Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Saturday, 29 July 2017

OBAMA "KHÔN NGƯỢC" TƯỞNG XẢ CẤM VŨ KHI ÁC LIỆT LÀ VC MUA CỦA MỸ = NÀO NGỜ SAU KHI ĐƯỢC XẢ CẤM THÌ VC MUA VŨ KHÍ CỦA NGA VÀ TRUNG CỘNG./-TCL

Phanh phui CSVN yêu cầu Mỹ hối lộ 25% cho thương vụ vũ khí hụt
Click image for larger version

Name: 1.jpg
Views: 0
Size: 7.5 KB
ID: 1077388  

VBF-CSVN bị lộ ra thương vụ vũ khí bị hụt vì yêu cầu 25% tiền hoa hồng. Vụ việc trên trong một cuộc họp tại Singapore. Và tiền hoa hồng sẽ được rửa ngay tại Singapore nhờ các bà vợ của các quan chức cao cấp.
SINGAPORE - Một cuộc họp giữa các quan chức Bộ Quốc Phòng CSVN và giới kỹ nghệ vũ khí Hoa Kỳ đã chấm dứt đột ngột khi những quan chức trong Bộ Quốc Phòng cộng sản cho biết tất cả mọi buôn bán vũ khí cho Việt Nam phải được cắt ra 25% tổng số tiền để cho vào túi riêng của các quan chức CSVN ("an arms sale would require 25% off the top").

Cuộc họp được diễn ra vào tháng Năm trong khung cảnh của Cuộc Triển Lãm và Hội Nghị Quốc Phòng Hàng Hải 2017 (Maritime Defence Exhibition & Conference 2017) tại Singapore.

Một nhân vật cao cấp trong giới buôn bán vũ khí Hoa Kỳ tham dự buổi họp đã tiết lộ tin này với Shephard Media - một cơ quan truyền thông tại Anh quốc chuyên cung cấp những thông tin công nghệ cho lãnh vực kinh doanh về phòng thủ không gian, hàng hải và huấn luyện quân đội.

Một nguồn thứ hai khác tại Singapore cũng cho Shephard biết là các quan chức cộng sản Hà Nội sau đó đã dùng các bà vợ của họ để rửa tiền tại Singapore.

Kể từ năm 1977, luật chống hối lộ trong kinh doanh quốc tế của Hoa Kỳ đã cấm mọi hành vi hối lộ trong mọi hoạt động kinh doanh với ngoại quốc và những vi phạm bị xếp vào tội hình sự ở cấp liên bang.

Thông tin của Shephard Media trích dẫn một nguồn tin quốc phòng của Mỹ cho biết cuộc họp đã “đột ngột dừng lại” sau khi phía Việt Nam đưa ra yêu cầu 25% huê hồng.

Trả tiền hoa hồng, “lại quả” hay “phí bôi trơn” rất phổ biến ở Việt Nam và được coi là một hình thức “hối lội” trá hình. Khảo sát về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2016 của Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam cho thấy khoảng 66% doanh nghiệp tại Việt Nam phải trả “phí bôi trơn” cho quan chức để việc kinh doanh được thuận tiện.

Trước sự việc không thể mua vũ khí của Mỹ, theo Shephard Media giải thích, có thể là lý do tại sao “Việt Nam sẽ tiếp tục dựa vào nguồn vũ khí của Nga và chấm dứt bất kỳ mối hợp tác quân sự đích thực nào giữa Mỹ và Việt Nam.”

Theo thống kê của Viện Nghiên Cứu Hòa Bình Quốc Tế (SIPRI) có trụ sở ở Stockholm, Thụy Điển, Việt Nam nằm trong Top 10 của danh sách các nước nhập khẩu vũ khí lớn nhất thế giới. Trong thời gian từ 2012-2016, Việt Nam nhập khẩu vũ khí với giá trị ước tính khoảng $5 tỷ Mỹ kim và chiếm 3% thị phần toàn cầu.

Tổng Thống Barack Obama dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương của Mỹ cho Việt Nam trong chuyến thăm Hà Nội vào tháng 5 năm ngoái. Kể từ đó chưa có thương vụ mua bán vũ khí nào được chính phủ hai bên công bố, có lẽ vì quan chức cộng sản đồi tiền hối lộ.

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.