Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Saturday, 29 April 2017

GẦN ĐÂY NGUYỄN ĐẠT THỊNH TỰ CHỨNG TỎ VÔ CÙNG LÚ LẪN VÀ NGU XUẨN: CHỈ CÓ MỘT MÌNH NĐT GỌI KIM JONG UN LÀ TỔNG THỐNG ./-TCL


 Tấn công Bắc Hàn là cần thiết.


HOA THỊNH ĐỐN - Các nghị sĩ đã lần lượt rời tòa nhà Quốc Hội, để lên xe bus như các du khách. Thế nhưng họ không đi đâu xa. Chuyến du hành rất ngắn, và cũng rất đặc biệt, trong vòng 20 phút hôm thứ Tư đã đưa họ đến tòa nhà Eisenhower Executive Office Building nằm bên cạnh Tòa Bạch Ốc.

Tất cả 100 vị nghị sĩ liên bang đã được mời vào phòng họp đóng kín mít để nghe tường trình về tình hình Bắc Hàn. Đây cũng là lần đầu tiên Tổng Thống Donald Trump được gặp hết thảy các nghị sĩ từ ngày ông đọc bài diễn văn tường trình quốc sự trong tháng Hai.

Nói chuyện với giới truyền thông sau cuộc họp, Nghị Sĩ Ben Cardin từ Maryland cho biết đây là một chuyến đi “rất khác thường.” Ông Cardin là đảng viên Dân Chủ đứng đầu trong Ủy Ban Ngoại Vụ tại Thượng Viện.

Ông Cardin nói với các ký giả, “Trong suốt sự nghiệp tại Quốc Hội của tôi, chưa bao giờ lại có một cuộc họp giống như vậy tại Tòa Bạch Ốc. Nói vậy chứ tôi cũng không muốn xem đây có ý nghĩa gì sâu xa hơn.”

Các viên chức cao cấp nhất trong Nội Các của chính phủ Trump, kể cả Ngoại Trưởng Rex Tillerson và Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia Dan Coats, đều đã có bài tường trình ngắn trước các nghị sĩ. Ông Trump cũng ghé qua để nói chuyện. Theo dự tính trước đây, đáng lý buổi họp về tình hình Bắc Hàn này diễn ra tại Quốc Hội.

Nghị Sĩ Cộng Hòa Ted Cruz từ Texas cho biết về cuộc nói chuyện của ông Trump và sau đó, “Ông đã đón chào các nghị sĩ đến Tòa Bạch Ốc. Rất lấy làm khích lệ khi mà được thấy hết các vị nghị sĩ có mặt ở đó, cả hai Dân Chủ và Cộng Hòa, và buổi tường trình cũng khác dài với nhiều chi tiết.”

Chính phủ Donald Trump đã cam kết thi hành một biện pháp khắt khe hơn đối với lãnh tụ cộng sản Bắc Hàn Kim Jong Un (Kim Chính Vân), trong cuộc đối đầu đang gia tăng căng thẳng vì Bắc Hàn không nhượng bộ trong chương trình thí nghiệm vũ khí hạt nhân, mặc dù cuộc bắn thử hỏa tiễn đã thất bại trong tuần qua.
Nhằm phô trương lực lượng để đe doa Bắc Hàn, chiếc tiềm thủy đĩnh USS Michigan đã đến vùng biển Nam Hàn trong tuần này. Ngoại Trưởng Tillerson được tiên đoán là sẽ chủ tọa một cuộc họp đặc biệt về Bắc Hàn tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc vào ngày thứ Sáu tới đây.

Các nghị sĩ nói với báo chí sau cuộc họp rằng họ tiên đoán chính phủ Mỹ sẽ gia tăng áp lực với Bắc Hàn, nhất là gây áp lực với Trung Cộng và một số quốc gia khác trong vùng, để mọi quốc gia cùng có lập trường cứng rắn với quốc gia cộng sản đang bị cô lập này.

