Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Wednesday, 5 April 2017

chắc chắn không phải một mình trung cộng biết làm giả thẻ xanh= VIỆT CỘNG CHẮC CŨNG CÓ THỪA KHẢ NĂNG HỌC LÓM TỪ TRUNG CỘNG - NHỨT LÀ CÓ ĐẠI SƯ OMÔ Ó-XƯỢC LÀM ĐẠI SỨ MỸ./-TCL

Mỹ phá đường dây làm thẻ xanh lậu cho 100 người giàu Trung Quốc
Click image for larger version Name: 32.jpg Views: 0 Size: 87.9 KB ID: 1020916  
Nhằm có thẻ xanh tại Mỹ, giới người giàu đã không ngại gì gian lận. Họ đã không thể qua mặt được Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI). FBI đã khám xét một doanh nghiệp bị cáo buộc liên quan đến đường dây gian lận làm thẻ thường trú nhân cho 100 người giàu Trung Quốc.Các nhân viên FBI khám xét doanh nghiệp gian lận trong việc làm thẻ xanh tại bang California AFP

Giới chức Mỹ ngày 5.4 (giờ địa phương) tiết lộ, các nghi can trong đường dây trên đã giúp nhóm nhà giàu Trung Quốc có thẻ thường trú nhân (thẻ xanh) theo chương trình đầu tư vào Mỹ, song thực tế là không bỏ tiền ra đầu tư.

Các nhà điều tra Mỹ cho biết Victoria Chan, một luật sư tại bang California và cha cô này, Tat Chan từ năm 2008 bắt đầu thuyết phục hơn 100 người Trung Quốc đầu tư lên tới 50 triệu USD vào Quỹ Đầu tư Định cư California (CIIF ) và các công ty liên quan để có được thị thực theo chương trình EB-5.

Chương trình này giúp cấp thẻ xanh cho người nước ngoài định cư ở Mỹ, để đổi lấy các khoản đầu tư có giá trị ít nhất 500.000 USD vào một doanh nghiệp Mỹ, tạo công ăn việc làm cho ít nhất 10 người Mỹ.

“Trong đường dây lừa đảo này, nhiều công dân nước ngoài có thể lấy được thẻ xanh thông qua chương trình EB-5, mặc dù trên thực tế họ không thực sự đầu tư vào các doanh nghiệp Mỹ cũng như không tạo ra việc làm tại Mỹ”, Gary Chen - một quan chức thuộc FBI - cho biết.

Cũng theo ông Chen, nhiều người Trung Quốc có thẻ xanh từ đường dây trên lại có tên trong danh sách bị truy nã ở nước này liên quan tới các tội như hối lộ và lạm quyền.

Victoria Chan cùng Tat Chan bị cáo buộc từng hứa sẽ hoàn trả tiền đầy đủ cho các nhà đầu tư song lại tư lợi, dùng số tiền trên mua nhà trị giá hàng triệu USD cho mình.

Họ cũng từng trình nhiều kế hoạch phát triển các dự án cho chính quyền liên bang, song không bao giờ tiến hành triển khai.

Giới chức Mỹ cho biết hiện chưa có ai bị bắt giữ hay chính thức bị truy tố.

VietBF © sưu tập

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.