Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Thursday, 27 July 2017

DOG ĐẶNG BẢO HÃY NHÌN VÀO HÌNH THÙ TÊN MA CÔ VC QUỐC DOANH PHE RỜ NGUYỄN VĂN TƯỜNG XEM NHỮNG LỜI BARKING CỦA ĐẶNG BẢO CÓ WRONG TREE HAY KHÔNG ?!./-TCLTrả lời ông Đặng Bảo : Việc chống Cọng không cần phải trình lên Tòa Giám Mục.

AuthorJB Trường SơnPosted on: 2017-07-26

Thánh Dominique làm quan tòa xét xử các vụ Dị Giáo thiêu sống người (autodafé) - Đúng hay Sai ?
 hẳng hiểu ông Đặng Bảo tự đánh giá mình như thế nào, nhưng xem ra ông tự cho mình là kẻ am tường về thẩm quyền cao vời của Giáo Hội Công Giáo nên thích dạy cách xử thế đúng phép tắc của giáo hội cho người này kẻ nọ. Thực ra dạy dỗ là một bổn phận của người ngay chính đối với kẻ tà tâm sai trái, nhưng bổn phận này cần phải dựa trên quy luật Đúng / Sai để phán quyết về hành động của người và của mình. Đó là điều kiện tiên quyết trước khi đi xa hơn. Ông Đặng Bảo đã viết email dạy dỗ như sau:

Email ngày 21 July 2017:

Xin gửi lại để quý vị đọc và hiểu thấu đáo những gì tôi viết & thêm đính kèm Sơ Đồ Cơ Cấu Giáo Xứ.

Giáo dân, dù là vị đó trong Ban Chấp Hành, không một ai có thẩm quyền ngoại trừ Tòa Giám Mục -

Người Việt, kể cả giáo dân, thường hay lẫn lộn luật đạo và luật đời với nhau. Và chỉ có thẩm quyền đạo hay đời phán quyết thì vị tu sĩ hay linh mục này mới bị chế tài. Vì thế những người viết lên án như JB hay bà TNHH chỉ là cá nhân. Tuy nhiên nếu muốn xây dựng, bất cứ ai đó trong hay ngoài CG, có thể gửi Tòa Giám Mục để khiếu nại.

Bà TNHH viết "Không phải là người Công Giáo là không được chống lại các Linh Mục Quốc Doanh hay sao? Vừa phải thôi mấy ông?"

Bà TNHH là một nữ sĩ khi đọc mà không hiểu một câu viết của ông VL Châu sao !!!

Bà không phải là người CG không có nghĩa là bà không được chống Cộng hay chống những ai làm lợi cho cộng sản trong cộng đồng, mà bà TNHH nên đặt mình vào hay ít nhất cũng phải hiểu sinh hoạt của một giáo xứ.

Hơn nữa bà là một nữ sĩ thì luôn hiểu rằng "tin đạo chứ đừng tin người theo đạo" thì bà TNHH phải hiểu rõ sinh hoạt và cơ cấu điều hành trong một giáo xứ cũng như liên hệ hàng dọc với vị giám mục giáo phận cũng như với vị chủ chăn thuộc giáo hội hoàn vũ.

Bà chỉ dựa vào dư luận, các văn thư của Ban Chấp Hành Giáo Xứ của một người để viết lên án vị linh mục này, hay vị linh mục kia ...

Như tôi nói và khẳng định rằng Ban Chấp Hành Giáo Xứ của ông hay bà Chủ Tịch viết văn thư phản đối hay kích động và đưa ra công luận là hoàn toàn sai nguyên tắc điều hành của một giáo xứ. Bà TNHH hay bất cứ ai dù là CG hay không CG thì xin đứng ngoài. Nếu muốn khiếu nại kể cả người không CG thì đạo đạt lên Tòa Giám Mục về vi phạm luật đạo. Nếu vi phạm luật đời thì trình lên cơ quan công quyền. Nếu làm lợi cho csVN buôn dân bán nước thì đến gặp Cộng Đồng.

