Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Thursday, 4 May 2017

VC CÀI NGƯỜI VÀO CÁC TỔ CHỨC CHỐNG CHÚNG LÀ CHUYỆN CÓ THẬT TRONG QUÁ KHỨ LẪN HIỆN TẠI./-TCL

Ta còn sống đây !

Image result for trần văn bá

(là chủ đề đêm Tết Tổng Hội Sinh Viên Paris 1976, để Trần Văn Bá khẳng định với CSVN là chúng tôi vẫn còn đây, sau biến cố tháng tư đen)

Về những sự kiện liên quan đến « Phong trào Tinh thần Trần Văn Bá » và « Uỷ ban Giải thưởng Trần Văn Bá 2016 », chúng tôi xin được chia sẻ đến tất cả những ai vẫn quan tâm và hoài niệm tinh thần Trần Văn Bá cảm nghĩ của những người bạn đã từng sống theo anh Bá hay thuộc thế hệ sau, nhưng còn một chút nhân cách, trung thành với lý tưởng và hành động dấn thân vô vị lợi của anh Bá.           

Anh Bá bị Việt cộng xử bắn vào tháng giêng năm 1985. 
Hơn 30 năm đã trôi qua, từ ngày anh Bá đền nợ nước. Anh Bá ra đi, để lại bao luyến tiếc và lòng thán phục nơi đồng bào bè bạn. Tên tuổi của anh Bá đã đi vào lịch sử. Tên của một người hùng, một người yêu nước, một người đã đi hết con đường lý tưởng của mình, bằng cái giá đắt nhất phải trả là mạng sống của mình. 

Kính trên nhường dưới, « Bá đầu đỏ »  được lòng mọi người. 
Vì là lý tưởng cá nhân, anh Bá đã dấn thân một mình, không lôi kéo hay ảnh hưởng đến Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Paris. 
Quyền lợi của Tổ quốc và đồng bào là tối thượng, trong anh Bá không bao giờ có những tính toán riêng tư, tinh thần bè phái, đảng nhóm, chính trị xôi thịt. 
Nói được thì phải làm được và làm thật. Ngay trong lòng đất Mẹ. Vì anh Bá quan niệm rằng những vấn đề của Việt Nam phải được giải quyết ngay tại Việt Nam. Ước mơ khiêm tốn của anh Bá là thấy mỗi một người dân Việt Nam có được một đôi dép để mang, một chiếc nón lá để đội trên đầu.

Không thành công, nhưng anh đã thành nhân. 
Đó là nhân cách của Trần Văn Bá. 
Đó là tinh thần của Trần Văn Bá.

Có mấy người hiểu được tinh thần Trần Văn Bá ?
Có mấy người đã từng sống với anh Bá để hiểu về con người của Trần Văn Bá ?

Giờ đây ai cũng có thể vỗ ngực tự xưng ngày xưa là bạn thân của anh Bá. 
Ai cũng có thể mượn danh Trần Văn Bá cho những toan tính chính trị của bè đảng mình.
Ai cũng có thể một ngày đầu tháng giêng trong năm dương lịch đến nhăn mặt thắp nhang để có mặt trong những vidéos giỗ Trần Văn Bá. 
Thỉnh thoảng phải nhìn thấy những con người đóng bộ chỉnh tề nghiêng mình trước di ảnh của anh Bá mà lợm giọng. Những người này chóng quên rằng một thời họ đã từng phỉ nhổ trên tên của anh Bá và đồng đội của anh. 

  • Chúng ta thấy gì trong "Uỷ ban Giải thưởng Trần Văn Bá 2016" 
Sự hiện diện của một số đảng viên Việt Tân. Tại sao những vị này không đứng ra lập một "Giải thưởng Hoàng Cơ Minh" có hơn không ? Tại sao phải là Trần Văn Bá, người đã từng một thời bị đoàn viên các cấp, từ trung ương đến các cơ sở, chi bộ của Mặt Trận-Việt Tân bêu xấu, chê bai, làm hạ giá, tẩy chay không tham gia các cuộc xuống đường khắp nơi để vận động cho anh Bá cùng đồng đội thoát khỏi án tử hình của bạo quyền Việt cộng ?

