Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Friday, 7 April 2017

TÔ PHỞ NGUYỄN TÁI NẠM VỪA BƯNG RA BỊ 2 ÔNG BÌNH CHƠN ĐÁI NƯỚC LẠNH VÀO COI BỘ DÙ LÀ BẮC KỲ CŨNG KHÓ XƠI RỒI ĐẤY./-TCL

BỨC THƯ NGỎ
Kính gởi
Bác sĩ Nguyễn Trọng Nhi,
Một thành viên trong Ban Vận Động để  tạo một “Ban Đại Diện Cộng Đồng hợp Nhất”.
Xin mời bác sĩ nghe lại lời giới thiệu của ký giả Nguyễn Xuân Nam, chủ nhân hệ thống truyền thông Calitoday giới thiệu buổi hội thảo (Xin lưu ý, những phần trích dẫn từ Buổi Hội Thảo được lót nền vàng cho dễ thấy):
"Thưa quý vị, vào trưa ngày hôm qua, chúng tôi được đón tiếp cựu Trung tá Nguyễn Tái Đàm, cựu chủ tịch  Bắc California của chúng ta. Anh đến nhựt báo Calitoday để đăng một cái TÂM THƯ để kêu gọi một sự hợp nhứt của 2 ban đại diện cộng đồng ở Bắc California để tạo một sức mạnh nội tại trong cộng đồng của chúng ta, để tiến hành mạnh mẽ cuộc đấu tranh tại hải ngoại, để yễm trợ mạnh mẽ cuộc đấu tranh trong nước v.v... thì anh Đàm có nói với tôi: Em cố gắng giúp để phổ biến rộng rãi hơn".
Tôi chắc chắn ông Nguyẽn Xuân Nam không nghe lầm, và suốt cuộc hội thảo ông Đàm cũng không "sửa lại cho đúng" cái mục đích là "kêu gọi một sự hợp nhứt của 2 Ban Đại Diện cộng đồng Bắc California", trái lại, đọc lại đoạn dưới bác sĩ sẽ thấy mục đích của ông Nguyễn Tái Đàm là TỔ CHỨC MỘT BAN ĐẠI DIỆN CỘNG ĐỒNG THỨ BA. Xé cộng đồng Bắc California ra 3 mảnh!!??.
Thưa Bác sĩ, Bác sĩ với tôi không xa lạ gì, và đã có một thời tôi là bệnh nhân thường trực và miễn phí của bác sĩ, và cũng đã có một thời chúng ta cộng tác với nhau trong công việc của cộng đồng. Tôi rất qúi trọng thái độ, tư cách cũng như đường hướng hoạt động cộng đồng của bác sĩ, hiểu rõ con người của bác sĩ. Ngoài ra, bác sĩ còn là người đã không ngần ngại tài trợ tài chánh cho những lần cộng đồng cần tiền để hoạt động, nhứt là khi Đài Phát Thanh Quê Hương còn quyết liệt chống Cộng.
Vì thế, khi nghe bác sĩ có tên trong Ban Vận Động này, chính tôi đã phải thức đêm, chép lại toàn bô nội dung BUỔI HỘI THẢO giữa các luật sư Đỗ Doãn Quế, cựu Trung tá Nguyễn Tái Đàm và cũng là cựu Chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali mà đến nay do ông Nguyễn Ngọc Tiên làm chủ tịch, và bác sĩ, do sự điều hợp của ký giả Nguyễn Xuân Nam, chủ nhân của hệ thống truyền thông Calitoday, tôi đã thức gần như nguyên đêm nghe và chép lại toàn bộ Cuộc hội thảo, trong đó, tôi ngưỡng mộ những lời phát biểu đầy tâm huyết của bác sĩ (xin xem nguyên văn buổi họi thảo đính kèm). Và sau khi suy nghĩ, tôi viết bức Thư Ngỏ này kính gởi đến bác sĩ.
Ai chủ trương và gây chia rẽ cộng đồng?