Nghị Sĩ Cộng Hòa Cory Gardner từ Colorado, một thành viên của Ủy Ban Ủy Ban Ngoại Vụ tại Thượng Viện, cho biết, “Tôi không muốn nói đến các chi tiết trong buổi báo cáo này, thế nhưng tôi nhận thấy rõ ràng, là chính phủ sẽ có thêm những bước đi tới, và sẽ tăng áp lực với Trung Quốc cũng như các quốc gia trong vùng, để có được kết quả mà chúng ta cần phải có, và đó là một sự giải giới hạt nhân trong ôn hòa.”

Nghị Sĩ Cruz có nói thêm rằng ông “cảm thấy lạc quan một cách cân nhắc rằng Trung Quốc đã có những tín hiệu muốn trợ giúp và hợp tác trong việc kiểm soát Bắc Hàn. Thời gian sẽ chó chúng ta biết.”

Trong khi bầu không khí ở bán đảo Triều Tiên gia tăng với việc toàn bộ Thượng Viện Mỹ dự một cuộc họp với các viên chức cao cấp của Tổng Thống Donald Trump, các nhà tranh đấu phụ nữ từ 40 quốc gia trên thế giới, kể cả từ Nam Hàn và Bắc Hàn, đã gửi kiến nghị và đề nghị ông Trump hãy làm giảm bầu không khí đe dọa này. Hàng trăm nhà lãnh đạo nữ giới đã cùng ký tên trong lá thư.

Theo bà Christine Ahn, điều hợp viên của tổ chức Women Cross DMZ, thì bản sao lá thư này cũng được gửi cho các nghị sĩ dự cuộc họp hôm thứ Tư ở Tòa Bạch Ốc.

Trong lá thư có đoạn, “Chúng tôi nhất trí với nhau là ngoại giao là con đường duy nhất để giải quyết cơn khủng hoảng nguyên tử hiện nay mà bán đảo Triều Tiên đang phải đối diện.”
Có tin là Bắc Hàn cũng đã sẵn sàng cho một cuộc thử nghiệm bom nguyên tử mới và chính vì thế nữ giới trên thế giới đều âu lo cho tình hình quá căng thẳng này.

Subject: Tấn công Bắc Hàn là cần thiết.Tấn công Bắc Hàn (nếu xảy ra thì chắc chắn Nhật và Nam Hàn sẽ lãnh đạn trước nhất, và kinh tế Đông Nam Á sẽ tiêu luôn, lôi theo kinh tế toàn cầu...)

Trong chương trình phỏng vấn Today Show của đài NBC News hôm thứ Tư, 19 tháng 4, Nghị Sĩ Lindsey Graham đề nghị tấn công Bắc Hàn. Trả lời câu hỏi của người phỏng vấn Willie Geist, “Nghị sĩ có chủ trương tấn công Bắc Hàn không?” ông Graham đáp, “Nếu tấn công là cần thiết.”

Ông nói thêm, "Cuộc chiến sẽ vô cùng thảm khốc, nhưng thảm khốc ở nơi khác, không thảm khốc trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Thảm cảnh sẽ xảy ra tại cả Nam lẫn Bắc Hàn; chế độ Bắc Hàn sẽ chấm dứt. Nhưng, chiến tranh sẽ không tàn phá Hoa Kỳ; cách duy nhất Bắc Hàn có thể đưa chiến tranh vào Mỹ là bắn hỏa tiễn. Họ chưa có khả năng đó.”

Ông kể lại là ông đã nói với tổng thống, “Chắc tổng thống cũng không muốn trong thời gian tổng thống cầm quyền, Bắc Hàn thực hiện được một hỏa tiễn có gắn đầu đạn nguyên tử, và có khả năng bắn vào lãnh thổ Hoa Kỳ?” 

alt
 Willie Geist  

alt
Lindsey Graham

Tổng thống Donald Trump trả lời ông, “Chắc chắn là không.”
Vẫn trong phần phỏng vấn truyền hình, Nghị Sĩ Graham cho khán giả biết ông khuyến cáo Tổng Thống Trump bảo thẳng Trung Quốc là nếu họ không tích cực ngăn chặn Bắc Hàn, họ sẽ phải đối diện với những trừng phạt kinh tế, ngoại giao, và Hoa Kỳ sẽ sử dụng sức mạnh quân sự để tự tay giải quyết hiểm họa “hỏa tiễn Bắc Hàn.”

