MẠNG : ĐẠI TÁ MỸ ĐỨNG DƯỚI MƯA CHÀO MỘT ĐÁM TANG XA LẠMôn "Công Dân Giáo Dục" ngày xưa, thời VNCH cũng dạy chúng ta như vậy. Tất cả quân nhân QL/VNCH cũng hành xử y như thế trong suốt thời gian chiến tranh. Đó là chỉ dấu của văn minh, của một nền giáo dục nhân bản, của một xã hội tự do.


Mới đây, tấm ảnh về một người lính Mỹ đang đứng dưới mưa, nghiêm trang chào một đám tang đi qua đã gây sốt trên mạng xã hội. Điều đặc biệt là đám tang không hề liên quan gì tới người lính này, anh chỉ là một người xa lạ.

alt
(Ảnh: Erin Hester)

Bức ảnh được cô Erin Hester ở Vine Grove (thuộc tiểu bang Kentucky, Mỹ) đăng tải trên Facebook vào ngày 7/7 vừa qua, cho tới nay đã có hơn 196.000 lượt thích, 133.000 lượt chia sẻ và 9.200 lượt bình luận.


Erin Hester viết: “Hôm nay tôi cảm thấy rất xúc động. Đám tang đi ngang qua và người lính này đã ra khỏi chiếc xe jeep của mình, đứng nghiêm trang trong khi trời đang mưa tầm tã. Tôi luôn cảm thấy thất vọng khi nhìn thấy những chiếc xe không tránh sang một bên và dừng lại cho đám tang đi qua, nhưng quý ông này đã hành xử ‘vượt bậc’. Tôi cảm thấy khá tự tin rằng không có một điều luật quân sự nào bắt buộc binh lính phải làm như vậy. Điều này khiến cho trái tim tôi hạnh phúc khi thấy được sự tôn trọng mà người đàn ông này dành cho một gia đình mà anh ấy thậm chí không hề quen biết”. 


Theo Army Times , người lính trong bức ảnh chính là Đại tá Jack Usrey – cố vấn quân sự cấp cao cho Phụ tá Tư lệnh Lực lượng National Guard của tiểu bang Tennessee ở thành phố Nashville. Sự việc xảy ra vào một buổi chiều mưa khi anh lái xe từ Fort Knox, Kentuck. Hình ảnh cao đẹp này của Đại tá Usrey đã được cô Hester ghi lại. 

Sau khi bức ảnh được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, một người bạn ở Căn cứ quân sự Fort Knox (Kentucky) đã liên lạc với Hester để giúp cô kết nối với người lính này.

Hester đã nói chuyện với Usrey qua điện thoại, cô cảm ơn anh vì hành động cao đẹp của anh và nói cho anh biết rằng điều ấy có ý nghĩa như thế nào đối với cô.


Đại tá Usrey cho Times Free Press biết: “Tôi chỉ làm những gì cha mẹ tôi đã dạy tôi làm khi lớn lên
”. 

alt
Đại tá Usrey. (Ảnh: Tennessee National Guard)


“Tôi thấy khó hiểu khi điều gì đó quá đơn giản nhưng lại gây ra sự chú ý lớn như vậy” , Usrey chia sẻ, theo Army Times . 

Hiện tại, bức ảnh trên đang tiếp tục được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, mọi người đều cảm thấy ấm lòng và khen ngợi hành vi cao đẹp của người lính Mỹ này.


Bạch Vân
 

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.