Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Friday, 14 April 2017

NẾU MỸ KHÔNG CÓ NHỮNG TỔNG THỐNG BẠI XỤI THÌ ĐÃ THANH TÓAN BẮC HÀN TỪ KHUYA VÀ SẼ KHÔNG TỐN KÉM NHƯ BÂY GIỜ./-TCL

MUỐN ĐÁNH PHỦ ĐẦU BẮC HÀN MỸ PHẢI
tka23 post
Wall Street Journal, Washington quyết định ngăn chặn Bình Nhưỡng vụ thử nghiệm vũ khí hạt nhân vào ngày 15.04.2017 bằng một đòn tấn công phủ đầu từ  hkmh tấn công chủ lực USS Carl Vinson.
Quang Anh - tka23 post USS Carl Vinson với  5.000 thuỷ thủ và phi đoàn Không quân Hải quân Mỹ với 60 máy bay chiến đấu, được hộ tống bởi các tàu khu trục USS Wayne E. Meyer và USS Michael Murphy, tàu tuần dương USS Lake Champlain đang hướng về vùng nước bán đảo Triều Tiên.
Căn cứ vào sự gia tăng các hoạt động nhằm phát triển các đầu đạn hạt nhân, có thể lắp đặt vào các hỏa tiển  đạn đạo liên lục địa, tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định điều động hkmhtấn công chủ lực Carl Vinson tiến vào vùng nước bán đảo Triều Tiên như một  hàh động  cứng rắn nhằm ngăn chặn sự phát triển vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Trong những phát biểu của mình trên mạng xã hội, tổng thống Mỹ cho biết: ngày 12.04.2017 ông đã trực tiếp có cuộc điện đàm với chủ tịch Tập Cận Bình. Trong cuộc đàm thoại kéo dài một giờ, Trump yêu cầu chủ tịch Tập chuyển thông điệp đến nhà lãnh đạo Triều Tiên rằng, Mỹ không chỉ có hkmh mà còn có cả tàu ngầm nguyên tử.
Tổng thống Trump tuyên bố: "Không cho phép CHDCND Triều Tiên được trang bị vũ khí hạt nhân. Hiện nay Triều Tiên chưa có các phương tiện mang, nhưng sẽ sở hữu trong tương lại".
USS Carl Vinson có các tàu tuần dương tên lửa Lake Champlain (CG-57), tàu khu trục Michael Murphy (DDG-112) và Wayne E. Meyer (DDG 108) thuộc lớp tàu Arleigh Burke, trang bị hệ thống phòng thủ HỎA TIỂN   Aegis và hỏa tiển  hành trình Tomahawk BGM - 109.
CHDCND Triều Tiên tuyên bố, hành động của Washington là một sự khiêu khích trắng trợn và sẽ đáp trả bằng những biện pháp quyết liệt nhất.
Theo Daily Mail, một giới  chức cao cấp của chính quyền Trump phủ nhận nguồn  tin cho rằng Mỹ sẽ tấn công phủ đầu Triều Tiên bằng vũ khí thông thường nếu nắm chắc được Bình Nhưỡng đã sẵn sàng cho một vụ thử nghiệm hạt nhân. Mỹ đang lo ngại Bắc Triều Tiên sẽ  thử nghiệm vào “Ngày Mặt trời” kỷ niệm sinh nhật của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.
Lấy đà từ vụ tấn công  Tomahawk vào Syria, các quan chức tình báo Mỹ trong cuộc phỏng vấn với NBC cho biết, Lầu Năm Góc sẽ sử dụnghỏa tiển  từ các chiến hạm trong khu vực. Ngoài ra, cuộc tấn công cũng có thể có sự phối hợp của các máy bay chiến đấu tại căn cứ Guam và các chiến dịch luồn sâu của lực lượng đặc nhiệm Mỹ - Hàn Quốc.
Nhưng một thành viên chính quyền tổng thống Trump phản bác ý tưởng này, cho đó là một sai lầm cơ bản, còn một giới  chức khác trong buổi phỏng vấn của Reuters lại cho rằng đó là "cơ hội tốt nhất" để đưa Triều Tiên về đúng vị trí của mình.
Trong mọi kế hoạch  hoạt động quân sự chống Triều Tiên, Lầu Năm Góc luôn đặt trọng tâm vào việc sử dụng nhiều hkmh, khoảng từ 6 đến 7 chiếc, đồng thời quân đội Mỹ không thực thi các chiến dịch chống Triều Tiên nếu không huy động được sự tham gia của đồng minh, ít nhất là Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc.
Với những tuyên bố gần đây, sự tham gia của các đồng minh châu Á vẫn còn là câu hỏi lớn. Nhưng có thể đề cập đến các hkmh Mỹ, sẽ  tấn công được cho là “hủy diệt tiềm lực hạt nhân” của Triều Tiên như tuyên bố của Trump.
Tàu USS Carl VinsonInline image
(CVN 70), đang trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, hiện đang hoạt  động về bán đảo Triều Tiên.
Tàu USS Ronald Reagan Image result for USS Ronald ReaganCVN 76) sẵn sàng chiến đấu, đang có mặt tại vị trí đóng quân cố định ở căn cứ Yokosuka, Nhật Bản.
USS Dwight D. Eisenhower Image result for uss dwight d. eisenhower(CVN 69) – sẵn sàng chiến đấu, hiện đang trực chiến tại Đại Tây Dương, vì vậy hàng không mẫu hạm này chưa thể có mặt sớm trên vùng nước Tây Thái Bình Dương được. 
USS George H.W. BushImage result for uss george h.w. bush(CVN 77) – thường trực sẵn sàng chiến đấu trong khu vực nhiệm vụ của Hạm đội 5.
USS Nimitz Image result for uss nimitz(CVN 68) – đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu (COPTUEX) trên Thái Bình Dương.
USS Theodore Roosevelt Image result for uss theodore roosevelt(CVN 71) – hoàn thành sửa chữa lớn, sẽ nhận nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trên vùng nước Tây Thái Bình Dương vào cuối năm 2017.
USS Abraham Lincoln Image result for USS Abraham Lincoln(CVN 72) chuẩn bị quay về hạm đội sau sửa chữa lớn liên quan đến việc thay lò phản ứng hạt nhân (RCOH).
USS George Washington Image result for uss george washington(CVN 73), đợi sửa chữa lớn, thay thế lò phản ứng hạt nhân (RCOH).

