Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Saturday, 22 July 2017

NƯỚC VIỆT CỘNG HẾT THUỐC CHỮA RỒI !!! CHÚNG NÓ GIẢI PHÓNG 4 NGÀN NĂM VĂN HIẾN THÀNH 4 NGÀN NĂM DÃ MAN, MỌI RỢ - DÂN CHÚNG CÙNG NHAU IM LẶNG THÌ ĐÀNH VẬY -CỘNG THÊM NHỮNG TAY linh mục TRANH ĐẤU CUỘI NỮA THÌ CHỈ CÓ NƯỚC CẦU MONG SỚM CÓ CHIẾN TRANH ÁC LIỆT THÔI !!!./-TCL

  ***Giờ chót: 

VC đã bắt được kẻ trộm và thu hồi xe đạp. Xe sđược gởi qua NZ, next stop của khổ chủ:

 Rita chia sẻ với anh chàng ăn cắp rằng nếu anh nghèo cô và bạn bè sẽ giúp anh tìm một công việc. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH


Chiếc xe đạp được cho là của Rita đã được công an phường Bến Thành (quận 1) tìm thấy vào sáng nay. ẢNH: THANH HƯƠNG

 

=======================

 

Trộm lấy mất xe đạp, cô gái Tây ‘đi xuyên Việt’ khóc ngất.

July 21, 2017
alt “Người bạn đường yêu dấu,” chiếc xe đạp Cannondale quick 5 có ý nghĩa rất quan trọng với Rita. (Hình: Báo Thanh Niên)
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Rita Rasimaite, nữ du khách đến từ Lithuania, đã bật khóc nức nở khi phát hiện chiếc xe đạp yêu quý của mình bị trộm mất ngay khi cô vừa đến Sài Gòn, kết thúc chuyến đi “xuyên Việt” bằng xe đạp.
Đáng nói hơn, chiếc xe này đã đồng hành cùng cô Rita Rasimaite (26 tuổi) đi xuyên đất nước Việt Nam trong hành trình 3,600 cây số từ Bắc vào Nam. Nó như “báu vật” của cô!
Theo báo Thanh Niên, cộng đồng mạng xã hội Việt Nam đã cùng nhau chia sẻ câu chuyện của cô Rita bị mất xe đạp được chia sẻ trên Facebook cá nhân và các diễn đàn xã hội với hy vọng “có một phép màu đến với tôi và người bạn đường yêu dấu sẽ sớm trở về.”
Theo đó, sự vụ diễn ra vào tối 18 Tháng Bảy, khi Rita vừa đặt chân đến Sài Gòn. Rita cho biết, chuyến đi xuyên Việt bắt đầu từ Hà Nội hôm 12 Tháng Năm. Cô đạp xe qua các địa danh như Mai Châu, Mộc Châu, Điện Biên, Sơn La, Đồng Hới, Đà Nẵng, Nha Trang… và đến Sài Gòn vào tối 18 Tháng Bảy. Vì khá mệt mỏi khi đã đạp xe qua chặng đường dài, Rita quyết định ghé vào nhà trọ trên đường Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1 để “ngủ một giấc cho lại sức.”
Thế nhưng, khi thức dậy vào sáng hôm sau, Rita vô cùng bàng hoàng khi có ai đó đã đánh cắp mất chiếc xe đạp của cô. Rita kể lại: “Chính xác là hôm 19 Tháng Bảy, ăn sáng xong thì tôi ra lấy xe và phát hiện xe đạp của mình đã bị đánh cắp. Tôi đã khóc rất nhiều. Đây không phải lần đầu tiên tôi bị mất đồ, bởi trong lần ghé đến Nha Trang cách đây hai ngày, tôi cũng bị mất điện thoại nhưng lúc đó tôi không khóc, còn bây giờ… Đó là chiếc xe đạp mà tôi yêu quý, nó có ý nghĩa tinh thần to lớn với tôi.”
Rita cũng nói thêm rằng, khi chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội, cô không có ý làm quá mọi chuyện. Việc mất chiếc xe đạp giống như “giọt nước tràn ly” khiến Rita không thể nào kìm nén cảm xúc được nữa.
alt Trước khi rời khỏi Việt Nam, Rita vẫn cười thật tươi và khẳng định sẽ quay lại đây dù có tìm được chiếc xe hay không. (Hình: Báo Thanh Niên)
Chủ nhà trọ nơi Rita thuê phòng cũng đã giúp cô kiểm tra camera an ninh sau khi được thông báo về sự việc. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thì chiếc xe đạp vẫn bặt vô âm tín. Tuy nhiên, chủ nhà trọ đã thỏa thuận với Rita và cả hai “xin được giữ kín.”
Qua câu chuyện mất trộm của nữ du khách này, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã thật sự xúc động. Bên cạnh hành động chia sẻ liên tục bài đăng, ráo riết tìm kiếm chiếc xe đạp giúp Rita thì cũng có nhiều người ngỏ ý muốn tặng cho cô một chiếc xe đạp mới để “thay mặt cộng đồng người Việt xin lỗi Rita.”
Một người dùng Facebook có tên Duy Thanh viết: “Tôi thật sự lấy làm tiếc về chuyện này. Xin lỗi Rita, lời xin lỗi bởi vì tôi là một người Việt, sinh ra là lớn lên tại đất nước Việt Nam, nơi mà bạn bị đánh cắp xe đạp. Tôi có hai chiếc xe đạp thể thao, tôi muốn tặng lại bạn một trong số đó. Bạn sẽ nhận nó chứ!” Một số người cũng cho rằng Rita nên chụp rõ màu sắc hoặc nêu chi tiết các thông số của chiếc xe để dân mạng có nhiều cơ sở tìm kiếm hơn.
Tuy nhiên, Rita cho biết cô rất cảm kích trước tấm lòng của tất cả mọi người. “Tôi có thất vọng khi gặp phải chuyện này, nhưng bây giờ tôi bình tĩnh hơn rồi, tôi biết những chuyện như vậy thì ở đâu trên khắp thế giới cũng có. Tuy là tôi có khóa xe đạp của mình nhưng có lẽ một chiếc khóa là chưa đủ. Đây không phải là lỗi của nhà trọ mà chỉ do một số kẻ xấu nào đó,” Rita cho hay.
Cô cũng cho biết thêm, các nhân viên nhà trọ đã rất tốt bụng và nỗ lực giúp đỡ cô bằng mọi cách. “Tôi sẽ không nhận tiền bạc hoặc sự giúp đỡ gì từ các bạn Việt Nam. Tôi sẽ rời đi vào chiều nay, dù có tìm được chiếc xe hay không thì chắc chắn tôi vẫn sẽ quay lại Việt Nam trong dịp gần nhất. Bởi vì tôi rất yêu Việt Nam. Có thể bạn sẽ hiểu, bạn không thể có định kiến với tất cả mọi người mà bạn gặp chỉ vì một vài người xấu vô tình xuất hiện trước đó,” Rita chia sẻ.
Hiện cộng đồng mạng Việt Nam đang kêu gọi, “Nếu người Việt hoặc ai đó khác lỡ trộm chiếc xe này, xin hãy trả lại cho Rita, nó là món quà Việt Nam quá quý giá với cô gái dễ thương này! Nếu ai đó lỡ thấy hoặc mua được chiếc xe đạp này cũng hãy hành động để Việt Nam luôn đẹp trong mắt các du khách! Đó là điều vô cùng cần thiết!” (Tr.N)

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.