Thưa bác sĩ,
Trong buổi hội thảo vừa qua, cựu Trung tá Nguyễn Tám Đàm, cũng là cựu chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali mà nay ông Nguyễn Ngọc Tiên là chủ tịch, ông Đàm đã có những lời phát biểu có sức làm “mủi lòng người”, khiến ai cũng muốn có ngay một Ban Đại Diện cộng đồng như lòng mong ước của ông Đàm:  "Nói thực ra cái danh xưnglập một cái Ủy Ban Vận Động nó có hình thức của một tổ chức, nhưng thâm ý của chúng tôi chỉ gặp để cùng nhau đứng ở ngã ba đường giữa chợ đời để van xin tất cả đồng bào, những người đã là nạn nhân của Cộng Sản, những người đã chịu những đắng cay hành hạ của cộng sản hãy cùng chúng tôi bắt tay vào thanh sạch những môi trường ô nhiễm của cộng đồng mà do bàn tay của cộng sản gieo rắt để chúng ta tạo nên một cộng đồng lành mạnh, vững mạnh. Một cộng đồng của toàn thể mọi người đồng tâm hiệp lực trước tiên để cứu nước. Đó là lý do mà chúng tôi mạo muội đứng ra để thành lập cái Ủy ban này"
Những lời nói này, ông Đàm cũng đã nói, nói còn hùng hồn và có sức thuyết phục hơn rất nhiều khi ông ta cùng cựu Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình âm mưu thành lập một Ban Đại Diện Cộng Đồng thứ hai (do ông Phạm Hữu Sơn đang làm chủ tịch) ở Bắc Cali này để xé cộng đồng ra làm đôi. Ông Nguyễn Tái Đàm còn phát biểu "...môi trường ô nhiễm của cộng đồng mà do bàn tay của cộng sản gieo rắc"! Có lẽ ông ta nhắm vào những kẻ chia rẽ cộng đồng là cộng sản chăng?
Đúng vậy, vào lúc mà Ban Đại Diện cộng đồng hết nhiệm kỳ 5 cũng là lúc vụ kiện Brown Act mà ông Nguyễn Ngọc Tiên là nguyên cáo phải kháng cáo, ông Tiên một mặt phải lo tài chánh, một mặt phải tìm luật sư tiếp tục vụ kiện nên đã không tổ chức bầu cử đúng kỳ hạn được. Nhóm ông Nguyễn Khắc Bình và Nguyễn Tái Đàm lợi dụng lúc"eo" này để thúc bách ông Tiên phải tổ chức bầu cử, nếu không họ sẽ "đứng lên". Nhưng khi ông Nguyễn Ngọc Tiên thông báo sẽ tổ chức ngày bầu cử, thì ông Bình vội vàng nhờ ông Dave Cortese cho mượn phòng họp trong quận hạt để đám ông Đàm và Vũ Huynh Trưởng cùng một số người khác đẻ ra một Ủy Ban Bầu Cử Ban Đại Diện Cộng đồng thứ 2. Giấy mời thì ghi lý do "để thảo luận tình hình cộng đồng", nhưng đến nơi thì được biết là Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng; cũng với luận điệu "chống Cộng", có một "Ban Đại Diện Đoàn kết" v.v... Thử hỏi ai cố tình chia rẽ cộng đồng? Trong buổi hội thảo đốt giai đoạn này, ông Nguyễn Tái Đàm cũng được đề cử làm Trưởng Ban Tổ Chức Bầu Cử, nhưng ông ta từ chối và nhường chức này cho cụ Trường Giang. Thế là Bắc Cali có 2 Ban Đại Diện Cộng Đồng.
Đây không phải là lần đầu tiên Ban Đại Diện không tổ chức bầu cử đúng hạn kỳ, mà lúc ông Nguyễn Tái Đàm đang tại chức Nhiệm kỳ 2 đã xảy ra, với lý do phải lo nhiều việc, nên đã có cuộc họp và chính Lý Tuấn đã đưa giải pháp "lưu nhiệm" Ban Đại Diện của ông Nguyễn Tái Đàm 2 năm. Lần  này, khi ông Tiên chưa có quyết định chọn ngày bầu cử Ban Đại Diện nhiệm kỳ 6 thì họ làm đủ cách để buộc ông Tiên PHẢI  tổ chức bầu cử, vì họ nghĩ ông Tiên sẽ không có thì giờ làm chuyện đó, nhưng khi ông Tiên làm thì họ không hợp tác mà lại vội vã tổ chức bầu cử y như "cưới chạy tang". Có phải chính ông Nguyễn Tái Đàm và ông Nguyễn Khắc Bình đã xé cộng đồng làm 2 không?
