Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Saturday, 15 April 2017

NẾU TRUMP KHÔNG STOP KIM JONG UN ĐƯỢC THÌ THẾ GIỚI KHÔNG CÒN AI KHÁC CÓ THỂ VÀ RỒI CUỐI CÙNG PHẢI HY SINH XƯƠNG MÁU NHIỀU HƠN - YOU WANT TO SHOOT ? SHOOT QUICK ! DON'T TALK !!!./-TCL

Triều Tiên tuyên bố tung vũ khí hủy diệt nếu bị Mỹ ép "chết"
Click image for larger version Name: 19.jpg Views: 0 Size: 186.2 KB ID: 1025138   Click image for larger version Name: 19.1.jpg Views: 0 Size: 59.4 KB ID: 1025139   Click image for larger version Name: 19.2.jpg Views: 0 Size: 37.3 KB ID: 1025140  
Hôm nay 15.4 là ngày quan trọng bậc nhất với người dân Triều Tiên. Ngày sinh của nhà lập quốc Kim Nhật Thành chào đời. Cũng vào ngày này, năm nào Bình Nhưỡng cũng giương oai cácloại vũ khí hạng nặng.
Cũng trong hôm nay, Kim Jong-un tuyên bố trong tình thế bị ép đến mức nguy cấp, lãnh đạo Triều Tiên được cho là đã có sẵn trong tay “lá bài chiến lược cuối cùng” đối với Mỹ.


Kim Jong-un đang nắm trong tay nhiều loại vũ khí hủy diệt.

Ảnh vệ tinh do phương Tây công bố cho thấy nhiều khả năng Triều Tiên sẽ thử hạt nhân lần 6. Căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên đang lên cao hơn bao giờ hết khi cả Bình Nhưỡng và Washington đều có những động thái không khoan nhượng nhắm vào đối phương.

Học giả nổi tiếng Mark Almond, giám đốc Viện Nghiên cứu Khủng hoảng ở Oxford cho rằng trong tình thế bị đẩy vào bước đường cùng, chắc chắn Kim Jong-un sẽ chọn giải pháp “tất cả cùng thiệt”. Học giả người Anh lí giải: “Trong tay ông Kim là kho vũ khí khổng lồ và ông ấy sẽ không bao giờ chấp nhận mất mặt trước người Mỹ. Giải pháp cuối cùng là biến vùng Đông Á và căn cứ Quân sự của Mỹ trong khu vực thành bình địa”.


Máy bay Mỹ điều tới Hàn Quốc.

Mark lo ngại Triều Tiên không chỉ tấn công căn cứ quân sự của Mỹ ở Thái Bình Dương mà còn nhắm tới đất Mỹ. Cần biết rằng, tên lửa đạn đạo liên lục địa Taepodong 2 và 3 của Triều Tiên có tầm bắn lên tới 12.000 km, đủ sức vươn tới Mỹ.

Mark nói: “Kim Jong-un không thể thắng nếu một cuộc chiến xảy ra trên bán đảo Triều Tiên. Để không bị mất thể diện, ông Kim sẽ khai hỏa với tất cả những gì có trong tay. Đó là đầu đạn hạt nhân, tên lửa đạn đạo và 15 vạn khẩu pháo. Mỹ sẽ chịu tổn thất không nhỏ trong cuộc chiến này”.

Dù vậy, học giả Mark đưa ra một luận điểm rất đáng lưu tâm: Triều Tiên đang đối đầu với nước Mỹ rất khác dưới thời Tổng thống Donald Trump. Tổng thống Mỹ là người có những bước đi rất khó đoán và đang thể hiện quyết tâm giải quyết hoàn toàn vấn đề Triều Tiên.

Trump tuyên bố sẽ “tự tay xử lý” vấn đề hạt nhân của Triều Tiên nếu Trung Quốc không thể giải quyết. Cách đây ít ngày, ông điều tàu sân bay hiện đại USS Carl Vinson tới Hàn Quốc. Ngày 14.4, Trump khen ngợi quân đội nước này vì ném “Mẹ của các loại bom” xuống Afghanistan, tiêu diệt 36 phần tử khủng bố IS. Rõ ràng, Trump đang thể hiện rõ quyết tâm “dằn mặt” Triều Tiên.


Kim Jong-un mời báo Mỹ xem thứ mạnh như "100 bom hạt nhân"

Therealtz © VietBF

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.