  • Chúng ta thấy gì trong "Phong trào Tinh thần Trần Văn Bá" ? 
Những người đại diện tiếm danh, vô lễ, thô lỗ, côn đồ, thiếu cả tư cách lẫn nhân cách để có thể vinh danh một Tinh thần như Trần Văn Bá.

Khi phải đọc những ngôn từ miệt thị, vô lễ, dọa nạt, côn đồ của những Nguyễn Ngọc Bách, Dương Hồng Cách dành cho ông Trần Văn Tòng là anh ruột của Trần Văn Bá, ông Hà Thúc Hiển Linh, một đồng chí (hay cựu đồng chí) Đại Việt của ông Dương Hồng Cách đã nhận xét : 

"khai thác một cách bỉ ổi tên tuổi của một người anh hùng như Trần Văn Bá mà còn lại đi chà đạp lên cái tang và cái đau của gia đình của người,  Nguyễn Ngọc Bách và Dương Hồng Cách đã hành xử kém hơn cả cầm thú, vì cầm thú còn biết cảm nhận cái đau của đồng loại. Nếu miệt thị và dọa nạt ông Trần Văn Tòng vì đã bị ông lột trần mưu đồ lừa bịp và tiếm danh qua vụ Thái Quang Trung, tại sao Nguyễn Ngọc Bách và Dương Hồng Cách không đứng ra lập một Giải thưởng Thái Quang Trung có hơn không ?"


  • Lời kết và những câu hỏi
Ngày mai 09/01/2016 là ngày tổ chức giỗ thứ 31 cho anh Bá và lễ trao «Giải thưởng Tinh thần Trần Văn Bá 2016» cho một người hoạt động trong nước, qua sự lựa chọn của một Ban Giám Khảo của Uỷ ban.

Một nhân cách lớn như Trần Văn Bá lẽ ra phải được xiển dương bởi những nhân cách lớn.
Một giải thưởng giá trị lẽ ra phải được chủ xướng bởi những tấm lòng giá trị.

Chúng tôi lấy làm tiếc khi thấy sự việc đi khác sự mong đợi và đi quá giới hạn.

Người nhận « Giải thưởng Trần Văn Bá 2016 » sẽ nghĩ gì khi được nhận giải từ tay những người đại diện thiếu nhân cách ?

Những người thành tâm được vận động vào "Uỷ ban Tinh thần Trần Văn Bá" và đóng góp cho "Giải thưởng Trần Văn Bá 2016" có đồng ý và liên đới với cách hành xử bất xứng của những người chủ xướng không ?

Và cuối cùng, sẽ còn lại gì của "tinh thần Trần Văn Bá" nếu cứ tiếp tục bị tiếm dụng bởi những người không ra gì và cho những mưu đồ chính trị bất chánh ?

Mưu đồ của những chuyên gia chôm crédit, chiếm đoạt danh nghĩa Trần Văn Bá, hòng lạm dụng, làm sai đi hoặc hủy diệt Tinh thần Trần Văn Bá là điều khó thực hiện được. Vì nhiều anh em, bạn bè của anh Bá vẫn còn sống đây.

Năm giỗ thứ 31 của anh Bá
8 tháng giêng năm 2016

-Phạm Dương Đức Tùng, Paris, cựu Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Paris
-Phan Tấn Hưng, California, cựu Chỉ huy trưởng Người Nhái, Hải quân Việt Nam Cộng Hòa
-Trần Đình Thục, California, cựu Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Paris
-Trần Ngọc Sơn, Paris, cựu Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Paris 
-Trần Phước Truyền, Paris, cựu Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Paris 
-Võ Hùng Phi, Paris, cựu Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Paris 

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.