Tổ chức chia cộng đồng làm 2 cũng không phải là một  "phản ứng đột xuất" mà có âm mưu từ trước. Có cả một "phong trào" hạ bệ ông Nguyễn Ngọc Tiên khi đang nửa nhiệm kỳ. Nào là cố tình làm mất mặt ông Tiên trong những buổi lễ cộng đồng, nào là một lực lượng "nặng ký' trong cộng đồng đã định nhân cơ hội "lễ kỷ niệm" để truất phế ông Tiên, nhưng "bị ông Phan Quang Nghiệp răn đe nên mới thôi", nào là có một người (nay đã quá cố) đến xin ông Đỗ Vẫn Trọn tiền và giúp đỡ để “lật đổ” (!) ông Tiên (chính ông Trọn nói công khai trên hệ thống truyền thông Viên Thao), và cũng chính ông Nguyễn Tái Đàm đã từng gọi điện thoại mời tôi đến nhà để thông báo ông được tin họ sẽ "mạnh tay" để lật đổ ông Nguyễn Ngọc Tiên. v.v...và v.v...
Tại sao phải loại ông Nguyễn Ngọc Tiên?
Có người cho rằng nếu ông Tiên rời chức chủ tịch thì vụ kiện lập tức không có nguyên cáo phải hủy bỏ. Đây cũng là một "nguyên nhân chính đáng để lật ông Tiên.
Cái lý do đáng ngờ nữa là để hưởng ứng hay "bắt chước" chủ trương của đảng Việt Tân là "chiếm cho bằng được các Ban Đại Diện Cộng Đồng Địa Phương", nơi nào chiếm không được thì thành lập Ban Đại Diện thứ hai hay thứ ba nếu cần? Vấn đề này tôi không có bằng cớ, nhưng sự việc xảy ra trùng hợp lạ lùng (!).
Trong khi đó, Ban Đại Diện của ông Tiên chẳng chia rẽ ai. Chính Phạm Hữu Sơn cũng đã từng nộp đơn ứng cử Ban đại Diện, nhưng dù nỗ lực đến đâu cũng không thành lập được một liên danh, đành phải rút lui. Ban Đại Diện chính danh của ông Nguyễn Ngọc Tiên không loại cá nhân hay đoàn thể nào, nhưng cũng không níu kéo ai một khi họ muốn ra đi. Nếu muốn, cứ việc trở về, ông Tiên cũng đối xử như khi họ "chưa ra đi". Điều này ông Nguyễn Ngọc Tiên đã nói công khai nhiều lần và một số anh em cũng đã sinh hoạt trở lại với cộng đồng.
Ban Đại Diện do ông Nguyễn Tái Đàm và Nguyễn Khắc Bình được chọn lựa thuộc thành phần nào?
Thưa bác sĩ, Trương Thành Minh, một cựu sinh viên trường Võ Bị Quốc Gia Đalat khi được bầu làmTrưởng Ban Tổ Chức "Đại Lễ 19.6" đã không đặt bàn thờ tổ quốc thì chớ, lại còn vẽ một bức tranh xe thiết giáp chỉ họng súng vào Quốc Kỳ. Có lẽ nhờ thành tích này mà được làm Chủ tịch, nhưng sau đó cũng phải rút lui, các phó chủ tịch ngoại vụ, nội vụ cũng âm thầm rút lui, để một mình Cao Thị Tình điều động tất cả. Sau này, vì "đại diện hội chợ lồng đèn đỏ" trang trí và sinh hoạt mang đậm nét văn hóa Trung Cộng để nhận lãnh "Bằng Ban Khen" của Thị Trưởng San Jose, bị đồng bào phản đối, ý thị mới trao quyềnlực cho Phạm Hữu Sơn và Vũ Huynh Trưởng.
Một Ban Đại Diện như vậy có lập trường chống Cộng hay không? Có khả năng đại diện cho ai hay không? và có nên hợp tác hay không, thưa bác sĩ?
Còn đoàn thể nào xé cộng đồng ra làm sao nữa?
