Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Saturday, 25 March 2017

LINH MU VŨ THÀNH LÀ GX TỬ ĐẠI ĐAN MẠCH (ĐM) CHỨ KHÔNG PHẢI VIỆT NAM./-TCL

GX Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.


Xin ghi lại vài chi tiết về buổi họp chiều Thứ Năm 23/3 tại nhà thờ Các Thánh Tử Đạo

Đại diện cộng đồng Houston và khoảng hơn 20 đồng hương đã tới dự buổi họp chiều Thứ Năm 23/3 tại nhà thờ Các Thánh Tử Đạo với cha Vũ Thành và ban tổ chức hội chợ Crawfish Festival.  Hội chợ này được quảng cáo sẽ tổ chức trong 3 ngày 28, 29 và 30 tháng Tư đã gây phẫn nộ cho cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới. 

Rất nhiều thư phản đối, lên án được gởi tới ban tổ chức và trên các diễn đàn điện tử. Chính cha Vũ Thành đã xác nhận trong một thông cáo là  "Ban Tổ Chức Hội Chợ Spring Crawfish Festival thuộc Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Houston đã nhận được những tin nhắn trên điện thoại hay trên mạng điện toán, đã phản ảnh bất đồng với Giáo Xứ trong việc tổ chức Hội Chợ Crawfish Festival trong những ngày 28, 29 và 30 tháng 4 năm 2017".  

Những "phản ảnh bất đồng" này là chính đáng vì không ai có thể đành tâm tổ chức hội chợ vui chơi trong ngày 30 tháng Tư , ngày tang chế của nhiều gia đình, ngày đau thương của con dân nước Việt. Vì thế, cộng đồng mới đến gặp cha Vũ Thành để trình bày quan điểm của cộng đồng và đề nghị một giải pháp có thể chấp nhận được. 

Ban tổ chức chỉ dành 1 tiếng đồng hồ cho buổi họp nhưng cha Vũ Thành và qúy vị của nhà thờ đã lấy hết 45 phút trình bày lý do không thể tổ chức vào ngày khác vì rằng thì là . . . . họ đưa ra nhiều lý do để bênh vực cho việc làm của họ.  Một vị nhân sĩ hiện diện trong buổi họp không dằn được uất hận, đã phát biểu: "qúy vị không phải là người miền Nam, qúy vị không hiểu được nỗi đau mất miền Nam, mất nước của chúng tôi..."! 

Sau khi nghe một số người phát biểu, cha Vũ Thành đồng ý với lời đề nghị của NS Chu Văn Cương là ban tổ chức sẽ rút ngắn hội chợ một ngày và sẽ chấm dứt chương trình vào tối Thứ Bảy ngày 29 tháng Tư, cha sẽ tham khảo ý kiến này với con chiên của cha. 

Rất mong ban tổ chức đồng ý với cha và cộng đồng, sẵn sàng cắt ngắn một ngày hội chợ để cùng tưởng niệm NGÀY QUỐC HẬN và để duy trì tình nhân ái hài hòa trong cộng đồng Người Việt Quốc Gia.

Kim Nguyễn

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.