Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Thursday, 6 April 2017

ĐAN MẠCH "QUANG-TRỌNG-FUCKIM NGÂN" GIỜ NẦY MÀ CHÚNG BÂY CÒN PHIÊN ÂM CÁI KIỀU MỌI RỢ HANG PAC-BÓ./-TCL

 Mỹ và Mễ củng cố quan hệ chiến lược song phương
Click image for larger version Name: 51.jpg Views: 0 Size: 20.0 KB ID: 1021219  
Mặc dù quan hệ hai nước giữa Mỹ và Mexico đang có những bất đồng nhất là từ khi Tổng thống Donald Trump chính thức thành ông chủ Nhà Trắng. Bức tường biên giới chắc chắn ông Trump vẫn quyết tâm xây dựng nhưng hai nước còn có những mối quan hệ kinh tế cần được hợp tác và giữ vững.

Theo Roi-tơ, ngày 5-4, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ R.Ti-lơ-xơn và người đồng cấp Mê-hi-cô L.Vi-đê-ga-rây đang thăm Oa-sinh-tơn đã thảo luận về các vấn đề kinh tế song phương và khu vực, cũng như các vấn đề an ninh. Hai Bộ trưởng đã trao đổi ý kiến về sự hợp tác tại Trung Mỹ và những nỗ lực đang diễn ra trong cuộc chiến chống các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia. Theo chủ trương của tổng thống hai nước, hai bên nhấn mạnh sự cần thiết trong việc củng cố mối quan hệ chiến lược song phương.Bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico ở San Ysidro, California,Mỹ, ngày 26/1. AFP/TTXVN

* Ngày 5-4, Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ G.Ke-li phát biểu ý kiến trước một ủy ban của Thượng viện cho biết, số người nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ ở biên giới Mỹ - Mê-hi-cô trong tháng 3 vừa qua đã giảm xuống mức dưới 17 nghìn người. Đây là mức thấp nhất kể từ năm 2000. Tháng 2 vừa qua, 23.589 người nhập cư bị bắt giữ ở khu vực biên giới hai nước.

* Cùng ngày, Ngân hàng trung ương Mê-hi-cô cho biết, đã thay đổi lộ trình bảo vệ đồng pê-xô sau khi tháng 1 vừa qua đồng pê-xô rớt giá xuống mức gần như thấp nhất trong lịch sử, do những tuyên bố về chính sách bảo hộ của Tổng thống Mỹ Đ.Trăm. Ngân hàng trung ương Mê-hi-cô lúc đó đã phải chuyển từ can thiệp trực tiếp thị trường ngoại hối thông qua bán USD sang thực hiện chương trình phòng ngừa rủi ro hối đoái tới 20 tỷ USD.

* Theo Viện Thống kê và địa lý Mê-hi-cô (Inegi), Mỹ hiện là đối tác thương mại số một của Mê-hi-cô. Hơn 80% hàng hóa xuất khẩu của Mê-hi-cô là sang Mỹ và 46% nhập khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ la-tinh là từ Mỹ.

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.