Đó là Liên Đoàn Cử Tri mà luật sư Ngô Văn Tiệp làm chủ tịch, luật sư Đỗ Doãn Quế là cố vấn còn sót lại. Trong một buổi họp về vụ một du sinh con của 2 vợ chồng cán bộ thu thuế của VC dọa giết một sinh viên ở San Jose, luật sư Nguyễn Bích, cố vấn pháp luật của LĐCT đã nói trước mọi người: "Ban Đại Diện là Ban Đại Diện, Liên Đoàn Cử Tri là Liên Đoàn Cử Tri không ai liên hệ với ai". Tại sao một cố vấn pháp luật của LDCT lại nói như vậy?
-Theo "tập tục" của cộng đồng Bắc Cali. mỗi khi có một biến cố như 30 tháng Tư, như biểu tình phản đối cuộc triển lãm "35 dị ảnh của Hồ Chí Minh", cũng như Hội Chợ Fairgrounds, sau khi kết toán số tiền còn lại được phân phối cho các hội đoàn làm quỹ để sinh hoạt. Nhóm bạn trẻ trong Ủy Ban Bãi Nhiệm (thất bại), khi chấm dứt công tác đã dư một số tiền, nhưng đặc biệt lần này, vì số tiền lên đến mấy chục ngàn, mà Ủy Ban Bãi Nhiệm tính không ra, làm đến 3 bản tổng kết chi thu mà BẢN thì dư 8 ngàn, BẢN thì dư 70 ngàn, lại có BẢN thì hình như chi thu vừa khít, không dư xu nào cả. Các bạn trẻ tài cao bèn không chia cho ai hết, mà thành lập Liên Đoàn Cử Tri (LĐCT) để giao qua trọn gói và tự quản trị!!. Số tiền còn lại không biết họ "xử lý" ra sao mà có một lần Thomas Nguyễn, Phó Chủ tịch Liên Đoàn đã nhắc nhở Bryan Công Đỗ "còn mắc mấy ngàn của Liên Đoàn chưa trả". Không biết các thành viên khác có còn nợ LĐ hay không? Và cũng vì lấn cấn tiền bạc này mà luật sư Bích đã tuyên bố một câu như "cắt đứt dây chuông".
Về lập trường của LĐ này thì  ban đầu tranh đấu cho Little Saigon rất hăng hái, cùng đồng bào chịu gian khổ đấu tranh, nhưng khi quyền lợi không có thì mỉa mai, nói xấu và nhất là khi Madison và Chuck Reed vì muốn lấy lòng người Việt để kiếm phiếu, lúc đó mới chấp nhận Little Saigon thì Ngô Văn Tiệp, chủ tịch Liên đoàn đã gởi thư lên City phản đối quyết liệt. Và cái câu cuối của bức thư Tiệp đã hỏi một câu “để đời”: nếu có một hội đoàn nào lấy một danh xưng ngược lại với Little Saigon, city có chấp thuận hay không? (sic) "Ngược với Little Saigon" thì có thể là "Big Saigon" hay là “Little Ho Chi Minh” (!?) v.v... nhưng dù tên gì thì cũng chứng tỏ lập trường chống Cộng thiếu cương quyết, chao đảo. Từ đó đến nay, những việc mà LĐCT đã làm trong các kỳ bầu cử mọi người có cảm tưởng đây là một tập hợp buôn cử tri. Luật sư Đỗ Doãn Quế vẫn ủng hộ LĐCT này và hầu như nhờ sự hiện diện, bảo trợ (vật chất cũng như tinh thần) của luật sư Quế mà LĐCT tồn tại!.
Hôm nay, không biết vô tình hay hữu ý, luật sư Quế lại phát biểu trong cuộc hội thảo: " Tôi hoàn toàn đồng ý với bác Nguyễn Tái Đàm là chúng tôi thiết tha van xin đồng bào hãy để tâm đến cái nhu cầu thiết yếu là thành lập một cái Ban Đại Diện Cộng Đồng vững mạnh hợp lý, hợp pháp để mà tranh đấu quyền lợi của cộng đồng, của dân tộc". Và " ...Tôi hoàn toàn đồng ý với bác Đàm ở cái chỗ là chúng ta cần phải họp nhau lại để mà lập một cái Ban Đại Diện chính thức. Tôi cũng đồng ý là lẽ dĩ nhiên mỗi người có mỗi ý, nhưng mà cách tốt hơn hết là mỗi người đưa ra ý kiến của mình trong một cái tổng tuyển cử. Trong cái tổng tuyển cử ấy sẽ chọn một người xứng đáng để mọi người tin cậy để mà đại diện cho cộng đồng. 