Rất tiếc bà TNHH viết trả lời câu văn trên, tôi và có thể nhiều độc giả đánh giá tư cách và trình độ viết của bà rất thấp; vì "bút sa gà chết" và "đọc văn biết người".

Đặng Bảo
21/7/2017

Mặc dù trong email trên, chúng tôi thấy ông Đặng Bảo đã viết ra câu "Nếu muốn khiếu nại (một linh mục) về vi phạm luật đạo thì đạo đạt lên Toà Giám Mục", thế nhưng sự đả kích của ông Đặng Bảo lại đòi hỏi Bà TNHH phải trình lên cho Tòa Giám Mục những vi phạm ngoài đời như… sỉ nhục Cờ Vàng, xúc phạm danh dự và truyền thống của NVTN.

Chuyện sỉ nhục Cờ Vàng của linh mục Tường không nằm trong phạm vi luật đạo, nhưng tại sao cả ông Vũ Linh Châu, Linh Mục Lý và ngay cả ông Đặng Bảo đều nêu lên câu "bà TNHH không phải là Công Giáo" để ngụ ý nói rằng bà cần phải "đặt mình vào" trong giáo hội mới có đủ hiểu biết và quyền để đả kích linh mục, xem như rằng luật đạo Công Giáo có cả "luật phải tôn trọng Cờ Vàng" và hễ ai sỉ nhục Cờ Vàng thì phải trình lên cho Tòa Giám Mục để họ xử lý !! Rõ ràng là quá mâu thuẩn và phi lý, nói xuôi cũng được, nói nguợc cũng xong !!

Sở dỉ có sự lẫn lộn và mâu thuẩn như vậy là bởi ông Đặng Bảo vẫn đinh ninh rằng Toà Giám Mục có uy quyền trên mọi lãnh vực cho nên "vi phạm luật đạo" hay "vi phạm luật đời" đều phải trình lên cho thẩm quyền Tòa Giám Mục xét xử. Điều này là hoàn toàn sai vì linh mục sống trong xã hội dân sự có 2 tư cách : Tư cách thành viên của giáo hội Công Giáo để thừa hành lệnh từ Vatican, và tư cách công dân của nước đang cư trú để có nhiệm vụ liên đới hài hòa với các công dân khác trong xã hội. Khi linh mục vi phạm những luật lệ của xã hội thì phải để xã hội xét xử chứ Tòa Tổng Giám Mục không có thẩm quyền gì để xét xử.

Những người như Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa hoặc JB Trường Sơn, dù có phê bình đả kích một linh mục nào đó, thì họ chỉ nhắm đến những sai phạm của linh mục này trên mặt xã hội, còn về mặt tôn giáo thì thây kệ họ, họ có xuống hỏa ngục khốn nạn đời đời thì mặc kệ họ. Tuy nhiên có những điều tuy nằm trong phạm vi của giáo hội nhưng lại có ảnh hưởng tai hại cho cuộc sống của giáo hữu trong họ đạo và luôn cả những người ngoài xã hội, đó là hành vi lợi dung tôn giáo để đả kích chính trị của người dân. Những hành vi đội lốt tôn giáo đó cần phải để cho thẩm quyền của xã hội dân sự xử lý, và nếu quả thật Giáo Hội có quan tâm đến sự yên vui của giáo dân trong đời sống dân sự thì giáo hội cũng nên góp sức để loại trừ những thành phần linh mục phá hoại đó chứ không có quyền tiếp tay với chúng để kéo thêm lũ quỷ dữ vào phá phách. Thật đúng như lời Chúa Giêsu dạy "Thế hệ gian ác này cũng sẽ bị như vậy" (Mt 12:45).