Ông nói với khán giả truyền hình, “Không người Mỹ nào lại muốn Bắc Hàn có khả năng bắn hỏa tiễn mang đầu đạn nguyên tử vào California; 20 năm trước Bắc Hàn không có khả năng đó. Giờ này họ sắp có, và giờ này là đúng lúc chúng ta phải ngăn chặn, không cho nguy cơ đó thể hiện."

Góc nhìn của Nghị Sĩ Graham là chiến tranh Hoa Kỳ-Bắc Hàn không thể tránh, và Hoa Kỳ nên đánh trước để giữ lợi thế.

Ông lập lại, "Cuộc chiến tranh đó sẽ vô cùng khiếp đảm, nhưng không diễn ra trên lãnh thổ Hoa Kỳ."

Đến giờ này, Hoa Kỳ vẫn chưa có thái độ quyết liệt với Bắc Hàn; giới quân sự vẫn tin rằng những giàn “hỏa tiễn chống hỏa tiễn” của Mỹ đủ sức bủa vây không phận, bảo vệ Hoa Kỳ, không cho hỏa tiễn đối phương lọt vào gây tổn thất cho người Mỹ.

Nhưng giới khoa học lại không dám tin chắc như vậy; ít lắm khả năng của những giàn hỏa tiễn chống hỏa tiễn liên lục địa, trên tầng cao của không gian, vẫn chưa được thử nghiệm lần nào cả.

Khoa học gia David Wright, đồng giám đốc chương trình Thế Giới An Toàn (Global Security Program at the Union of Concerned Scientists) nhận định, “Những giàn hỏa tiễn chưa thực nghiệm cung cấp cho quý vị lãnh đạo quốc gia và quân đội cái ảo tưởng là họ có một khả năng quân sự mà họ không thực sự có.”

Phát ngôn viên chương trình phòng thủ chống hỏa tiễn của Ngũ Giác Đài - Chris Johnson- phủ nhận quan điểm của ông Wright, và khẳng định “khả năng bảo vệ lãnh thổ chống hỏa tiễn là khả năng có thật của quân đội Hoa Kỳ.”

Johnson trình bày những cuộc thử nghiệm loại hỏa tiễn chống hỏa tiễn SM-3IIA Interceptor Missile in Space đã được sử dụng từ năm 2004.

alt
Khoa học gia David Wright không tín nhiệm khả năng chống hỏa tiễn của Hoa Kỳ 

alt

Ngày thứ Ba 25/4 là ngày kỷ niệm thành lập quân đội Bắc Hàn, và lãnh tụ Kim Jong Un tuyên bố ông ta sẵn sàng đánh chìm một hàng không mẫu hạm Mỹ để phô trương khả năng của hỏa tiễn Bắc Hàn.
“Cậu Bé Bự vừa Mập vừa Điên” Kim Jong Un có khả năng đó không? Cho đến giờ này, cậu thường phát ngôn vô trách nhiệm 

Hôm Chủ Nhật 23 tháng Tư, Bắc Hàn bắt giam một người Bắc Hàn có quốc tịch Mỹ, giáo sư Tony Kim; ông Park Chan-mo, viện trưởng Pyongyang University of Science and Technology, tiết lộ tin này với phóng viên AP. 

Ông Park nói ông Kim bị bắt tại phi trường Sunan International Airport, Bình Nhưỡng, vào lúc ông lên máy bay để ra khỏi Bắc Hàn. Ông Kim mới đến Bắc Hàn, và mới dạy kế toán tại Pyongyang University of Science and Technology, từ một tháng nay. Một phát ngôn viên của trường Đại Học Khoa Học Bình Nhưỡng cho biết ông Kim và bà vợ ông tìm đường đi Trung Quốc. Mặc dù được nói là “người Bắc Hàn,” nhưng Tony Kim giống người Mỹ nhiều hơn.

alt
Giáo sư Tony Kim bị bắt vào lúc ông lên máy bay để ra khỏi Bắc Hàn, và bị đem trình diện với truyền thông.

