Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Thursday, 23 March 2017

VỤ ÁM SÁT KIM JONG NAM LÀ MỘT KỶ NGUYÊN MỚI VỀ KHẢ NĂNG KHỦNG BỐ CỦA BẮC HÀN./-TCL

 Người đứng sau vụ trộm ngân hàng lịch sử là Kim Jong-un?
Click image for larger version Name: 3.jpg Views: 0 Size: 35.4 KB ID: 1014981  
Mỹ cho biết kẻ đứng sau vụ trộm ngân hàng lớn nhất trong lịch sử lại chính là nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Wall Street Journal đưa tin, các công tố viên liên bang Mỹ đang chuẩn bị bằng chứng để cáo buộc Triều Tiên là chủ âm mưu vụ trộm 81 triệu USD từ tài khoản của Cục Dự trữ Liên bang (FED) ở New York hồi năm ngoái. Bộ Tư pháp Mỹ cho biết các đối tượng Trung Quốc trong vụ án này đã giúp Triều Tiên tiến hành vụ trộm lịch sử này.Những tên trộm được cho là đã tiến hành đánh cắp tiền gửi bằng cách lợi dụng kiểm soát lỏng lẻo tại Ngân hàng Bangladesh, FED New York và Hệ thống Liên lạc tài chính liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT).

Hồi tháng 2/2016, FED New York nhận được các đề nghị chuyển khoảng 1 tỷ USD từ tài khoản của Ngân hàng Trung ương Bangladesh tại FED tới một số tài khoản tại Philippines. Không phải tất cả đề nghị đều được chấp thuận, tuy nhiên FED lại thực hiện một số đề nghị trong đó và đã chuyển khoảng 81 triệu USD. Số tiền này được sử dụng tại một số sòng bài ở Philippines.

Hiện chưa rõ Bộ Tư pháp Mỹ có chính thức đệ đơn cáo buộc Triều Tiên hay không. FED New York và SWIFT đều chưa bình luận về thông tin trên.

Cho tới nay, Triều Tiên vẫn chưa đưa ra bình luận về những cáo buộc nêu trên do truyền thông phương Tây đăng tải.

VietBF © sưu tầm

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.