Đã từ lâu Giáo Hội đã bị gạt ra khỏi quyền bính của xã hội cho nên ông Đặng Bảo đừng mang tham vọng đem Toà Giám Mục vào làm quan tòa cho những việc liên quan đến xã hội dân sự, ép buộc giáo dân hoặc bà TNHH phải trình mọi sai phạm của linh mục quốc doanh Nguyễn văn Tường lên Toà Giám Mục. Vũ Linh Châu và linh mục Lý khẳng định "bà TNHH không phải là Công Giáo" thì mắc mớ gì bà này phải trình lên Toà Giám Mục Công Giáo cho thêm mất công. Bà chỉ đem chuyện phỉ báng Cờ Vàng của linh mục Nguyễn văn Tường ra công luận của đời để phơi bày cho người đời thấy bộ mặt đội lốt tôn giáo của tên linh mục quốc doanh này. Hành động của bà quá đúng đắn, sao lại đi chê trách ??. Vụ linh mục Nguyễn văn Tường (Tiến) phỉ báng Cờ Vàng và gạt bỏ truyền thống kỷ niệm ngày Quốc Hận của Người Việt Tỵ Nạn Cọng Sản là một sự xúc phạm trắng trợn đối với mọi NVTN. Sự xúc phạm này sẽ được NVTN toàn quyền xử lý và cần được thông báo cho Tòa Giám Mục biết để quan tâm chứ không để Tòa Giám Mục toàn quyền xử lý.

Giáo quyền Công Giáo ngoài nhiệm vụ dạy dổ giáo dân biết kính thờ Thiên Chúa còn phải có nhiệm vụ mang lại hạnh phúc cho những ai yêu hòa bình và công lý. Vì thế đối với linh mục Nguyễn văn Tường, kẻ đã phỉ báng tinh thần quốc gia của lá cờ Vàng, xúc phạm danh dự của hàng triệu người tỵ nạn thì Tòa Giám Mục phải tự động đóng góp sức mình để dẹp đi sự xúc phạm này chứ không quan liêu ngồi chờ giáo dân trình sớ để rồi phán lệnh không được làm điều này, phải ém nhẹm điều nọ. Giáo Hội phải tỏ thiện chí hợp tác, bằng không thì Giáo Hội cũng sẽ bị cho ra rìa và lắm lúc còn phải bị phạt vạ lây vì đã bao che cho những thành phần tu sĩ phạm pháp.

Khi bà TNHH hoặc ai khác lên tiếng để chỉnh sửa một linh mục thì hành động của họ đều nằm trong phạm vi cho phép của người công dân. Dù Bà TNHH không phải là Công Giáo thì bà vẫn có quyền phê phán một linh mục mà không cần phải xin phép tòa Tổng Giám Mục và không cần "đặt mình" vào trong giường của giáo hội.

Riêng ông Đặng Bảo, khi phê bình người khác thì ông cần phải nêu lý lẽ minh bạch rõ ràng. Ông chê bà TNHH là "trình độ rất thấp" thì liệu ông có thể chứng minh được cái trình độ thấp đó là thế nào hay không ? hay ông chỉ là nói suông một cách hồ đồ ?

Ông Đặng Bảo nhắn với bà TNHH rằng "tin đạo chứ không tin người theo đạo" để muốn nói rằng bà có thể không tin vào "người theo đạo" (là linh mục Nguyễn văn Tường, Nguyễn Vũ Việt, Nguyễn văn Lý vv..) nhưng phải tin vào "đạo" là giáo quyền (tức Toà Giám mục), cho nên mọi phản đối, khiếu nại đều phải trình cho Tòa Giám Mục để được giải quyết một cách "sáng suốt" ! Rõ là lý thuyết rỡm, vì xưa nay nếu giáo quyền (Toà Giám Mục hoặc Vatican) xữ lý công minh thì làm gì có chuyện giáo dân kiện linh mục ra tòa án dân sự để xử tội, và Giáo Hội phải chịu bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân bị giáo sĩ xâm phạm. Câu dân gian thường nói là "thượng bất chính, hạ tất loạn" hẳn quá đúng, và xem ra quan niệm này đang được Đức Giáo Hoàng Francis xác nhận là đúng vì hiện nay Ngài đang cổ võ thanh lọc hàng ngũ của Giáo Hội.

