Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Sunday, 9 April 2017

PHÁT NGÔN CÁ VỒ CỦA THU HẰNG PÚ MICRO VC./-

CÁI MIỆNG CÁ VỒ CỦA THU HẰNG BÚ MICRO VC GIỐNG HỆT TRỚT QUỚT NHƯ VIỆT CỘNG TUYÊN BỐ BẢO VỆ CHỦ QUYỀN - RỒI CŨNG BÚ MICRO DUTERTE MÀ THÔI./-TCL
Phản ứng yếu ớt của Việt Nam trước tuyên bố chiếm đảo ở Biển Đông của Duterte
Click image for larger version Name: 38.jpg Views: 0 Size: 47.5 KB ID: 1022451  
Hết Trung Quốc giờ đến Philippines lại nhòm ngó quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Hôm 6/4, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ra lệnh cho quân đội nước này chiếm đóng tất cả các thực thể Philippines có yêu sách chủ quyền ở Biển Đông. Ông ta còn tuyến bố sẽ tới đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa. 


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng hôm nay cho biết, Việt Nam đang và xác minh việc này.


Đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Ảnh: AP

Tổng thống Philippines Duterte hôm 6/4 cho biết đã ra lệnh cho quân đội củng cố "khoảng 9 hoặc 10 đảo" ở Trường Sa. Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho hay tổng thống nước này muốn xây dựng các cơ sở như doanh trại, hệ thống khử muối trong nước và xử lý nước thải, máy phát điện, hải đăng và khu trú ẩn cho ngư dân.

Ông Duterte cũng nói rằng ông có thể đến đảo Thị Tứ ở Trường Sa vào tháng 6, cho biết ngân sách đã được phê duyệt để sửa chữa đường băng tại đây.

Theo bà Hằng, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mọi hành vi của quốc gia khác tại hai quần đảo này mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị.

Người phát ngôn nhấn mạnh lập trường nhất quán của Việt Nam về vấn đề Biển Đông đó là mọi tranh chấp được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế.

"Trong khi chờ đợi tìm kiếm một giải pháp cơ bản và lâu dài cho tranh chấp, các bên cần kiềm chế, không có các hành động làm phức tạp tình hình hay mở rộng tranh chấp, phù hợp với tinh thần và lời văn của Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) năm 2002”, bà Hằng nói.

Therealtz © VietBF

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.