Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Friday, 7 April 2017

GUIDED MISSILE MÀ VC DỊCH LÀ "TÊN LỬA HÀNH TRÌNH" GIỐNG NHƯ HÀNH TRÌNH TỰ DO CỦA NGU NGHỊ SĨ LÁ ĐA NGÔ THANH HỦI...

GUIDED MISSILE LÀ HỎA TIỄN CÓ RA ĐA HƯỚNG DẪN VÀO MỤC TIÊU = HÀNH TRÌNH KHÔNG CÓ NGHĨA GÌ CẢ ./-TCL

==============

Mỹ dọa tấn công tiếp Syria
Dân trí Mỹ ngày 7/4 cảnh báo sẵn sàng tiếp tục tấn công Syria và nói rằng đợt tấn công hôm qua vào căn cứ Shayrat là hoàn toàn chính đáng.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley. (Ảnh: Reuters)
Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley. (Ảnh: Reuters)
Đó là những cảnh báo mà Đại sứ Mỹ Nikki Haley đưa ra tại phiên họp khẩn cấp hôm qua của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc không lâu sau khi tàu chiến Mỹ dội 59 tên lửa hành trình vào căn cứ Shayrat của Syria.
Bà Nikki nói: “Mỹ đã thực hiện một bước đi được tính toán rất kỹ lưỡng vào hôm qua. Chúng tôi sẵn sàng hành động thêm nữa, nhưng hy vọng rằng chúng tôi sẽ không phải làm điều đó”.
Bà cũng nhấn mạnh thêm rằng, sở dĩ Mỹ tiến hành cuộc tấn công là bởi tin rằng quân đội của chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tấn công vũ khí hóa học vào dân thường ở thị trấn Khan Sheikhun hôm 4/4. “Chúng tôi làm như vậy là hoàn toàn chính đáng. Mỹ sẽ không còn chờ tới khi Syria dùng vũ khí hóa học. Những ngày tháng đó đã qua rồi”, bà Nikki nói.
Mặc dù cảnh báo sẵn sàng tấn công tiếp Syria, bà Nikki cũng nhấn mạnh sự cần thiết của các nỗ lực ngoại giao nhằm đạt được một giải pháp chính trị nhằm chấm dứt chiến sự leo thang ở Syria. “Hiện giờ chúng ta cần tiến sang một giai đoạn mới, tiến đến một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột này”, bà Nikki nói.
Những bình luận trên được đưa ra sau khi hai tàu chiến Mỹ ở Địa Trung Hải nã 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ không quân Shayrat ở tỉnh Homs của Syria.
Đợt tấn công đã kéo theo những phản ứng trái chiều của thế giới. Chính phủ Syria gọi đây là hành động “vô trách nhiệm”, trong khi đó Nga cũng công bố hàng loạt bước đi để đáp trả trong đó có kế hoạch tăng cường năng lực phòng không của Syria.
Tại phiên họp của Hội đồng bảo an, Phó Đại sứ Nga Vladimir Safronkov nói, Mỹ đã “tấn công lãnh thổ thuộc chủ quyền của Syria” và đây là hành động “gây hấn”, “vi phạm luật pháp quốc tế”. Ông Safronkov cũng cảnh báo thêm rằng, cuộc tấn công của Mỹ có thể kéo theo những "hậu quả cực kỳ nghiêm trọng".
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres trong khi đó kêu gọi các bên kiềm chế và tiếp tục tìm giải pháp ngoại giao cho vấn đề Syria.
Minh Phương
Theo AFP

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.