Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Wednesday, 17 May 2017

CĐNV Seattle phản đối các phần tử lén lút gặp gỡ phái đoàn CSVNĐáp lời kêu gọi khẩn cấp của Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng, vào trưa ngày thứ Bảy 13/5/2017, trên cả trăm đồng hương bao gồm đại diện các tổ chức hội đoàn Người Việt tại địa phương đã tề tụ tại hội trường Van Asselt Community Center, để cùng nhau bàn thảo tìm biện pháp đối phó với âm mưu thành lập lãnh sự quán của cộng sản Hà Nội cũng như lên án hành động lén lút gặp gỡ tiếp xúc của một số người Việt tại địa phương với các viên chức của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, tại Seattle vào ngày 18 tháng 4 vừa qua.
Mặc dầu cuộc họp được thông báo hết sức vội vã, nhưng thật bất ngờ khi nhìn thấy có trên cả trăm đồng hương tham dự, trong số đó có những người từ các thành phố xa xôi như quý ông Trương Trọng Kiên từ Everett, cựu Đại tá Phạm Huy Sảnh từ Kent, cựu Thiếu tá Nguyễn Văn Bảo từ Kirkland, quý ông Nguyễn Khắc Phán, Đặng Văn Xuân, Bùi Quốc Hùng từ thành phố Tacoma…
Trong hàng ngũ quan khách tham dự còn nhìn thấy có rất nhiều khuôn mặt gắn bó với các sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại địa phương như quý ông: Nha sĩ Giáp Phúc Đạt CT CĐNV Tacoma và Pierce County, ông Bùi Đức Ly Thủ từ Tổ Đình Việt Nam, ông Tăng Phước Trọng cựu CT CĐNV/WA, ông Trần Như Lễ CT Hội Đồng Đoàn Kết NVQG/WA, ông Phan Rang CĐNV New Holly, ông Trần Minh CT Hội Cao Niên Tacoma, HQ Thiếu tá Trần Bá Hạnh phó CT Hội Đồng Đoàn Kết/NVQG/WA, ông Nguyễn Xuân Khanh Hội Cựu TSQ/VNCH, ông Nguyễn Lam Sơn Gia Đình SĐ 21 BB/QL VNCH, bà Quả phụ BS Nguyễn Xuân Thìn TTK CĐNV Tacoma & Pierce County, bà BS Ngô Quỳnh Lâm GĐPT chùa Vạn Hạnh, ông Hoàng Hoan của Trường Việt Ngữ Chu Văn An, ông Mai Hoàng Tổng, ông Trương Văn Giàu …Về phía truyền thông Việt Ngữ tại địa phương tham dự có Thi sĩ Quốc Nam GĐ đài Saigon HD Radio, ông Lê Thái Seattle TV, ông Phạm Kim Chủ Nhiệm tuần báo NVTB, ông Bùi Quốc Hùng của Sài Gòn Nhỏ ấn bản Seattle, và đại diện tuần báo NVNN.
Sau phần nghi thức chào cờ Việt-Mỹ và phút mặc niệm khai mạc chương trình, Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng trong vai trò trưởng ban tổ chức đã ngỏ lời cám ơn đồng hương đã dành thời gian đến tham dự và lược qua về mục đích buổi sinh hoạt, đồng thời lên án hành động lén lút tiếp xúc với đại diện cộng sản Hà Nội của một số người Việt tại địa phương.
Chương trình buổi sinh hoạt được tiếp nối với phần phát biểu của cử tọa tham dự, dưới sự điều họp của cựu HQ Thiếu tá Trần Bá Hạnh. Và được chia làm 2 phần: phần đầu bàn về âm mưu thành lập lãnh sự quán VC tại Seattle và phần kế tiếp về cuộc gặp gỡ lén lút giữa một số người Việt tại địa phương với phái đoàn cộng sản Hà Nội do thứ trưởng ngoại giao Hồ Xuân Sơn cầm đầu.
