Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Monday, 15 May 2017

VẺ VANG NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN LÀM ĂN BẤT CHÍNH = ĐỀ NGHỊ LUẬT PHÁP ÚC RA TAY MẠNH NHƯ VỤ ÁN 3 ANH EM Ở MỸ ĐÃ LÀM ĂN VỚI VC VÀ ĐÃ THÂN TÀN MA DẠI TRƯỚC KIA./-TCL

Anh em gốc Việt tỵ nạn ở Úc bị cáo buộc thuê hàng loạt công nhân bất hợp pháp
Click image for larger version Name: anhemle2.jpg Views: 0 Size: 15.7 KB ID: 1039908   Click image for larger version Name: anhemle1.jpg Views: 0 Size: 20.9 KB ID: 1039909  
VBF-Hai anh em gốc Việt tỵ nạn bị cáo buộc thuê hàng loạt người bất hợp pháp. Họ là gia đình gốc tỵ nạn sang Úc trồng cà chua thành công, cũng như bán thịt bò. Tuy nhiên theo cáo buộc thì gia đình dùng công nhân bất hợp pháp nhồi nhét họ ở nhà không thông thoáng.


Lê Văn Nhi (Perth Now)

PERTH - Trong phiên tòa tuần qua, hai anh em bị cáo buộc điều hành một lực lượng lao động bất hợp pháp làm thuê trong những trang trại và những khu vườn trồng rau củ để đem ra chợ bán ở thành phố Perth. Tòa đã nghe trình bày rằng các công nhân đã phải chịu đựng tình trạng phải sống rất chật hẹp, không thoáng khí và thiếu vệ sinh. Các luật sư cho hai anh em nói rằng một nhân vật quản lý tên là “Burger” mới là người có trách nhiệm về công nhân, và người này mới là kẻ bóc lột các công nhân sống bất hợp pháp ở Úc.

Theo tin của báo mạng Perth Now, hai người bị buộc tội điều hành công việc kinh doanh ấy là Lê Cảnh Minh, và em trai Lê Văn Nhi. Họ bị buộc tội chứa những người không phải là công dân, trong một số căn nhà ở Carabooda và Thornlie, vào năm 2013 và năm 2014.

Hai người này, cùng với bà Nguyễn Thị Bích Liên, cũng bị buộc tội giải quyết những món tiền lấy được từ tội phạm.

Trong bài luận tội khai mạc hôm thứ Năm, 11 tháng 5, công tố viên Paul Bevilacqua nói với một bồi thẩm đoàn của tòa án địa hạt Western Australia (Tây Úc) rằng số tiền này được gửi đến một công ty “bình phong” ở Melbourne, để chuyển tiền mặt thông qua những lớp giao dịch nhằm rửa tiền.

Theo ông Bevilacqua cho biết, một phần tư trong tổng số công nhân được hoạt động này thuê mướn đều là bất hợp pháp, chiếm $2.7 triệu trong số $13.5 triệu Úc kim (gần $10 triệu Mỹ kim), mà các điều tra viên xác định là đã được chuyển thông qua những trương mục ngân hàng của công ty ấy.

Các công nhân đã được trả $13 một giờ, những phải trả những khoản chi phí thuê nhà và vận chuyển lấy từ tiền lương của họ.


Lê Cảnh Minh (Perth Now)

Công tố viên nói rằng các công nhân đã bị nhồi nhét vào trong một ngôi nhà đã bị sửa đổi từ nhà ba phòng ngủ. Trong khi đó, một căn nhà khác chứa 20 người và 41 giường.

Tại khu nhà lớn của gia đình họ Lê ở Safari Place, Carabooda, có một nhà kho đã được sửa đổi để có 25 phòng ngủ, mỗi phòng chứa hai cái giường.

Nhưng những căn phòng đó đều nhỏ và không thông thoáng, nên có 17 công nhân sống trong một nhà kho dùng để chứa cà chua và đóng gói, và trong những chiếc xe caravan.

Thỉnh thoảng các công nhân di chuyển giữa những ăn nhà ấy, để tránh bị khám phá bởi nhà chức trách.
Luật sư Denis O'Hare biện hộ Lê Cảnh Minh nói rằng một số quản đốc bậc trung, trong số đó có một người biệt danh là “Burger,” đã nhận tội về kế hoạch bóc lột công nhân.

Luật sư nói rằng gia đình họ Lê đã đến nước Úc với tư cách là những người tị nạn từ Việt Nam. Họ làm việc cần cù, tạo ra hoạt động trồng cà chua lớn nhất của tiểu bang này, một công ty xây dựng từng cất những ngôi nhà trị giá hàng triệu Úc kim, và một công ty xuất cảng thịt bò hoạt động thành công.
Vì vậy, trong bối cảnh đó, ý tưởng cho rằng gia đình họ Lê thực hiện một kế hoạch bất hợp pháp là “viển vông,” theo ông O'Hare nói.

Luật sư Barry Lloyd Rayney, đại diện cho Lê Văn Nhi, nói rằng một người với danh tiếng lẫy lừng trong ngành kỹ nghệ của ông, đã thành công sau khi bắt đầu cuộc sống trong cảnh nghèo khó, sẽ không bao giờ làm điều bị cáo buộc.

Còn luật sư Clint Hamson đại diện cho bà Nguyễn Thị Bích Liên nói rằng bà làm người dọn dẹp vệ sinh cho gia đình họ Lê, và không biết rằng các quản đốc bậc trung đang thuê những công nhân bất hợp pháp.

Ông Hamson nói rằng “Burger” đóng vai trò then chốt trong vụ truy tố. Ông kêu gọi bồi thẩm đoàn xem xét liệu ông có thể là không trung thực hay không.

Ông cũng nói rằng người phụ nữ đằng sau hoạt động ở Melbourne đã thao túng tài chánh một cách bất hợp pháp để tránh trả tiền thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) và thứ thuế khác, nhưng hoạt động ở Perth không biết điều đó.

Vụ xử này sẽ được tiếp tục trong tháng Năm.

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.