Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Tuesday, 11 April 2017

MỸ NÓI LÀ NÊN LÀM ĐỂ TẠO UY TÍN VỀ SAU ....

ĐÁNG LÝ CHUYỆN BẮC HÀN PHẢI GIẢI QUYẾT TỪ KHUYA- ĐỂ LÂU SẼ TỐN KÉM VÀ RẮC RỐI HƠN - OBAMA LÀM MẤT THỜI GIỜ 8 NĂM VÀ MỸ BỊ GIỠN MẶT KHẮP NƠI KỂ CẢ NƯỚC VIỆT CỘNG./-TCL

Mỹ đã sẵn sàng bắn hạ tên lửa của Triều Tiên!
Click image for larger version Name: 4.jpg Views: 0 Size: 43.8 KB ID: 1023516  
Hôm qua 10/4, tờ Daily Telegraph dẫn các nguồn tin tình báo đã cho biết Triều Tiên có thể phóng tên lửa đạn đạo vào ngày 15-4 tới (ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành) hoặc sớm hơn. Không còn ở thế bị động, Mỹ đã sẵn sàng tư thế bắn hạ tên lửa Triều Tiên nếu có. Điều này đã được Mỹ thông báo với Úc.

Trạm vệ tinh chung Pine Gap của Úc và Mỹ - có nhiệm vụ giám sát các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên - hiện trong tư thế sẵn sàng.


Tổng thống Donald Trump đã báo động cho Úc về khả năng Triều Tiên phóng tên lửa. Ảnh: AP

Vào cuối tuần rồi, Mỹ thông báo đã cử một nhóm tác chiến tàu sân bay đến gần đảo Triều Tiên.

Đây là động thái quân sự tiếp theo của Washington sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh nã 59 tên lửa Tomahawk vào một căn cứ không quân của Syria hồi tuần trước.

Gần đây, Mỹ bắt đầu triển khai hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tới Hàn Quốc để đối phó với các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Tướng Lori Robinson, một tư lệnh của Không lực Mỹ, vừa tiết lộ mức độ đe dọa của Triều Tiên, Nga và Iran trong một văn bản tóm lược trình lên ủy ban các lực lượng vũ trang của thượng viện. Theo bà Robinson, hoạt động thử hạt nhân và phát triển tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đang ở "mức cao chưa từng thấy" còn Nga đã chế tạo thành công tên lửa hành trình có thể bay tới Mỹ.

"Trong 5 năm làm chủ tịch Triều Tiên, ông Kim Jong-un đã cho tiến hành thử nghiệm tên lửa nhiều gần gấp 3 lần những vụ thử do bố và ông nội cho tiến hành trong 63 năm cầm quyền trước đó của họ" - bà Robinson đánh giá.

Tuy nhiên, bà tuyên bố mình cảm thấy "tự tin" về khả năng của Mỹ trong việc sử dụng các hệ thống phòng thủ tên lửa để đối phó với mối đe dọa từ một vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo tầm xa của Triều Tiên.

Trong khi đó, Bình Nhưỡng hôm 11-4 tiếp tục lên án động thái triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay nói trên của Mỹ đến gần bán đảo Triều Tiên, cũng như cảnh báo sẵn sàng cho bất kỳ cuộc chiến nào mà Washington phát động.

VietBF © sưu tập

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.