Hai công dân Mỹ khác cũng bị Bắc Hàn bắt -sinh viên Otto Warmbier và mục sư Kim Dong-Chul; ông mục sư bị xử 10 năm tù về tội làm gián điệp cho Mỹ.

alt
Bắc Hàn bắt sinh viên Otto Warmbier và mục sư Kim Dong-Chul

Bắc Hàn cũng cảnh cáo Úc là Bắc Hàn có thể tấn công Úc, nếu Úc đồng minh với Mỹ để đối phó với họ. Gián tiếp trả lời Bắc Hàn, Ngoại Trưởng Úc Julie Bishop khẳng định, “Úc thật sự là đồng minh của Hoa Kỳ”.

alt
Phó Tổng Thống Mỹ Mike Pence và Ngoại Trưởng Úc Julie Bishop 

Tình hình không khả quan hơn sau nỗ lực quân sự của Hoa Kỳ: gửi một “armada” (đại hạm đội) sang phong tỏa Bắc Hàn, và sau hai ngày thuyết phục Tập Cận Bình tại tư dinh Florida của tổng thống.

alt
Hoa Kỳ gửi một “armada” sang phong toả Bắc Hàn

alt
Donald Trump thuyết phục Tập Cận Bình trong hai ngày tại tư dinh Florida.

Bắc Hàn không sợ “đại hạm đội Mỹ” vì hạm đội đó chỉ nằm trên Ấn Độ Dương, cách bờ biển Bắc Hàn hàng ngàn hải lý, trong lúc thi hành nhiệm vụ phong toả Bắc Hàn.

Bắc Hàn cũng không bị Trung Quốc làm áp lực gì cả, mặc dù Trung Quốc có thể bóp chết Bắc Hàn bằng cách chỉ cần tẩy chay, không bán nhiên liệu và không mua than của Bắc Hàn nữa; người Tầu đang thụ đắc trên cái điên của Kim Jong Un: ngày nào “thằng Bé Bự vừa mập, vừa điên” còn múa men, ngày đó Hoa Kỳ còn nể Trung Quốc.

Thế tam quốc tranh hùng giữa Hoa Kỳ-Trung Quốc-Bắc Hàn đang ầu ơ kéo dài; Trump không thắng trên bàn hội đàm Florida, Kim Jong Un không thua trên ven biển Thái Bình Dương, chỉ có Nam Hàn đang khiếp đảm trong thế “bất chiến tự nhiên thua,” và có thể mất nước, như Nam Việt đã thua, đã mất nước.

Ông Hwang Kio-ahn, xử lý thường vụ chức vụ tổng thống Nam Hàn lo ngại tiên đoán là ngày thứ Ba, Bắc Hàn sẽ bắn mũi hỏa tiễn thứ 6 lên không gian để kỷ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội Bắc Hàn. Hwang Kio-ahn nói ông không thấy thế lực nào đủ mạnh để ngăn chặn hành động khiêu khích đó. Điều ông thấy là Hoa Kỳ đang thực tập kế hoạch di tản thường dân Hoa Kỳ ra khỏi Nam Hàn.

Trở lại với Nghị Sĩ Lindsey Graham, người chủ trương tấn công Bắc Hàn; ông vừa nói trên đài Fox News, “Tại Hoa Kỳ hiện nay, tôi là một trong nhiều người đang thỏa mãn vì chúng ta đang có một vị tổng thống và một bộ tham mưu phụ trách An Ninh Quốc Gia tuyệt vời; điều mà tôi mơ tưởng suốt tám năm vừa rồi.”

Graham là một trong vài nghị sĩ có kiến thức quân sự, hy vọng ông lạc quan đúng trong cuộc tranh hùng giữa Hoa Kỳ -siêu cường quân sự mạnh nhất thế giới- và Bắc Hàn, một lực lượng nhỏ nhưng cũng mạnh nhờ sự liều lĩnh điên khùng của người tổng tư lệnh quân đội: tổng thống Kim Jong Un.

Nguyễn Đạt Thịnh

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.