Mt68 History



Trang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Thursday, 30 March 2017

Malaysia vô tình mắc phải sai lầm trong vụ Kim Jong-nam
Click image for larger version Name: Kim-Jong-nam-675x353.png Views: 0 Size: 244.4 KB ID: 1017831  
Ngay khi vừa xảy ra vụ án mạng một nạn nhân bị giết tại sân bay Kuala Lumpur.Sau đó thông tin về nạn nhân đã được cả thế giới biết đến rất nhanh chóng.Nguyên nhân chính từ sự sai lầm tình cờ của Malaysia.


Hộ chiếu Kim Chol là công dân Triều Tiên hay Hàn Quốc?


Khi xảy ra vụ án mạng với hành khách mang hộ chiếu Kim Chol ở sân bay Kuala Lumpur, cơ quan chức năng của Malaysia đã có một sai lầm hy hữu. Họ xác định hành khách bị sát hại này là người Hàn Quốc nên đã thông báo cho đại sứ quán của Seoul tại Kuala Lumpur, theo Reuters đưa tin từ một tin nội bộ.

Chính nhờ việc gửi thông tin vụ việc cho Hàn Quốc nên Seoul nhanh chóng xác định người thiệt mạng có thể là Kim Jong-nam, anh trai của lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-un. Nếu Malaysia gửi thông tin vụ việc cho Triều Tiên thì thế giới có thể đã không biết về Kim Jong-nam, mà chỉ biết đến nạn nhân Kim Chol.

Theo cảnh sát Malaysia, ông Kim bị sát hại vào lúc giữa buổi sáng ngày 13/2, khi 2 người phụ nữ tấn công bằng chất độc VX tại sân bay Kuala Lumpur. Sau khi kiểm tra hộ chiếu của nạn nhân, cơ quan chức năng Malaysia nhầm tên quốc gia Triều Tiên thành Hàn Quốc (tên tiếng Anh chỉ khác nhau 1 từ).

Vì vậy họ đã gửi bản sao giấy tờ tùy thân của nạn nhân cho đại sứ quán Hàn Quốc. Sau khi phát hiện ra sai lầm, phía Malaysia cũng đã gửi thông tin cho đại sứ quán Triều Tiên trong cùng ngày.

Qua đó, phía Hàn Quốc đã nhận được thông tin trước. Sau đó 24 giờ, Cơ quan Tình báo Hàn Quốc xác định được nạn nhân là Kim Jong-nam và đã báo cáo cho các nghị sỹ ở Seoul. Từ đó thông tin truyền ra giới truyền thông.

Sau khi thông tin lan truyền trên báo chí Hàn Quốc, cảnh sát Malaysia cũng xác nhận một công dân Triều Tiên đã thiệt mạng tại sân bay, và không tiết lộ danh tính. Sau đó vài ngày, Malaysia đã lên tiếng cho rằng nạn nhân là Kim Jong-nam.

Đến ngày 15/3, Phó Thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi nói rằng các nhà điều tra đã xác nhận danh tính của nạn nhân là Kim Jong-nam dựa trên mẫu DNA thu được từ con của ông Kim, theo SCMP.

Giới tình báo Hàn Quốc và Mỹ nói rằng Triều Tiên đã dàn dựng lên vụ tấn công, trong khi Bình Nhưỡng phản đối.

Triều Tiên thậm chí không thừa nhận nạn nhân là Kim Jong-nam, và chỉ gọi là Kim Chol, theo như hộ chiếu ngoại giao.

Thế giới có thể chưa từng biết đến vụ sát hại Kim Jong-nam nếu cảnh sát Malaysia gửi bản sao hộ chiếu cho đại sứ quán Triều Tiên, mà không gửi cho Hàn Quốc.

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.