Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Thursday, 27 April 2017

TỔ CHỨC UNESCO SẮP ĐƯỢC VIỆT CỘNG PHỎNG DÁI - SAU ĐÓ VĂN HÓA MỌI RỢ VIỆT CỘNG THA HỒ LÊN NGÔI./-TCL

ĐS Phạm Sanh Châu tiến thêm một bước vào ghế TGĐ UNESCO
Click image for larger version Name: chau1.jpg Views: 0 Size: 56.7 KB ID: 1031494   Click image for larger version Name: chau2.jpg Views: 0 Size: 106.0 KB ID: 1031495  
Đại sứ Phạm Sanh Châu đã lọt vào vòng 3 tranh cử Tổng giám đốc UNESCO. Ông tiến thêm một bước nữa vào vị trí này. Đại sứ Việt trả lời đầy tự tin và thuyết phục trung buổi phỏng vấn trực tiếp.

Sau cuộc phỏng vấn kéo dài 90 phút chiều 27/4 tại Paris (Pháp), Đại sứ Phạm Sanh Châu thông báo ông đã xuất sắc lọt vào vòng 3 cho cuộc thi giành chức danh tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO).

Tại buổi phỏng vấn được truyền hình trực tiếp trên trang web của UNESCO, ông Phạm Sanh Châu, đặc phái viên Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về các vấn đề UNESCO, đã nêu ra 3 tầm nhìn chiến lược trong đề cương phát triển UNESCO của ông.

Theo ông Châu, đó là thúc đẩy hòa bình, nhu cầu phải cải cách, và đặc biệt là UNESCO cần phải thay đổi cách tiếp cận, cách truyền thông. "UNESCO cần phải PR cho chính mình", ông nói.

Sau 10 phút thuyết trình, Đại sứ Phạm Sanh Châu nhận được nhiều câu hỏi từ đại diện của các nước. Trước câu hỏi của đại diện Đức rằng nếu được bầu làm tổng giám đốc, ông sẽ đảm đương trách nhiệm đó như thế nào, Đại sứ Phạm Sanh Châu chia sẻ ông sẽ nỗ lực trở thành người bạn tin cậy, lắng nghe, quan tâm và kết nối của tất cả các thành viên.


Đại sứ Phạm Sanh Châu thi làm tổng giám đốc UNESCO. Ảnh: Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO, Bộ Ngoại giao .

Cũng trong cuộc phỏng vấn, đại diện từ Việt Nam khẳng định nếu như trúng cử, ưu tiên số 1 của ông là sẽ bảo đảm UNESCO là một tổ chức trong sạch, không có tình trạng tham nhũng và bê bối.

"Nếu trở thành tổng giám đốc mới, với sự hỗ trợ của mọi người, tôi sẽ đưa UNESCO trở thành một tổ chức mạnh mẽ hơn, một ngôi nhà chung đoàn kết hơn, xứng đáng hơn và hạnh phúc hơn", ông nói.

Kết thúc phần phỏng vấn, đại sứ Phạm Sanh Châu có những lời chia sẻ chân thành: "Tôi đến từ Việt Nam, một đất nước trải qua hàng thập kỷ chiến tranh nhưng đã vượt lên với lòng vị tha và khoan dung. Tôi đến từ Việt Nam, một đất nước đã chuyển mình phát triển kinh tế xã hội và sẵn sàng chia sẻ bài học thành công, một đất nước luôn muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới".


Đại sứ Phạm Sanh Châu tại buổi phỏng vấn cho vị trí tổng giám đốc UNESCO ngày 27/4. Ảnh: Facebook/SanhChau Pham.

Sau cuộc phỏng vấn, Đại sứ Sanh Châu chia sẻ trên Facebook rằng "Đỉnh của đỉnh" là lời khen mà ông nhận được từ những người bạn cho phần thể hiện xuất sắc của mình.

Tranh cử vị trí tổng giám đốc UNESCO lần này có 9 ứng cử viên trên toàn thế giới. Quá trình phỏng vấn lần lượt từng ứng viên diễn ra trong hai ngày 26-27/4, trong đó ông Phạm Sanh Châu là người thứ 6 bước vào cuộc thi.

Cuộc bỏ phiếu kín bầu tân tổng giám đốc UNESCO sẽ được tiến hành đợt 1 (gồm 5 vòng) vào tháng 10/2017 tại Hội đồng Chấp hành UNESCO và đợt 2 vào tháng 11/2017, tại Đại hội đồng UNESCO. Nhiệm kỳ của tổng Giám đốc UNESCO kéo dài 4 năm.

12h trưa nay 28/4, các ứng viên sẽ bước vào vòng thi phụ trình bày cương lĩnh tranh cử bằng tiếng Pháp trước 70 nước thành viên nhóm Pháp ngữ.

Đại sứ Phạm Sanh Châu là nhà ngoại giao Việt Nam đầu tiên ra ứng cử làm người đứng đầu một cơ quan quan trọng thuộc Liên Hợp Quốc.

Ông Phạm Sanh Châu, 55 tuổi, từng là Đại sứ Việt Nam tại Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) giai đoạn 2011 - 2014. Trước đó, ông là người đã nhiều năm gắn bó với các hoạt động giáo dục, văn hoá, di sản và UNESCO.

Năm 1999, trên cương vị Đại sứ cạnh UNESCO, ông từng tham gia vận động để UNESCO công nhận và trao danh hiệu "Thành phố vì hoà bình" cho thủ đô Hà Nội. Ông cũng là người tham gia vận động Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới.

Đại sứ Phạm Sanh Châu thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp và từng là phiên dịch cho nhiều lãnh đạo cấp cao của Việt Nam trong giai đoạn 1986-1996.

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.