Như vậy, tham gia cùng tàu Vinson và Reagan, trong khoảng từ 1-3 tháng nữa sẽ là các tàu Ike, Nimitz và Roosevelt ( uss Bush sẽ đóng vai trò Trung tâm chỉ huy và điều hành tác chiến CENTCOM). Các tàu thay thế Vinson và Reagan có thể sẽ là Stennis và Truman. Như vậy trên vùng biển Triều Tiên sau từ 1 đến 3 tháng sẽ có 3 hkmh thường trực sẵn sàng chiến đấu. Sau đó, cuối năm 2017 sẽ có 3 hkmh khác thay thế sẵn sàng cho cuộc chiến.
Hiện Mỹ đang có 4 tàu ngầm hạt nhân mang hỏa tiển  hành trình Tomahawk, thuộc nhóm tàu nguyên tử sẽ được tập trung trên biển Triều Tiên, đó là các tàu ngầm lớp Ohio (SSGN-726), Michigan (SSGN-727), Florida (SSGN-728) và Georgia (SSGN-729), mỗi chiến hạm có thể mang đến 154 hỏa tiển  hành trình UGM-109 Tomahawk. Những tàu ngầm nguyên tử này có thể sẽ được điều động về Tây Thái Bình Dương.
Mặc dù có những cảnh cáo và bài học từ Syria, việc tấn  công phủ đầu bằng  Tomahawk vẫn là bài toán có nhiều ẩn số. 
Ở Triều Tiên không có “đối lập ôn hòa”, không đa đảng và không có biểu tình hay khủng bố. Lực lượng quân sự Triều Tiên không phải là lực lượng vũ trang tối tân , nhưng trang bị vũ khí đầy đủ và có số lượng lớn, đặc biệt là lực lượng pháo binh – hỏa tiển .
Đòn tấn công bằng hỏa tiển  hành trình trong thời điểm hiện nay có thể đánh gục được Bình Nhưỡng hay không vẫn là ẩn số. Bình Nhưỡng có thể phản ứng ở mức nào đối với Hàn Quốc và Nhật Bản, đồng minh thân cận của Mỹ - đây là vấn đề mà ngay cả Trung cộng  cũng không thể dự đoán hoặc can thiệp được. Nhưng có một khả năng khá cao là khihỏa tiển  được phóng đi, ngọn lửa chiến tranh lập tức bùng phát trên bán đảo Triều Tiên. 
QA

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.