Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Friday, 28 July 2017

MỸ KHÔNG DÁM LÀM GÌ THÌ COI NHƯ KIM JONG UN ĐÃ BẮN VÀO MẶT TÒA BẠCH ỐC ? TẠI SAO MỸ ĐÃ GẮN THAAD TẠI NAM HÀN MÀ KHÔNG DÁM BẮN CHẶN ???./-TCL

Bắc Hàn bắn hỏa tiễn rơi xuống biển ngoài khơi Nhật Bản

Photo Courtesy: reuters
Washington Post – Bắc Hàn lại tiến thêm một hành động nữa đế mục tiêu tấn công Hoa Kỳ bằng vũ khí nguyên tử khi vào tối thứ sáu 28/7 họ đã bắn thử một hỏa tiễn liên lục địa. Vụ bắn diễn ra vào lúc 11 giờ khuya giờ địa phương.
Bộ Tư lệnh Nam Hàn xác nhận tin này và ngay lập tức, Tổng Thống Moon Jae-in của Nam Hàn cho triệu tập khẩn cấp cuộc họp của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia. Hãng tin NHK của Nhật loan tin Tokyo cũng biết vụ bắn thử và cho hay hỏa tiễn đã rơi xuống vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của Nhật.
Jeff Davis, phát ngôn nhân của Hải Quân hoa kỳ, cho hay: “Tôi có thể xác nhận một hỏa tiễn liên lục địa đã được phóng lên từ Bắc Hàn, hiện chúng tôi đang đánh giá tình hình và thu nhập thêm tin tức về vụ này”
Photo Courtesy: reuters
Thời điểm của vụ bắn thử lần này khá bất thường vì Bình Nhưỡng từ trước đến nay hầu như chỉ thực hiện phóng hỏa tiên lúc bình minh mà thôi. Chủ tịch Kim Jong Un từng đe dọa nhiều lần sẽ phóng hỏa tiễn mang đầu đạn nguyên tử đến Hoa Kỳ.
Vụ bắn thử mới nhất diễn ra chỉ một ngày sau khi Bắc Hàn kết thúc lễ kỷ niệm ngày chấm dứt chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Bình Nhưỡng luôn rêu rao họ đã thắng trong cuộc chiến này.
Hôm qua, Bộ Trưởng Quốc Phòng Bắc Hàn là Pak Yong Sik Bắc Hàn phát ra lời de dọa sẽ tung ra cuộc tấn công ngăn ngừa trước nhắm vào Hoa Kỳ. Vụ bắn thử diễn ra chỉ 3 tuần sau khi Bình Nhưỡng lần đầu tiên bắn thử hỏa tiễn liên lục địa Hwasong-14.
Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ cho hay trong thời gian gần đây, khi theo dõi bằng ảnh vệ tinh, họ đã nghi ngờ Bắc Hàn đang chuẩn bị phóng thêm một hỏa tiễn nữa và hôm nay, những dự đoán của họ đã thành sự thật.
Đào Nguyên

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.