Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Friday, 21 July 2017

RẤT KHÔNG MAY CHO ĐÒAN VĂN HIẾU - ÔNG TA MUỐN TRỔ TÀI QUAN CÔNG - NHƯNG BỊ LÁ THƯ XÁC NHẬN NGƯỢC LẠI CỦA CHÍNH LÍNH MU NGUYỄN VĂN LÝ - THÔI DẸP CÁI CHUYỆN ỨNG CỬ BAO CÔNG CỦA ĐÒAN VĂN HIẾU ĐI NHÉ./-TCL

  Có nên đem việc làm sai của Lm Nguyễn Vũ Việt đặt vấn đề với Lm Nguyễn Văn Lý hay không?
Kính thưa quý anh chị trên các diễn đàn.
Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa trong bài "” Tiếc Công Cầm Vàng” có đề cập   đến một sự việc tại Florida tuy chúng tôi ở xa nhưng cũng có tìm hiểu qua thì được biết đúng như lời bà đã nói trong thư. Ông cha Nguyễn Văn Tường thuộc Dòng Thánh Thể tại giáo xứ Hải Dương, Hố Nai, là một người được Toà Giám Mục tại Florida ký một hợp đồng “lao động tôn giáo” 3 năm để quản nhiệm giáo xứ St Joseph và sắp hết hợp đồng. Ông cha Nguyễn Vũ Việt quản nhiệm giáo xứ Largo cũng đã cùng anh em mình bảo vệ cho ông cha Tường. Việc phản đối của Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ St Joseph và Cộng Đồng Florida hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên trong bài viết có đề cập đến Linh mục Nguyễn Văn Lý nên chúng tôi xin mạo muội lên tiếng về vấn đề này.
Lm Nguyễn Văn Lý có người cháu là lm Nguyễn Vũ Việt đang có hành động chống lại ý nguyện của đồng bào tại Florida, chuyện trống đánh xuôi kèn thổi ngược này cũng xảy đến với một số gia đình người Việt tại nhiều nước trên thế giới, ông bố thì chống cộng quyết liệt nhưng ông con thì về làm ăn với Việt cộng, hoặc ngược lại ông con thì chống cộng nhưng ông bố thì lại muốn về Việt Nam” trâu già gặm cỏ non”. Cho nên trường hợp của Lm Lý và người cháu cũng không nằm trong trường hợp ngoại lệ, Lm Lý cũng chỉ là một người cậu nên cũng chẳng có quyền gì để ngăn chặn, hơn nữa cách nhau cả nửa vòng trái đất nên nếu có khuyên bảo thì chưa chắc người cháu đã nghe, chúng tôi những người công giáo cũng đều biết, một ông linh mục mà chịu nghe lời khuyên của người khác hay chịu nhận khuyết điểm của mình thì cũng như con lạc đà chui qua lỗ kim, ngoài ra người cháu cũng không phải là một đứa bé mà là một ông linh mục đang quản nhiệm một giáo xứ tại Hoa Kỳ, ông ta có đủ tư cách để chịu trách nhiệm việc ông ta làm.
 Nên theo tôi đem việc làm sai trái của ông cha Nguyễn Vũ Việt để đặt vấn đề với linh mục Lý một cách khéo léo là một việc làm không nên. Nếu Lm Lý có một hành động gì sai chúng ta nên đặt thẳng vấn đề đó với ông cha Lý, ngay kể cả việc chúng ta không đồng ý với phương cách đấu tranh của ông, đem việc làm sai của ông cha Nguyễn Vũ Việt để đặt vấn đề với Lm Nguyễn Văn Lý chỉ làm giảm tiềm năng chống cộng hiện nay.
Đoàn Trọng Hiếu
TIẾC CÔNG CẦM VÀNG
Tôn Nữ Hoàng Hoa
 
Tiếc công cầm vàng đi từ câu ca dao:
Cầm vàng mà lội qua sông

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.