Mt68 HistoryTrang Mậu Thân 68 thiết lập từ 18-6-06 - Đã đăng 11,179 bài và bản tin - Hacker phá hoại vào Ngày 04-6-2012. Tái thiết với Lập Trường chống Cộng cố hữu và tích cực tiếp tay Cộng Đồng Tỵ Nạn nhằm tê liệt hóa VC Nằm Vùng Hải Ngoại.


Friday, 31 March 2017

HOA KỲ: NGÀY CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM 29/3.

Tổng Thống Trump ký luật S.305, chỉ định ngày 29/3 là Ngày Cựu Chiến Binh Việt Nam.
Là một điều rất đáng hoan nghênh. Những người lính Mỹ đã hi sinh cho việc giữ gìn nền tự do cho thế giới tự do (đứng đầu là nước Mỹ), cũng như cho nước đồng minh là Việt Nam 
tránh họa Cộng sản đang có ý đồ nhuộm đỏ thế giới!
Những người lính Mỹ đã phải chịu bất công vì đã hi sinh cho chính nghĩa, 58 000 chiến sĩ đã bỏ mình và 403 000 chiến sĩ đã bị thương tích chiến tranh!
Bất công là khi trở về lại Mỹ họ đã bị hất hủi, lý do là bọn phản chiến do đảng Dân chủ chủ xướng cho việc chống chiến tranh VN. 
Cái khốn nạn của sự phản chiến đó lại nhằm bênh vực bọn xâm lăng bắc Việt xâm lấn miền nam là đảng cs Bắc Việt, bọn phản chiến có dã tâm và bất công đã phản đối chính phủ và QLVNCH tại miền nam là phía đánh trả để tự vệ phần đất của mình.
Nhưng oan nghiệt thay sự công chính và chính nghĩa VNCH đã bị sự tuyên truyền lừa bịp của 
đảng csVN tung ra và những loại người phản chiến ngu muội nhắm mắt nghe theo để kéo cả đất nước Việt Nam vào vùng tăm tối lệ thuộc Tàu cộng và mất nước Việt trong tương lai rất gần!
Bọn người ác tâm và ngu muội không bao giờ thấy xấu hổ và hối hận cho những hành động chúng làm! 
Thiên Kim- PTKT


De : "Huong Pham nhuthuong1975@gmail.com [tiengque]" <tiengque@yahoogroups.com>
À : Huong Pham <nhuthuong1975@gmail.com> 
Envoyé le : Jeudi 30 mars 2017 21h13
Objet : [tiengque] TT Trump ký luật S.305, chỉ định ngày 29/3 là Ngày Cựu chiến binh Việt Nam

 
TT Trump ký luật S.305, chỉ định ngày 29/3 là Ngày Cựu chiến binh Việt Nam

VOA
30/03/2017

Photo: Cựu chiến binh Hoa Kỳ Jack Frey, bang Pennsylvania viếng Bức tường Chiến tranh Việt Nam ở thủ đô Washington.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký dự luật S. 305 thành luật hôm thứ Ba 28/3, khuyến khích việc treo quốc kỳ Mỹ vào ngày 29/3 hàng năm để tôn vinh Ngày Cựu chiến binh Việt Nam.

Theo tin từ Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Trump viết trên Tweeter:

"Tối nay tôi rất tự hào đã ký dự luật S. 305, khuyến khích trưng bày quốc kỳ Hoa Kỳ vào Ngày Cựu chiến binh Việt Nam hàng năm, ngày 29/3".

Phó Tổng thống Mike Pence hôm thứ Tư cũng lên Tweeter ca ngợi Tổng thống ký thành luật dự luật tôn vinh các cựu chiến binh Mỹ từng chiến đấu Việt Nam.

Thứ Tư vừa rồi đánh dấu một mốc điểm quan trọng trong lịch sử Hoa Kỳ. Cách đây đúng 44 năm vào ngày 29/3/1973, các binh sĩ Mỹ cuối cùng rút khỏi Việt Nam. Chương trình tin tức của đài FOX trích lời Tổng thống Nixon thời bấy giờ tuyên bố rằng: "ngày mà chúng ta mong đợi và cầu nguyện cuối cùng đã đến."

Đài truyền hình FOX nhắc lại rằng nhiều cựu chiến binh đã bị đối xử tồi tệ sau khi hồi hương về nước vì nhiều người chống đối chiến tranh Việt Nam, và đổ lỗi cho các quân nhân về tình hình bi thảm ở Việt Nam.

44 năm sau, các cựu chiến binh giờ đã được thừa nhận và chính thức vinh danh nhờ nỗ lực của Thượng nghị sĩ Joe Donnelly, đại diện bang Indiana.

Ông Donnelly và Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ bang Pennsylvania Pat Toomey là đồng tác giả của Dự luật S. 305, công nhận các cựu chiến binh Mỹ chiến đấu tại Việt Nam.

Thông báo do Thượng nghị sĩ Donnelly công bố sau khi dự luật do ông tiến cử trở thành luật, có đoạn viết:

"Vào cuối cuộc chiến, rất nhiều cựu chiến binh của chúng ta trở về từ chiến trường Việt Nam đã không được giang tay chào đón, những cống hiến của họ không được công nhận. Dự luật lưỡng đảng này sẽ giúp đất nước chúng ta vinh danh thế hệ cựu chiến binh đã dạy chúng ta thế nào là lòng yêu nước và phụng sự tổ quốc. Họ xứng đáng được tôn vinh về cống hiến và hy sinh của họ. Tôi vui mừng được làm việc với Thượng nghị sĩ Toomey để cổ vũ cho Ngày cựu chiến binh Việt Nam."

Dự luật này được Thượng viện phê duyệt với sự ủng hộ của lưỡng đảng hôm 8/2, và được Hạ viện thông qua hôm 21/3. Tổng thống Trump ký dự luật ấy thành luật, có hiệu lực từ đêm 28/3.

Trong số 2.7 triệu binh sĩ Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam, hơn 58.000 binh sĩ đã hy sinh và hơn 304.000 người bị thương, theo Military Times.

No comments :

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.