Cựu Thiếu tá LLĐB Nguyễn Văn Bảo mở đầu phần phát biểu cho biết trong số các người Việt tại địa phương có mặt trong tấm hình chụp chung với phái đoàn cộng sản Hà Nội, do tuần báo NVNN phổ biến, theo ông có 2 phụ nữ trẻ là con em của các ông Phạm Niên chủ nhân hệ thống Phở Bắc và Trần Thuận Hiếu của nhà hàng Saigon Dynasty trước đây. Ông đề nghị hai vị trên nên nhắc nhở con cái nhận thức căn cước tỵ nạn cộng sản và đừng để tái diễn hành động gây bất lợi cho cộng đồng như đã lén lút họp hành gặp gỡ phái đoàn VC vào trung tuần tháng Tư vừa qua.
Rất nhiều đồng hương tham dự giơ tay phát biểu và hầu hết đều mạnh mẻ phản đối âm mưu lập lãnh sự quán của CSVN tại Seattle, đồng thời lên án hành động lợi dụng danh nghĩa cộng đồng lén lút gặp gỡ tiếp xúc với phái đoàn VC của một số đồng hương người Việt tại địa phương. Nhiều người cho rằng đây là hành động đâm sau lưng CĐNVQG và đưa ra lời kêu gọi đồng hương không ăn uống, mua sắm tại các cơ sở do các thành phần “Ăn Cơm Quốc Gia Thờ Ma Cộng Sản” nói trên điều hành làm chủ.
Ban tổ chức cuộc hội thảo cho biết sẽ tổng kết tất cả các phát biểu góp ý của đồng hương tham dự, đúc kết thành một bản tuyên cáo chung và sẽ phổ biến rộng rãi trên các cơ quan truyền thông Việt Ngữ cũng như gởi đến cơ quan chính quyền các cấp tại địa phương, để minh xác lập trường của tập thể Người Việt TNCS tại tiểu bang Washington.
Từ nhiều năm qua, CĐNV tại tiểu bang Washington trong tình trạng chia rẽ và phân hóa trầm trọng, người quan tâm hết sức quan ngại, tuy nhiên hình ảnh ghi nhận tại buổi sinh hoạt lần này cho thấy sự tái hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng mà mọi người từ lâu mong đợi. Những đồng hương cứ tưởng vĩnh viễn bất khoan dung, nay được nhìn thấy hiện diện trong phòng họp, cùng giơ tay và hô vang khẩu hiệu”đả đảo cộng sản”. Điều này cho thấy, NVQG tại tiểu bang Washington dù có những khác biệt nhưng vẫn cùng chung quyết tâm chống cộng và không chấp nhận sự hiện diện của CSVN tại vùng đất này, dù bất cứ hình thức nào.
Trước giờ buổi hội thảo khai mạc, nữ Tiến sĩ Đinh Tam, người có trong tấm hình chụp chung với phái đoàn VC, được sự tiếp tay của vợ chồng Trần Tùng – Tâm Hằng, CT của tổ chức CĐNV Sno & King Counties, phát tán một bài viết tấn công tuần báo NVNN với lời lẻ nặng nề và quy chụp vô căn cứ, chỉ vì NVNN đã cho phổ biến tấm hình cuộc họp lén lút của họ với tên VC Hồ Xuân Sơn. Bà Tâm Hằng còn dùng lời lẻ hạ cấp như “Trí Phạm chơi trò bẩn thỉu” …Là thành phần được xem là có học và trưởng thành trong môi trường tự do dân chủ lại đang đảm trách vai trò lãnh đạo cộng đồng, nhưng đáng tiếc họ đã không hành xử thích hợp với vị trí của mình, là đến tham dự buổi hội thảo nhằm giải thích với đồng hương, nhưng thay vào đó là hành động toa rập tấn công báo chí truyền thông vì đã đưa tin và còn hăm dọa sẽ có hành động pháp lý!!!
Tuần báo NVNN sẽ có bài tường trình chi tiết buổi hội thảo, bao gồm các phát biểu của đồng hương tham dự, trong số báo phát hành vào thứ Sáu tuần này.

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.