Với những lời phát biểu này của luật sư Đỗ Doãn Quế, chúng ta thấy ông Nguyễn Tái Đàm có sự "hướng dẫn và khích lệ của Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình" thì rõ ràng họ đang âm mưu tạo ra một Ban Đại Diện Thứ Ba, phù hợp với chủ trương có ưu tiên một của Đảng Việt Tân (ma) chứ không phải hợp nhứt các ban đại diện hiện hữu. Đây là lần thứ 2 mà ông Nguyễn Tái Đàm và Nguyễn Khắc Bình cũng như luật sư Đỗ Doãn Quế quyết tâm xé cho nát cộng đồng Bắc Cali. ra làm 3 mảnh. Xin đừng cho rằng tôi "chụp mũ Việt Tân" cho ông Đàm. Ngoài luật sư Đỗ Doãn Quế từng là phát ngôn nhân của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh (đã từ chức từ lâu) tôi không cố ý nói người nào khác.
Từ đầu thư có nhiều lần tôi nhắc đến Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình do đó cũng nên trình bày với bác sĩ những hành động của Thiếu tướng Bình để bác sĩ rõ. Thiếu tướng Bình bắt sự nghiệp chia rẽ cộng đồng bằng cáchđứng ra làm Trưởng Ban Tổ Chức lễ giỗ cho cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, trong khi lễ này đũa được nhóm Tinh Thần Ngô Đình Diệm ủy thác cho Ban Đại Diện tiếp tục từ 8 năm trước. Thông cáo của ông ký và phổ biến sau thông báo của Ban Đại Diện cả tuần lễ, ngưng lại "khai mạc" trước một ngày". Các đoàn thể họp với cộng đồng đã đồng ý với nhau "nhường" để ông Bình làm vì tranh giành thì chẳng khác gì con nít (sic). Tiếp theo ông Bình còn muốn phá nát Tập Thể Chiến Sĩ khi dẫn ông Trần Thiện Khiêm xuống Nam Cali tuyên bố ủng hộ VC, rồi tổ chức xé cộng đồng làm đôi, rồi nay làm ba và nhiều việc khác.
Thưa bác sĩ, nếu chúng ta nhớ lại tình hình từ những ngày cuối năm 1974 đến 30 tháng Tư đen, Việt Cộng và tay sai đã có những hoạt động xé nát Đệ Nhị VNCH ra nhiều mảnh y chang như tình hình cộng đồng Bắc California hôm nay:
- Việt Cộng đổ thừa cho VNCH không tổng tuyển cử năm 1956 rồi thành lập Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, đào vũ khí lên phá hoại miền Nam. Miền Nam bị VC âm mưu chia làm đôi.
- Trong lúc có hội nghị Paris, ông Vũ Văn Mẫu nhảy ra "thành lập lực lượng thứ ba", Thành phần đứng giữa để ngưng chiến, tiếp theo là những trò "Hòa Giải, Hòa Hợp Dân Tộc, đòi VNCH phải "nói chuyện ngang hàng” với Mặt Trận nay đã lên chức chính phủ. Điều đặc biệt là cái đám thành phần thứ 3, đứng giữa, Hòa Giải Hòa Hợp Dân Tộc v.v.. chỉ chỉ trích, phản đối, xuống đường với VNCH chứ không bao giờ đả động đến CS Bắc Việt hay con đẻ của chúng là Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam.
Điều đặc biệt hơn nữa là khi VC vào được Saigon thì thành phần thứ 3, v.v... lặng lẽ trốn chạy ra hải ngoại hay đi tù VC y như bị VC bóp cổ, không nói được một lời.