Ông viết "Bà TNHH …. không hiểu một câu viết của ông VLChâu hay sao !!" thì liệu ông Đặng Bảo đã hiểu câu viết của VLChâu khác với cách hiểu của bà TNHH được bao nhiêu ?? Có phải ông đã nghĩ ngược lại rằng : Khi VLChâu nói bà TNHH không phải là Công Giáo thì phải chăng VLChâu rất bằng lòng cho phép Bà ấy được quyền phê bình một linh mục Công Giáo đã xúc phạm cờ Vàng và tập thể NVTN ??

Ông Đặng Bảo muốn giải thích rằng câu viết của VLChâu có nghĩa là : "bà TNHH nên đặt mình vào hay ít nhất cũng phải hiểu sinh hoạt của một giáo xứ". Sao vô lý quá vậy ? Cần gì phải "đặt mình vào.. giáo xứ" thì mới có thể phê bình sự xúc phạm của linh mục Nguyễn văn Tường lên giá trị tinh thần của Lá Cờ Vàng ? Sự đòi hỏi của ông Đặng Bảo rất vô lý vì xưa nay có ai buộc các linh mục phải biết "ăn nằm với đàn bà" thì mới được quyền xét xử và giải tội cho những tội lỡi liên quan đến đàn bà như tội tà dâm, ngoại tình, loạn luân ?? Ấy thế mà các linh mục "còn trinh" này vẫn có quyền "dứt phép thông công" cho những giáo hữu nào có hai vợ, vẫn giảng đạo hàng ngày kết án những loại tội lỗi mà họ không hề biết tới hoặc chưa "đặt mình vào" để có kinh nghiệm. Việc cho phép các linh mục phán xét người khác hàm ý rằng họ đã đầy kinh nghiệm thu lượm được từ lý thuyết trong sách vở, hoặc đã đích thân đi vào bóng tối để "đặt mình vào" và thử nghiệm các tội lỗi gớm ghiếc cho nên mới thông hiểu và làm quan tòa xử án. Thánh Dominique biết quái gì về Đức Tin của các kẻ Dị Giáo đối với Thiên Chúa mà lại dám làm quan tòa ra lệnh thiêu sống đồng đạo (xem hình ở đầu bài) ??

Nói thật với ông Đặng Bảo, nếu một linh mục phạm tội hình sự hại đến ai hoặc phỉ báng danh dự của một ai thì người nạn nhân đó hoặc thân nhân của họ có quyền chưởi thẳng mặt ông linh mục đó chứ không cần đệ đơn trình lên Tòa Giám mục để chờ đợi xử lý dùm. Kiểu trình duyệt xét xử này xem giống như lối hành chánh quan liêu của chế độ Việt Cọng, vì bọn chúng luôn áp dụng hệ thống hành chánh rắc rối để cản trở người dân hầu chén ép và bóc lột. Trong quá khứ của Giáo Hội Công Giáo, hằng hà sa số nạn nhân bị linh mục quấy nhiểu ép bức mà phải chịu câm nín vì cái "thẩm quyền của Tòa Giám Mục" công chính của ông Đặng Bảo gây ra. Chỉ mãi về sau này, vì bị ức hiếp quá đáng cho nên các nạn nhân mới kêu cứu luật pháp của xã hội can thiệp, và nhờ đó nạn cửa quyền của Giáo Hội mới bị dẹp bỏ. Giờ này xem ra ông Đặng Bảo cũng muốn áp đặt lại cái cửa quyền Giáo Hội lên phạm vi chính trị và hình sự của giới tu sĩ nữa hay sao ? Họ mà phỉ báng Cờ Vàng thì hãy để cho người của Cờ Vàng vả vào mặt của họ, họ mà hiếp dâm con gái và trẻ em thì cứ để cho gia đình cha mẹ của nạn nhân kiện họ ra tòa cho ngồi tù mục xương mà khỏi phải trình cho Toà Giám Mục biết để ém nhẹm và mua chuộc. Đừng mong đem cái cửa quyền của Tòa Giám Mục ra để mong ém nhẹm tội lỗi của các tu sĩ quốc doanh.


JB Trường Sơn

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.