Cũng hệt như tình hình VNCH cuối năm 1974 - đầu năm 1975, trong thời gian này, có những tin đồn được tung ra: Madison Nguyễn và  Chuck Reed chi cho Nguyễn Ngọc Tiên 150 ngàn và ông Tiên đã "bãi nại". Nhưng cho đến nay, theo tin hành lang tòa án thì đã có phán quyết "thành phố có tội" và luật sư nguyên cáo của ông Tiên đang lập thủ tục đòi "luật sư phí". Những miệng mồm này độc hơn thịt vịt nhưng sự thật ngược lại.
Điều tôi lo ngại là nếu đã xé cộng động làm 3 mà những kẻ xé thấy chưa thỏa mãn, họ có thể xé thêm một vài lần nữa thì than ôi! Còn chi là cộng đồng!!!
Thư bất tận ngôn, nhưng cũng đã dài. Xin gởi đến để bác sĩ nhã giám và xin đính kèmbài chép video cuộc hội thảo để bác sĩ đọc và tham khảo.
San Jose, ngày 4 tháng Tư Đen 2017
Kính thư
Kiêm Ái
Đính kèm:
BUỔI HỘI THẢO    
NXN: Trước hết, tôi xin giới thiệu đến quý vị người ngồi gần chúng tôi là ls Đỗ Doãn Quế, em xin mời Ls gởi lời chào đến quý vị,
ĐDQ: Xin kính chào quý vị khán thính giả, tôi là Đỗ Doãn Quế hôm nay xin hân hạnh được góp ý kiến trong buổi hội thảo về cộng đồng Việt Nam do anh Nam tổ chức.
NXN: Và người kế đến là cựu Trung Tá Nguyên Tái Đàm, ông là cựu Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc California trước đây, và xin mời...
NTĐ: Xin trân trọng kính chào quý vị khán thính giả của nhựt báo Calitoday.
NXN: Và kế đến, ông là người cuối cùng trong chương trình này là  bác sĩ Nguyên Trọng Nhi, xin mời bác sĩ gởi lời chào đến quý vị,
NTN: Tôi bác sĩ Nguyễn Trọng Nhi xin gởi lời chào đến quý vị khán thính giả của đài Calitoday và kính chào ký giả Nguyễn Xuân Nam.
NXN: Dạ thưa xin cám ơn ba. Thưa quý vị, vào trưa ngày hôm qua, chúng tôi được đón tiếp cựu Trung tá Nguyễn Tái Đàm, cựu chủ tịch  Bắc California của chúng ta. Anh đến nhựt báo Calitoday để đăng một cái TÂM THƯ để kêu gọi một sự hợp nhứt của 2 ban đại diện cộng đồng ở Bắc California để tạo một sức mạnh nội tại trong cộng đồng của chúng ta, để tiến hành mạnh mẽ cuộc đấu tranh tại hải ngoại, để yểm trợ mạnh mẽ cuộc đấu tranh trong nước v.v... thì anh Đàm có nói với tôi: Em cố gắng giúp để phổ biến rộng rãi hơn. Khi mà nghe cựu Trung tá, cựu chủ tịch cộng đồng bày tỏ tâm sự như vậy thì chúng tôi cũng góp một bàn tay để xin mời Trung tá và xin mời luật sư Quế và mời bác sĩ Nguyễn Trọng Nhi để đến thưa chuyện về vấn đề trọng đại này đối với tất cả quý vị.
Có lẽ dầu tiên xin mời ông Đàm, có lẽ anh trình bày đôi chút về tâm thư của anh, phải không anh?
NTĐ: Dạ vâng, chúng tôi xin đại diện cho ủy ban vận động hợp nhất cộng đồng để trước nhất xin bày tỏ nhằm cảm kích là như ông Nguyễn Xuân Nam, chủ nhiệm nhật báo Calitoday vừa nói là khi chúng tôi lên để nhờ cậy phổ biến cái bản tâm thư thì ngay lập tức chúng ta đã được sự phản hồi đầy nhiệt tình của ông Nguyễn Xuân Nam là khích lệ chúng tôi tiến bước trong vấn đề thực hiện những điều hợp tình và hợp lý và cần thiết cho cộng đồng. Chúng tôi xin cảm ơn ông Nguyễn Xuân Nam về những nhiệt tình đó và từ cái rễ đó làm cho tất cả anh em chúng tôi hăng hái, hăng say trong vấn đề hoạt động.
NXN Cám ơn anh.Tại sao anh và quý vị lại có ý nghĩ này?
NTĐ: Dạ thưa về cái nguyên nhân và cái nguyên động lực để mà hình thành cái Ủy Ban Vận Động cơ này thì thưa ông Nguyễn Xuân Nam có rất nhiều nó có những cái thôi thúc của tình hình quốc tế, tình hình trong nước, tình hình hải ngoại, tình hình đấu tranh hải ngoại, nó có những nguyên nhân ngoại vi và nội tâm. Và nó có những nguyên nhân khuyến khích, thúc đẩy từ những người ưu tư đến thời cuộc, quan tâm đến vận mệnh của đất nước đã thôi thúc chúng tôi đứng ra để thực hiện những điều mà đa số quý vị đã mong muốn. Chúng tôi thiết nghĩ rằng với cái tuổi của chúng tôi vào khoản tám mươi, chín mươi không còn tham vọng gì cho cá nhân mình, nhưng vẫn ưu tư, vẫn băn khoăn về cái trách nhiệm của mình trước hiện tình của đất nước. Cho nên chúng tôi đã gặp nhau và đồng tâm hiệp lực và đồng ý để dấn thân để thực hiện những điều mà chúng tôi nghĩ cũng là nguyện vọng của đồng bào. Sự dấn thân của chúng tôi để thành lập một cái Ủy Ban Vận Động hiệp nhất cộng đồng. Nói thực ra cái danh xưng lập một cái Ủy Ban Vận Động nó có hình thức của một tổ chức, nhưng thâm ý của chúng tôi chỉ gặp để cùng nhau đứng ở ngã ba đường giữa chợ đời để van xin tất cả đồng bào, những người đã là nạn nhân của Cộng Sản, những người đã chịu những đắng cay hành hạ của cộng sản hãy cùng chúng tôi bắt tay vào thanh sạch những môi trường ô nhiễm của cộng đồng mà do bàn tay của cộng sản gieo rắt để chúng ta tạo nên một cộng đồng lành mạnh, vững mạnh. Một cộng đồng của toàn thể mọi người đồng tâm hiệp lực trước tiên để cứu nước. Đó là lý do mà chúng tôi mạo muội đứng ra để thành lập cái Ủy ban này
NXN: Cám ơn anh Đàm. Thưa quý vị, sáng nay chúng tôi có dịp đón tiếp luật sư Đỗ Doãn Quế. Lâu quá anh em chúng mình chưa đục dịp gặp thì cái hình ảnh đầu tiên chúng tôi rất xúc động là Ls Đỗ Doãn Quế là gương mặt hoạt động cộng đồng lâu năm, kiên trì và nhiều ý kiến của chúng ta. Nhìn anh đi đứng cũng khó khăn nhưng mà anh vẫn trăn trở trong lòng một ước vọng hợp nhất thì anh có ý nghĩ gì về vấn đề này, thưa anh?
ĐDQ: Kính thưa anh Nguyên Xuân Nam, kính thưa toàn thể đồng bào với thính giả. Tôi hoàn toàn đồng ý với bác Nguyễn Tái Đàm là chúng tôi thiết tha van xin đồng bào hãy để tâm đến cái như cầu thiết yếu là thành lập một cái Ban Đại Diện Cộng Đồng vững mạnh hợp lý, hợp pháp để mà tranh đấu quyền lợi của cộng đồng, của dân tộc. Nếu chung ta mà cứ người nói nọ, kẻ nói kia không có ai đại diện chính thưc cho cái nhóm người Việt ở đây cả, thì nếu mà người địa phương muốn nói chuyện với chúng ta thì cũng không biết nói chuyện với ai. Mà nếu giả dụ như có một người nào muốn giúp đỡ chúng ta trong cái kế hoạch giải phóng dân tộc cũng không biết nói chuyện với ai, thành thử theo ý tôi, tôi hoàn toàn đồng ý với bác Đàm ở cái chỗ là chúng ta cần phải họp nhau lại để mà lập một cái Ban Đại Diện chính thức . Tôi cũng đồng ý là lẽ dĩ nhiên mỗi ng

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.